Búið að ráða í stöðu framkvæmdastjóra eldvarnasviðs HMS á Sauðárkróki

Stefnt er að því að eldvarnasvið Húsnæðis- og mannvirkjastofnunar taki til starfa á Sauðárkróki 1. október næstkomandi. Sjö nýir starfsmenn verða ráðnir auk framkvæmdastjóra en enginn af núverandi starfsmönnum HMS á sviðinu mun flytja norður.

Eldvarnasvið Húsnæðis- og mannvirkjastofnunar tekur fljótlega til starfa á starfsstöð stofnunarinnar á Sauðárkróki.
Eldvarnasvið Húsnæðis- og mannvirkjastofnunar tekur fljótlega til starfa á starfsstöð stofnunarinnar á Sauðárkróki.
Auglýsing

Þor­geir Óskar Mar­geirs­son hefur verið ráð­inn fram­kvæmda­stjóri eld­varna­sviðs Hús­næð­is- og mann­virkja­stofn­unar (HMS) en stefnt er að því að eld­varna­svið taki til starfa á Sauð­ár­króki þann 1. októ­ber næst­kom­andi. Þetta kemur fram í svari HMS við fyr­ir­spurn Kjarn­ans um fyr­ir­hug­aðan flutn­ing eld­varna­sviðs frá Reykja­vík til Sauð­ár­króks. Í svar­inu segir að Þor­geir hafi fengið mik­inn áhuga á öllu því sem snúi að örygg­is­mál­um, eld­vörnum og slökkvi­starfi í starfi sínu hjá slökkvi­lið­inu á Kefla­vík­ur­flug­velli á árunum 1999 til 2001. Frá þeim tíma hafi Þor­geir lagt sér­staka áherslu á þá þætti í námi sínu og störf­um. „Í fram­halds­nám­inu sínu í verk­fræði lagði Þor­geir sér­staka áherslu á burð­ar­þol, steypu og verk­efna­stjórnun og fjall­aði loka­verk­efni hans um áhrif elds á stein­steypu í jarð­göng­um,“ segir þar enn frem­ur.Auglýsing

Eng­inn af núver­andi starfs­mönnum mun flytja

Ásmundur Einar Daða­son, félags- og barna­mála­ráð­herra, til­kynnti um flutn­ing­inn í lok maí á þessu ári á kynn­ing­ar­fundi á starfs­stöð HMS á Sauð­ár­króki. Þar kynnti hann marg­þættar aðgerðir sem hann hugð­ist ráð­ast í til þess að efla umgjörð bruna­varna á Íslandi og bregð­ast þannig við ábend­ingum sem gerðar voru í nýrri skýrslu um mála­flokk­inn.Eng­inn af þeim fjórum starfs­mönnum sem nú starfa við deild bruna­varna hjá HMS mun fylgja eld­varna­sviði norður á Sauð­ár­krók. Í áður­nefndu svari frá HMS segir tveir starfs­menn hafi þegið störf í öðrum deildum HMS en tveir hafi sagt upp störf­um.Sjö stöður á Sauð­ár­króki aug­lýstar

Vegna flutn­ings eld­varna­sviðs til Sauð­ár­króks voru sjö stöður innan sviðs­ins aug­lýstar, auk stöðu fram­kvæmda­stjóra. Umsókn­ar­frestur um störfin rann út 30. júlí síð­ast­lið­inn. „Verið er að vinna úr þeim umsóknum sem bár­ust um þessi störf og munu ráðn­ing­ar­við­töl hefj­ast á næstu dög­um. Við teljum að í hópi umsækj­enda séu fjöl­margir aðilar með þá þekk­ingu og hæfni sem við leitum að og teljum nauð­syn­lega til að bruna­varna­sviðið geti sinnt sínu hlut­verki vel,“ segir í áður­nefndu svari HMS.Þá segir í svar­inu að vand­lega hafi verið staðið að und­ir­bún­ingi nýs eld­varna­sviðs á Sauð­ár­króki. „Sér­stak­lega hefur verið hugað að þeim þætti sem snýr að mannauðs­málum í ferl­inu og und­ir­bún­ingi flutn­ings og hefur mannauðs­stjóri HMS tekið virkan þátt í und­ir­bún­ingi flutn­ings­ins og fram­kvæmd. Gott sam­komu­lag er við alla núver­andi starfs­menn bruna­varna­deildar í Reykja­vík um að þeir sinni sínum verk­efnum í bruna­málum þar til nýir aðilar hafa komið til starfa og tekið við kefl­inu og yfir­færsla þekk­ingar er þar með tryggð.“Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent