Steve Bannon handtekinn fyrir aðild að fjársvikamáli

Fyrrverandi aðalráðgjafi Bandaríkjaforseta var í dag handtekinn, en hann er ákærður fyrir að hafa fóðrað eigin vasa með framlögum grunlausra borgara sem vildu styðja við að landamæramúr yrði byggður á milli Bandaríkjanna og Mexíkó.

Steve Bannon hefur verið handtekinn fyrir fjársvik.
Steve Bannon hefur verið handtekinn fyrir fjársvik.
Auglýsing

Steve Bann­on, fyrr­ver­andi ráð­gjafi og kosn­inga­stjóri Don­alds Trump Banda­ríkja­for­seta, hefur verið hand­tek­inn og ákærður fyrir fjár­svik. Banda­ríska dóms­mála­ráðu­neytið segir hann og þrjá aðra hafa stungið hluta fram­laga í söfnun sem þeir stóðu fyrir í eigin vasa. Allur ágóði söfn­un­ar­innar átti að renna beint í að byggja vegg á landa­mærum Banda­ríkj­anna og Mexík­ó. Alls söfn­uð­ust um 25 millj­ónir dala frá hund­ruðum þús­unda stuðn­ings­manna. 

Sam­kvæmt ákæru í mál­inu fékk Bannon sjálfur meira en eina milljón dala í sinn hlut og not­aði alla­vega hluta þess fjár, hund­ruð þús­unda doll­ara, til þess að greiða fyrir sín per­sónu­legu útgjöld. Einn sam­verka­manna hans, Brian Kolfa­ge, er sagður hafa fengið meira en 350 þús­und dali í sinn hlut. 

Söfn­unin hófst undir slag­orð­inu „Við byggjum vegg­inn“ í des­em­ber árið 2018. ­Sam­kvæmt yfir­lýs­ingu frá sak­sókn­ara í New York var fénu safnað á þeim fölsku for­sendum að það myndi renna milli­liða­laust í það að byggja landamæra­vegg­inn. En svo var ekki.

Sam­kvæmt frétt New York Times um málið reyndu menn­irnir fjórir að fela ólög­legt pen­inga­flæði söfn­un­ar­innar með því að not­ast við góð­gerða­fé­lag undir stjórn Bann­ons og skúffu­fyr­ir­tæki eins ann­ars sak­born­ings í mál­inu.

Bannon á að koma fyrir dóm­ara í New York vegna þessa máls síðar í dag. Hvíta húsið hefur ekki viljað tjá sig um þetta, en Bannon var aðal­ráð­gjafi Trumps í upp­hafi for­seta­tíðar hans og tók einnig sæti í þjóðar­ör­ygg­is­ráði Banda­ríkj­anna, en yfir­gaf Hvíta húsið í ágúst árið 2017.

AuglýsingVið þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Búa til vistvæn leikföng og vörur fyrir börn
Tveir Íslendingar í Noregi safna fyrir næstu framleiðslu á nýrri leikfangalínu á Karolina Fund.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent