Smári: „Eiginlega galið“ hjá seðlabankastjóra að tjá sig um Sundabraut

Seðlabankastjóri sagði á opnum nefndarfundi á Alþingi í dag að honum fyndist „stórundarlegt og ámælisvert“ að Sundabraut hefði ekki verið byggð. Þingmaður Pírata segir ummæli hans eiginlega galin.

Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Auglýsing

Smári McCart­hy, þing­maður Pírata og nefnd­ar­maður í efna­hags- og við­skipta­nefnd, spurði Ásgeir Jóns­son seðla­banka­stjóra um fjár­fest­ingar rík­is­ins á opnun fundi hjá nefnd­inni í morgun þar sem fjallað var um skýrslu pen­inga­­stefn­u­­nefndr­ar Seðla­banka Íslands til Alþing­­is. 

Ásgeir svar­aði því meðal ann­ars til að honum þætti „al­­veg stór­und­­ar­­legt og ámæl­is­vert að Sunda­braut hafi ekki verið byggð miðað við þá um­­ferð sem er í bæn­­um.“ Vand­inn við inn­viða­fjár­fest­ingar á borð við Sunda­braut væri tækni­legur en að hægur leikur væri að fjár­magna slíka fram­kvæmd. 

Auglýsing
Smári tjáir sig um málið í stöðu­upp­færslu á Face­book og byrjar þá færslu með því að velta fyrir sér hvort að Ásgeir langi í vinnu hjá Vega­gerð­inni. Hann hafi ekki verið að spyrja seðla­banka­stjóra um sam­göngu­mál, heldur fjár­fest­ingar hjá rík­inu almennt. 

Smára fannst mjög sér­stakt að heyra seðla­banka­stjóra tala um Sunda­braut og aðrar vega­fram­kvæmdir í stað þess að svara hag­fræði­legri spurn­ingu sinni um fjár­fest­ingar á vegum rík­is­ins og mik­il­vægi þess að auka fjár­fest­ing­ar. „Nú vill þannig til að Ásgeir er ekki sér­fræð­ingur í vega­gerð, borg­ar­þró­un, umhverf­is­mál­um, eða álíka. Hann á að heita sér­fræð­ingur í hag­kerf­inu, og þegar hann er boð­aður á fund Efna­hags- og við­skipta­nefndar sem slíkur sér­fræð­ing­ur, og sem Seðla­banka­stjóri, þá væri best ef hann myndi halda sig við þannig umræð­u,“ skrifar Smári og bætir við: „Þetta var eig­in­lega galið hjá Ásgeiri. Ég gat bara ekki svarað þessu á meðan á fund­inum stóð vegna tíma­skorts.“

Kannski langar Ásgeiri í vinnu hjá Vega­gerð­inni? Ég var ekki að spyrja um sam­göngu­mál, heldur fjár­fest­ingar hjá rík­in­u...

Posted by Smári McCarthy on Thurs­day, Aug­ust 27, 2020Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent