Mögulegur skipaþjónustuklasi og kolefnisförgun í Reykjanesbæ

Reykjanesbær stefnir að uppbyggingu skipaþjónustuklasa í Njarðvík sem gæti skapað yfir hundrað störf, auk þess sem hann hefur samþykkt að heimila rannsóknarvinnu á kolefnisförgun í Helguvík.

Skipaþjónustuklasinn gæti skapað fjölda starfa í bæjarfélaginu.
Skipaþjónustuklasinn gæti skapað fjölda starfa í bæjarfélaginu.
Auglýsing

Yfir hund­rað störf gætu skap­ast í Reykja­nesbæ ef af verður af fyr­ir­hug­aðri upp­bygg­ingu skipa­þjón­ustuklasa í Njarð­vík. Einnig hefur bær­inn sam­þykkt að heim­ila rann­sókn­ar­vinnu á kolefn­is­förgun á vegum Car­bfix í nágrenni Helgu­vík­ur­hafn­ar, en hún telur slíka aðferð geta orðið áhrifa­ríkt verk­færi í bar­átt­unni gegn lofts­lags­breyt­ingum í fram­tíð­inn­i. 

Bæki­stöð fyrir skipa­við­gerðir í Norð­ur­-Ís­hafi

Sam­kvæmt frétta­til­kynn­ingu Reykja­nes­hafnar sem kom út fyrr í dag hefur Reykja­nes­bær skrifað undir vilja­yf­ir­lýs­ingu, auk Reykja­nes­hafnar og Skipa­smíða­stöð Njarð­víkur um upp­bygg­ingu hafn­ar- og upp­töku­mann­virkja í Njarð­vík. Mark­miðið með upp­bygg­ing­unni sé að mynda sterkan grunn að upp­bygg­ingu skipa­þjón­ustuklasa. 

Hall­dór Karl Her­manns­son, hafn­ar­stjóri Reykja­nes­hafn­ar, segir starfs­stöð sem þessa koma til með að mynda yfir hund­rað störf á svæð­inu. „ Allt að 80 bein heils­árs­störf myndu skapast  auk fjölda óbeinna starfa. Það er okkar von að höfnin verði að bæki­stöð fyrir skipa­við­gerðir í Norð­ur­-Ís­hafi,“ segir Hall­dór í frétta­til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Verk­færi gegn lofts­lags­breyt­ingum

Til við­bótar við upp­bygg­ingu skipa­þjón­ustuklasa hafa Reykja­nes­höfn og Reykja­nes­bær heim­ilað fram­kvæmd rann­sókna og þró­unar á kolefn­is­förgun á vegum fyr­ir­tæk­is­ins Car­bfix. Verk­efnið verður á hafn­ar­svæði Helga­vík­ur­hafnar og mun rann­sókn­ar­tími þess standa til árs­ins 2024. 

Sam­kvæmt bókun stjórnar Reykja­nes­hafnar telur hún aðferð­irnar geta orðið áhrifa­ríkt verk­færi í bar­átt­unni gegn lofts­lags­breyt­ingum í fram­tíð­inni. Bæj­ar­ráð Reykja­nes­bæjar sam­þykkti svo bók­un­ina í fundi fyrr í dag.

Starf­semi Car­bfix verður til umfjöll­unar í næsta tölu­blaði Vís­bend­ingar sem kemur út á morg­un, en þar halda sér­fræð­ingar á vegum fyr­ir­tæk­is­ins því fram að Ísland gæti orðið mið­stöð fyrir kolefn­is­förgun á heims­vísu í fram­tíð­inn­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Sigurgeir Finnsson
Gulur, gylltur, grænn og brons: Opinn aðgangur og flókið litróf birtinga
Kjarninn 23. október 2020
Rut Einarsdóttir
#ENDsars uppreisn gegn lögregluofbeldi í Nígeríu: Ákall fyrir alþjóðlegan stuðning
Kjarninn 23. október 2020
Sema Erla Serdar
Um lögregluna og haturstákn
Kjarninn 23. október 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra
Ísland tekið af gráa listanum
Ísland hefur verið fjarlægt af gráum lista FATF vegna úrbóta sem ráðist hefur verið í í vörnum gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka.
Kjarninn 23. október 2020
Ártúnshöfði og Elliðaárvogur verða í forgangi þegar kemur að uppbyggingu íbúðarhúsnæðis í Reykjavíkurborg fram til ársins 2030.
Svipað margar íbúðir verði á Ártúnshöfða og eru í öllum Grafarvogi í dag
Gert er ráð fyrir því að á Ártúnshöfða verði árið 2040 svipað margar íbúðir og eru í öllum Grafarvogi í dag. Búist er við því að þrjú skólahverfi verði á Höfðanum, samkvæmt uppfærðu aðalskipulagi borgarinnar til 2040 sem er komið í kynningu.
Kjarninn 23. október 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Verðlaus iPhone og snjallari snjallhátalarar
Kjarninn 23. október 2020
Útlánaveisla hefur gert það að verkum að mikil virkni er á húsnæðismarkaði þrátt fyrir að heimsfaraldur gangi yfir og að atvinnuleysi sé í hæstu hæðum.
Heimili landsins yfirgefa verðtrygginguna í fordæmalausri útlánaveislu
Lántakendur eru að færa sig á methraða frá lífeyrissjóðum til banka með húsnæðislánin sín og úr verðtryggðum lánum yfir í óverðtryggð. Ef fram fer sem horfir munu ný útlán banka á þessu ári verða meiri en þau voru samanlagt síðustu tvö ár á undan.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent