Hægir á verðhækkunum fasteigna um land allt

Verðhækkanir á fasteignum í stærri þéttbýliskjörnum landsins mælast nú á bilinu núll til tíu prósent milli ára en á síðasta ársfjórðungi mældust hækkanirnar þrjú til 16 prósent milli ára.

img_4592_raw_0710130530_10191449535_o.jpg
Auglýsing

Hægt hefur á verð­hækk­unum fast­eigna á milli ára í stærri þétt­býl­is­kjörnum lands­ins sam­kvæmt nýlegri Hag­sjá Lands­bank­ans. Þetta gildir um alla þá þétt­býl­iskjarna sem til skoð­unar eru í Hag­sjánni en það eru Akur­eyri, Árborg, Akra­nes, Reykja­nes­bær og höf­uð­borg­ar­svæð­ið. Verð­hækk­anir á fast­eignum mæl­ast nú á bil­inu núll til tíu pró­sent milli ára en á síð­asta árs­fjórð­ungi mæld­ust hækk­an­irnar þrjú til 16 pró­sent.

Hér má sjá hvernig fasteignaverð í stærri þéttbýliskjörnum landsins hefur þróast frá upphafi árs 2015. Mynd: Landsbankinn

Á milli árs­fjórð­unga varð lítil breyt­ing á fast­eigna­verði á þessum stöð­um. Mest verð breyt­ingin á Akur­eyri þar sem íbúða­verð hækk­aði um þrjú pró­sent. Á einum stæð lækk­aði íbúða­verð milli árs­fjórð­unga, í Reykja­nes­bæ, um eitt pró­sent. Verð hækk­aði um eitt pró­sent á Akra­nesi en stóð í stað í Árborg og á höf­uð­borg­ar­svæð­inu.

AuglýsingÍ Hag­sjánni segir að verð hafi hækkað hraðar utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins á síð­ustu árum, en nú hægir á verð­hækk­unum alls stað­ar. Mesta verð­hækk­unin á milli ára varð á Akra­nesi þar sem íbúða­verð hækk­aði um tíu pró­sent. Minnst varð hækk­unin í Reykja­nesbæ en íbúða­verð hækk­aði þar um 0,3 pró­sent á milli ára.

Hæsta fer­metra­verðið utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins á Akur­eyri

Fer­metra­verð er að jafn­aði um 30 pró­sentum lægra á þétt­býl­is­svæðum utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins en á höf­uð­borg­ar­svæð­inu sam­kvæmt Hag­sjánni. Af þeim stöðum sem áður eru nefndir er fer­metra­verðið hæst utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins á Akur­eyri, 369 þús­und á fer­metr­ann. Lægst er verðið í Reykja­nes­bæ, 316 þús­und á fer­metr­ann.Þing­lýstum kaup­samn­ingum fjölgar víða utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins á öðrum árs­fjórð­ungi. Mest var auk­ingin á Akra­nesi en þar seld­ust 57 pró­sent fleiri íbúðir á öðrum árs­fjórð­ungi í ár en á sama tíma í fyrra. Á öðrum árs­fjórð­ungi fækk­aði hins vegar þing­lýstum kaup­samn­ingum á Höf­uð­borg­ar­svæð­inu um 31 pró­sent milli ára.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steingrímur J. Sigfússon
Upplýsingamengun í annarra boði!
Kjarninn 25. september 2020
Ljóst er af FinCEN-skjölunum að stórir bankar sem hafa milligöngu um fjármagnshreyfingar í dollurum vita mætavel að þeir eru að hreyfa mikið magn peninga sem eiga misjafnan uppruna
Glæpirnir sem gera aðra glæpi mögulega
Fordæmalaus gagnaleki frá bandaríska fjármálaráðuneytinu hefur vakið mikla athygli í vikunni. Hann sýnir fram á brotalamir í eftirliti bæði banka og yfirvalda þegar kemur að því að því að stöðva vafasama fjármagnsflutninga heimshorna á milli.
Kjarninn 25. september 2020
Eimskip staðfestir að félagið hafi verið kært til héraðssaksóknara
Eimskip hafnar ásökunum um að hafa brotið lög í tengslum við endurvinnslu tveggja skipa félagsins í Indlandi. Eimskip segist ekki hafa komið að ákvörðun um endurvinnslu skipanna tveggja.
Kjarninn 25. september 2020
Eftir að ferðamönnum tók að hríðfækka hérlendis vegna kórónuveirufaraldursins hefur atvinnuleysi vaxið hratt.
Almenna atvinnuleysið stefnir í að verða jafn mikið og eftir bankahrunið
Almennt atvinnuleysið verður komið í 9,3 prósent í lok október gangi spá Vinnumálastofnunar eftir. Það yrði jafn mikið atvinnuleysi og mest var snemma á árinu 2010. Heildaratvinnuleysið, að hlutabótaleiðinni meðtalinni, verður 10,2 prósent í lok október.
Kjarninn 25. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Telur rétt að skoða Félagsdómsmál ef Samtök atvinnulífsins segja upp lífskjarasamningnum
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar segir að Samtök atvinnulífsins grípi til tæknilegra útúrsnúninga þegar þau segi forsendur lífskjarasamninga brostnar og telur rétt að skoða að vísa uppsögn samninga til Félagsdóms, ef af þeim verður.
Kjarninn 25. september 2020
45 ný smit – 369 greinst með COVID-19 á tíu dögum
Fjörutíu og fimm manns greindust með COVID-19 hér á landi í gær. Nýgengi innanlandssmita er nú komið yfir 100 á hverja 100 þúsund íbúa.
Kjarninn 25. september 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 43. þáttur: Sögulok
Kjarninn 25. september 2020
Skipulagsferli virkjunar í einu yngsta árgljúfri heims er hafið
Hún er ekki stór að afli, aðeins 9,3 MW, en mun rjúfa einstaka landslagsheild sem nýtur verndar í lögum og skal ekki raska nema brýna nauðsyn beri til. Sveitarstjórn Skaftárhrepps hefur samþykkt að hefja skipulagsgerð vegna virkjunar í Hverfisfljóti.
Kjarninn 25. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent