Ný siglingaleið skapi aukin tækifæri í Þorlákshöfn

Elliði Vignisson bæjarstjóri í Ölfusi greinir frá því á vef sínum að Smyril Line ætli að bæta við sig skipi og hefja fraktsiglingar á milli Noregs og Hollands. Nýtt skip tekur við siglingum á milli Þorlákshafnar og Hirtshals í Danmörku.

Flutningaskipið Mykines við bryggju í Þorlákshöfn.
Flutningaskipið Mykines við bryggju í Þorlákshöfn.
Auglýsing

Fær­eyska skipa­fé­lagið Smyril Line hefur ákveðið að hefja þróun á nýrri sigl­inga­leið á milli Nor­egs og Hollands og mun nýtt skip byrja að sigla til Þor­láks­hafnar í kjöl­far­ið. Frá þessu greinir Elliði Vign­is­son bæj­ar­stjóri í Ölf­usi í færslu á vef sínum.

Áfram munu tvö skip frá Smyril Line hafa viku­lega við­komu í Þor­láks­höfn, en Smyril Line er að bæta við sig skipi í flot­ann til þess að þróa nýju sigl­inga­leið­ina. Það skip heitir Mistral, en núna sigla skipin Mykines og Akra­nes frá Þor­láks­höfn til Rott­er­dam í Hollandi og Hirts­hals í Dan­mörku.

Elliði Vignisson bæjarstjóri í Ölfusi.

Nýja skipið mun sam­kvæmt orðum bæj­ar­stjór­ans taka við sigl­inga­leið­inni á milli Þor­láks­hafnar og Hirts­hals, en Akra­nesið mun sigla nýju sigl­inga­leið­ina á milli vest­ur­strandar Nor­egs og Rott­er­dam. 

Mistral er 153 metra langt og 21 metra breitt og því öllu stærra en Akra­nes­ið.

Býst við frek­ari sókn­ar­skrefum

„Þor­láks­höfn hefur sannað gildi sitt sem lyk­il­höfn Íslands í Evr­ópu­sigl­ing­um. Sigl­ing þaðan syttir enda sigl­inga­tím­ann til og frá Evr­ópu um hátt í sól­ar­hring og munar um minna bæði hvað varðar tíma, fjár­magn og kolefn­is­spor,“ segir bæj­ar­stjór­inn í Ölf­usi, sem hrósar fram­taks­semi Smyril Line í frakt­sigl­ingum um Þor­láks­höfn, sem hófust árið 2017 er Mykinesið lagð­ist í fyrsta sinn að bryggju í Þor­láks­höfn.

Auglýsing

Í upp­hafi þessa árs kom svo Akra­nesið í fyrsta sinn til Þor­láks­hafnar og hóf sigl­ingar til Hirts­hals en nú mun Mistral leysa Akra­nesið af hólmi í þeim sigl­ing­um.

„Ekki þarf að efast um að þessi við­bót mun skapa enn frek­ari tæki­færi fyrir okkur hér í Þor­láks­höfn þar sem sigl­inga­leiðin hér teng­ist nú beint við flutn­inga milli Nor­egs og Rott­er­dam og öfugt. Við erum sann­færð um að enn stærri sóknar skref eru innan seil­ing­ar,“ skrifar bæj­ar­stjór­inn.

Athuga­semd rit­stjórnar: Fréttin hefur verið upp­færð og bæði fyr­ir­sögn hennar og meg­in­máli breytt. Blaða­maður mis­skildi orð Elliða á þann veg að ný sigl­inga­leið Smyril Line myndi hafa við­komu í Þor­láks­höfn, en svo verður ekki. Áfram munu því tvö skip hafa viku­lega við­komu í Þor­láks­höfn, en ekki þrjú.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meirihlutinn í borgarstjórn Reykjavíkur hefur styrkt stöðu sína verulega samkvæmt nýrri könnun.
Meirihlutinn í Reykjavík myndi bæta við sig þremur borgarfulltrúum
Sjálfstæðisflokkurinn tapar mestu fylgi allra flokka í Reykjavík samkvæmt nýrri könnun. Þrír flokkanna sem mynda meirihluta í borginni bæta við sig fylgi og borgarfulltrúum en Samfylkingin dalar. Staða meirihlutans er þó að styrkjast verulega.
Kjarninn 14. ágúst 2020
82 dagar í kosningar í sundruðum Bandaríkjunum
Joe Biden mælist með umtalsvert forskot á Donald Trump á landsvísu þegar minna en þrír mánuðir eru í bandarísku forsetakosningarnar. Hann er líka með yfirhöndina í flestum hinna mikilvægu sveifluríkja.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Margrét Tryggvadóttir
Hlaupið endalausa
Leslistinn 13. ágúst 2020
Búið að fjármagna útgáfu spilsins þar sem leikendur eru með þingmenn í vasanum
Þingmaður Pírata er þegar búinn að ná að safna nægilegri upphæð á Karolina Fund til að gefa út Þingspilið. Söfnunin er þó enn í gangi, og ef það næst að safna meira, þá verður útgáfan veglegri.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Frá upplýsingafundi sem haldinn var fyrr í dag.
Nauðsynlegt að slaka hægt og sígandi á þeim takmörkunum sem eru í gangi
Á upplýsingafundi dagsins sagði Þórólfur Guðnason mjög mikilvægt að stöðugleiki í viðbrögðum við kórónuveirunni ráði för. „Grímur eru ekki töfralausn,“ sagði Alma Möller sem hvatti fólk til að kynna sér upplýsingar um notkun gríma.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Karl G. Kristinsson er yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítalans.
Sýkla- og veirufræðideildin og Íslensk erfðagreining snúa bökum saman
Hluti af starfsemi sýkla- og veirufræðideildarinnar mun flytjast í aðstöðu Íslenskrar erfðagreiningar og við það mun afkastageta við greiningu sýna aukast til muna. Tækjamál Landspítala hefðu mátt vera betri að sögn yfirlæknis á sýkla- og veirufræðideild.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Kórónuveirufaraldurinn lamaði starfsemi leikhúsa í vor.
Listafólk kallar eftir tilslökunum
Listafólk kallar nú eftir undanþágum frá nálægðartakmörkunum, sambærilegum þeim sem veittar hafa verið vegna íþrótta, til að geta haldið áfram æfingum og undirbúið menningarveturinn. Takmarkanir hafa sett svip sinn á æfingar hjá stóru leikhúsunum tveimur.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Sex ný innanlandssmit – 120 með COVID-19
Sex ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindist hér á landi í gær. Fjögur sýni bíða mótefnamælingar úr landamæraskimun. 120 manns eru með COVID-19 og í einangrun. Einn liggur á gjörgæsludeild.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent