Icelandair tapaði 12,3 milljörðum á öðrum ársfjórðungi

Kostnaður vegna kórónuveirunnar er metinn á 30 milljarða króna í bókum Icelandair.

Icelandair flugvél
Auglýsing

Alls tap­aði Icelandair 331 milljón dala á fyrstu sex mán­uðum árs­ins, sem sam­svarar tæpum 45 millj­örðum króna á gengi dags­ins í dag. Tapið er að stórum hluta af völdum kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins en ein­skipti­kostn­aður vegna veirunnar nam rétt rúm­lega 30 millj­örðum króna á fyrstu tveimur árs­fjórð­ungum árs­ins. 

Upp­gjör Icelandair fyrir annan árs­fjórð­ung var birt í dag. Á fjórð­ungnum nam tap félags­ins 12,3 millj­örðum króna eða 90,8 millj­ónum dala. 

Á fjórð­ungnum dróst fram­boð á far­þega­flugi saman um 97 pró­sent og far­þegum fækk­aði um 98 pró­sent. Eigið fé félags­ins nam 151,2 millj­örðum króna í lok júní og er eig­in­fjár­hlut­fall félags­ins ell­efu pró­sent. Þá nam lausa­fjár­staða félags­ins 21,3 millj­örðum króna í lok júní eða 152,5 millj­ónum dala. 

Auglýsing

„Eins og í flug­heim­inum öll­um, hafði COVID-19 heims­far­ald­ur­inn gríð­ar­leg áhrif á rekstr­ar­nið­ur­stöðu ann­ars árs­fjórð­ungs hjá Icelandair Group. Þrátt fyrir að flug hafi legið nán­ast alveg niðri, eða ein­ungis þrjú pró­sent flug­á­ætl­unar okkar verið starf­rækt, lögðum við höf­uð­á­herslu á að tryggja lág­marks­flug­sam­göngur til og frá land­inu fyrir far­þega og frakt, bæði til Evr­ópu og Norður Amer­ík­u,“ er haft eftir Boga Nils Boga­syni, for­stjóra, í til­kynn­ingu frá félag­inu til Kaup­hallar Íslands. 

Þar segir einnig: „Við þurftum að grípa til erf­iðra en nauð­syn­legra aðgerða í fjórð­ungnum til að draga úr kostn­aði og útflæði fjár­magns sem meðal ann­ars fólu í sér veru­legar upp­sagnir og breyt­ingar á skipu­lagi félags­ins. Vinna við fjár­hags­lega end­ur­skipu­lagn­ingu félags­ins hefur staðið yfir und­an­farnar vikur og stefnum við að því að ljúka sam­komu­lagi við helstu hag­að­ila fyrir lok júlí­mán­aðar og hefja hluta­fjár­út­boð í ágúst.“

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Franskur fiskveiðibátur lokar á skipaumferð um Calais í Frakklandi.
Frakkar og Bretar berjast enn um fiskinn í Ermasundi
Enn er ósætti á milli Frakklands og Bretlands vegna fiskveiða í breskri landhelgi eftir Brexit. Á föstudaginn reyndu franskir sjómenn reyndu að loka fyrir vöruflutninga á milli landanna tveggja til að krefjast úthlutunar fleiri fiskveiðileyfa.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Sunnlenskir sjálfstæðismenn kalla eftir skýringum frá Bjarna Benediktssyni.
Ósáttir sunnlenskir sjálfstæðismenn krefja Bjarna um skýringar
Sjálfstæðismenn á Suðurlandi eru með böggum hildar yfir því að Guðrún Hafsteinsdóttir oddviti flokksins í kjördæminu eigi ekki sæti við ríkisstjórnarborðið nú þegar. Tíu af tólf ráðherrum eru þingmenn kjördæma höfuðborgarsvæðisins.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Bresk myndlistarkona málaði eitt hundrað málverk af eldgosinu í Fagradalsfjalli
Eldgosið í Fagradalsfjalli sem hófst í vor hefur vakið allskonar væringar hjá fólki. Amy Alice Riches ákvað að mála eitt málverk á dag af því í 100 daga. Hún safnar nú fyrir útgáfu bókar með verkunum.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Allt sem þú þarft að vita um nýjan stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar
Stefnt er að því að lækka skatta, selja banka og láta fjármagnseigendur greiða útsvar. Auðvelda á fyrirtækjum að virkja vind og endurskoða lög um rammaáætlun.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra við kynningu stjórnarsáttmálans á Kjarvalsstöðum í dag.
Talað um að lækka mögulega skatta en engu lofað
Engar almennar skattkerfisbreytingar eru útfærðar í nýjum stjórnarsáttmála ríkisstjórnarinnar. Forsætisráðherra segir að horft verði til þess að lækka skatta á þá tekjulægstu eða til að bæta samkeppnisstöðu fyrirtækja ef svigrúm gefist.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Álfheiður Eymarsdóttir
Kosningaframkvæmd fjórflokksins
Kjarninn 28. nóvember 2021
Ríkisstjórnin stokkast upp í dag, eftir rúmlega tveggja mánaða viðræður þriggja flokka um áframhaldandi samstarf.
Þessi verða ráðherrar
Willum Þór Þórsson og Jón Gunnarsson verða ráðherrar í nýrri ríkisstjórn Vinstri grænna, Sjálfstæðisflokks og Framsóknar sem kynnt er í dag. Guðrún Hafsteinsdóttir er sögð koma inn sem ráðherra dómsmála síðar á kjörtímabilinu.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Biðin eftir jólunum getur verið löng og ströng en félagssálfræðingur segir fullorðið fólk fullfært um að telja niður dagana og þurfi því ekki jóladagatöl líkt og börnin.
Fullorðna fólkið kann að telja og ætti ekki að þurfa jóladagatal
Jóladagatöl af ýmsu tagi hafa verið að festa sig í sessi á íslenskum markaði, rétt eins og afsláttardagar að bandarískri fyrirmynd. Prófessor í félagssálfræði segir fullorðið fólk kunna og telja og þurfi því ekki jóladagatöl.
Kjarninn 28. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiInnlent