Háskólamenntaðir starfsmenn Stjórnarráðsins hnýta í Lilju

Stjórn Félags háskólamenntaðra starfsmanna Stjórnarráðsins furðar sig á því að Lilja Alfreðsdóttir hafi farið þá leið að stefna starfsmanni stjórnarráðsins persónulega til að reyna að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.

Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra.
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra.
Auglýsing

Stjórn Félags háskóla­mennt­aðra starfs­manna Stjórn­ar­ráðs­ins (FHSS) lýsir yfir furðu sinni vegna þeirrar ákvörð­unar Lilju Alfreðs­dóttur mennta- og menn­ing­ar­mála­ráð­herra að stefna Haf­dísi Helgu Ólafs­dóttur skrif­stofu­stjóra í for­sæt­is­ráðu­neyt­inu fyrir dóm til þess að freista þess að hnekkja nið­ur­stöðu kæru­nefndar jafn­rétt­is­mála um að ráð­herra hafi brotið jafn­rétt­islög við skipun í emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra.

Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu á vef FHSS í dag, en greint var frá því að Lilja hefði stefnt Haf­dísi til að reyna að fá úrskurði kæru­nefndar jafn­rétt­is­mála hnekkt seint í júní. Kæru­nefnd jafn­rétt­is­mála hafði áður kom­ist að þeirri nið­ur­stöðu í byrjun júní að Lilja hefði brotið gegn jafn­rétt­islögum er hún skip­aði Pál Magn­ús­son í emb­ætti ráðu­neyt­is­stjóra í mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neyt­inu.

Lilja sagð­ist hafa tekið þá ákvörðun að stefna Haf­dísi á grund­velli lög­fræði­á­lita sem ráðu­neyti hennar afl­aði vegna máls­ins. Mennta- og menn­ing­ar­mála­ráðu­neytið hefur neitað að gera þau opin­ber.

Auglýsing

„Engin dæmi eru um að ráð­herra hafi höfðað mál per­sónu­lega gegn starfs­manni rík­is­ins sem hefur ekk­ert sér til saka unnið annað en að sækja um starf sem hann fékk ekki og kært þá nið­ur­stöðu eins og heim­ilt er lögum sam­kvæmt. Slíkri máls­höfðun fylgir gríð­ar­legur kostn­aður svo ekki sé talað um hversu íþyngj­andi það er fyrir félags­mann­inn að þurfa að standa í slíkum mála­ferlum næstu miss­er­in,“ segir í yfir­lýs­ingu stjórnar FHSS.

Starfs­mað­ur­inn í for­dæma­lausri stöðu gagn­vart ráð­herra

Þar er einnig sagt „óskilj­an­legt“ að ráð­herra hafi ákveðið að stefna Haf­dísi per­sónu­lega fyrir dóm, þar laga­breyt­inga­til­laga liggi nú þegar í sam­ráðs­gátt stjórn­valda sem kemur í veg fyrir að félags­manni einum verði stefnt fyrir dóm, en sú laga­breyt­ing­ar­til­laga var lögð fram í sum­ar, eftir að málið kom upp.

„Fyrr­greind máls­höfðun getur haft það í för með sér að umsækj­endur veigri sér við að sækja lögvar­inn rétt sinn. Auk þess að setja félags­mann­inn í for­dæma­lausa stöðu gagn­vart ráð­herra er hætt við að stefnan muni fæla hæfa umsækj­endur frá því að sækja um störf hjá rík­in­u,“ segir enn fremur í yfir­lýs­ingu stjórn­ar­inn­ar.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent