Steve Bannon handtekinn fyrir aðild að fjársvikamáli

Fyrrverandi aðalráðgjafi Bandaríkjaforseta var í dag handtekinn, en hann er ákærður fyrir að hafa fóðrað eigin vasa með framlögum grunlausra borgara sem vildu styðja við að landamæramúr yrði byggður á milli Bandaríkjanna og Mexíkó.

Steve Bannon hefur verið handtekinn fyrir fjársvik.
Steve Bannon hefur verið handtekinn fyrir fjársvik.
Auglýsing

Steve Bann­on, fyrr­ver­andi ráð­gjafi og kosn­inga­stjóri Don­alds Trump Banda­ríkja­for­seta, hefur verið hand­tek­inn og ákærður fyrir fjár­svik. Banda­ríska dóms­mála­ráðu­neytið segir hann og þrjá aðra hafa stungið hluta fram­laga í söfnun sem þeir stóðu fyrir í eigin vasa. Allur ágóði söfn­un­ar­innar átti að renna beint í að byggja vegg á landa­mærum Banda­ríkj­anna og Mexík­ó. Alls söfn­uð­ust um 25 millj­ónir dala frá hund­ruðum þús­unda stuðn­ings­manna. 

Sam­kvæmt ákæru í mál­inu fékk Bannon sjálfur meira en eina milljón dala í sinn hlut og not­aði alla­vega hluta þess fjár, hund­ruð þús­unda doll­ara, til þess að greiða fyrir sín per­sónu­legu útgjöld. Einn sam­verka­manna hans, Brian Kolfa­ge, er sagður hafa fengið meira en 350 þús­und dali í sinn hlut. 

Söfn­unin hófst undir slag­orð­inu „Við byggjum vegg­inn“ í des­em­ber árið 2018. ­Sam­kvæmt yfir­lýs­ingu frá sak­sókn­ara í New York var fénu safnað á þeim fölsku for­sendum að það myndi renna milli­liða­laust í það að byggja landamæra­vegg­inn. En svo var ekki.

Sam­kvæmt frétt New York Times um málið reyndu menn­irnir fjórir að fela ólög­legt pen­inga­flæði söfn­un­ar­innar með því að not­ast við góð­gerða­fé­lag undir stjórn Bann­ons og skúffu­fyr­ir­tæki eins ann­ars sak­born­ings í mál­inu.

Bannon á að koma fyrir dóm­ara í New York vegna þessa máls síðar í dag. Hvíta húsið hefur ekki viljað tjá sig um þetta, en Bannon var aðal­ráð­gjafi Trumps í upp­hafi for­seta­tíðar hans og tók einnig sæti í þjóðar­ör­ygg­is­ráði Banda­ríkj­anna, en yfir­gaf Hvíta húsið í ágúst árið 2017.

AuglýsingStyrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Ekki til skoðunar að lengja tíma milli 1. og 2. sprautu
Sóttvarnalæknir segir það ekki til skoðunar að lengja tímann milli bóluefnaskammtanna tveggja sem fólki eru gefnir. Sú leið hefur verið farin í mörgum ríkjum til að geta gefið fleirum fyrri sprautuna sem fyrst.
Kjarninn 14. apríl 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherja varð lítið ágengt með kvörtunum sínum
Bæði nefnd um eftirlit með lögreglu og nefnd um dómarastörf hafa lokið athugunum sínum á kvörtunum Samherja vegna dómara við héraðsdóm og saksóknara. Ekkert var aðhafst.
Kjarninn 13. apríl 2021
Meira úr sama flokkiErlent