Sólveig Anna: Ef þeir standa ekki í lappirnar er skömm þeirra mikil

Formaður Eflingar vonar að félagsmenn í Fé­lagi ís­lenskra at­vinnuflug­manna taki ekki þátt í að hjálpa Icelandair „að komast upp með svívirðilega framkomu með því að ganga í störf samstarfsfólks síns“.

Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Auglýsing

Sól­veig Anna Jóns­dótt­ir, for­maður Efl­ing­ar, seg­ist í stöðu­upp­færslu á Face­book vona af öllu hjarta að félags­menn í Fé­lagi ís­­lenskra at­vinnu­flug­­manna sjái „hversu ömur­legt það er að standa ekki með flug­freyjum og taki ekki þátt í að hjálpa Icelandair að kom­ast upp með sví­virði­lega fram­komu með því að ganga í störf sam­starfs­fólks síns. Ef þeir standa ekki í lapp­irnar hér er skömm þeirra mik­il.“

Vísar hún í frétt mbl.is þar sem talað er við Jón Þór Þor­­valds­­son, for­mann Fé­lags ís­­lenskra at­vinnu­flug­­manna, um ákvörðun Icelanda­ir að láta flug­­­menn starfa sem ör­ygg­is­liðar um borð í flug­­­vél­um fé­lags­ins nú fyrst búið er að segja upp öll­um flug­­freyj­um og flug­þjón­­um.

Auglýsing

Jón Þór seg­ist í sam­tali við mbl.is ekki líta svo á að flug­­­menn séu með bein­um hætti að ganga í störf flug­­freyja og bend­ir á að um sé að ræða breyt­ingu í flug­rekstr­­ar­hand­­bók Icelanda­ir sem flug­­­menn verði að fara eft­­ir.

„Sam­­kvæmt loft­­ferð­ar­lög­um og flug­rekstr­­ar­­fyr­ir­­mæl­um ber­um við ábyrgð á ör­yggi um borð. Þetta eru flug­rekstr­­ar­­fyr­ir­­mæli sem okk­ur ber að fara eft­ir,“ seg­ir Jón Þór. „Við þurf­um að skoða þetta okk­ar meg­in hvað þetta þýðir en við get­um ekki vikið okk­ur und­an vinn­u­­skyld­u.“

„Reknar úr starfi eins og eitt­hvað drasl“

Sól­veig Anna seg­ist aldrei hafa vitað annað eins. „Karlar ætla að ganga í störf kvenna sem verða fyrir eins ógeðs­legri fram­komu og hægt er að hugsa sér, eru reknar úr starfi eins og eitt­hvað drasl, þrátt fyrir ára og ára­tuga starfs­fer­il. Karl­arnir ætla um leið og þeir taka þátt í sví­virð­unni að fela sig á bak við sam­fé­lags­lega ábyrgð, að hér verði bara að tryggja sam­göngur stöðv­ist ekki,“ skrifar hún. 

Ég hef aldrei vitað annað eins: Karlar ætla að ganga í störf kvenna sem verða fyrir eins ógeðs­legri fram­komu og hægt er...

Posted by Sól­veig Anna Jóns­dóttir on Fri­day, July 17, 2020
Drífa Snædal, for­seti ASÍ, sagði í sam­tali við Kjarn­ann fyrr í dag að þau væru að leita allra leiða til að koma í veg fyrir þetta. „Þetta er ótrú­leg ósvífni af hendi Icelanda­ir. Van­virð­ing gagn­vart starfs­fólki og van­virð­ing gagn­vart þeim reglum sem gilda á íslenskum vinnu­mark­aði og þeirra sem ganga til samn­inga,“ sagði hún. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent