Erfiður pólitískur vetur framundan

Forseti ASÍ hefur töluverðar áhyggjur af því að einhvers konar jarðtengingu skorti við vinnandi fólk og almenning innan stjórnmálanna.

Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Auglýsing

Drífa Snædal, for­seti ASÍ, segir að framundan sé erf­iður póli­tískur vet­ur. „Ég hugsa að það muni reyna mjög mikið á hug­mynda­fræði­legar stoðir flokk­anna. Á kosn­inga­vetri fara flokkar meira í kjarn­ann sinn og reyna að höfða til kjós­enda. Þetta verður auð­vitað líka mjög sér­stakur kosn­inga­vetur þar sem ekki verður kosið fyrr en í sept­em­ber á næsta ári. Hann verður mjög langur og skrít­inn.“

Þetta kom fram í ítar­legu við­tali Kjarn­ans við Drífu í síð­ustu viku. 

Stjórn­mál eru alltum­lykj­andi í sam­fé­lag­inu og telur Drífa að taka verði póli­tískar ákvarð­anir í mjög góðu sam­ráði við verka­lýðs­hreyf­ing­una – og launa­fólk í land­inu. Ekki sé nóg að hlusta á atvinnu­rek­end­ur. „Ég hef tölu­verðar áhyggjur af því að það skorti ein­hvers konar jarð­teng­ingu við vinn­andi fólk og almenn­ing. Þá teng­ingu er hægt að ná með því að tala til dæmis við okkur og önnur sam­tök.“

Auglýsing

Nokkuð hefur borið á þeim hug­myndum að ann­ars konar sam­fé­lag muni rísa með öðrum gildum eftir COVID-19 far­ald­ur­inn. En telur Drífa að betra og sterkara sam­fé­lag geti orðið að veru­leika eftir þetta ástand?

„Já, ég hef trú á því að það geti gerst. Vegna þess að stórar hug­myndir geta líka komið upp úr erf­iðu ástandi og það er ekki þannig að stór­stígar fram­kvæmdir í rétt­inda­málum almenn­ings hafi endi­lega verið í góð­æri – það hefur ekki síður verið í kreppu. En þá þarf póli­tíkin nátt­úru­lega að gera sér grein fyrir því, og hún er ekki alveg þar. Ég held að póli­tíska hug­mynda­fræðin og átökin á milli þess­ara hug­mynda­fræða muni að ein­hverju leyti draga úr mögu­leikum til þess að gera eitt­hvað stórt,“ sagði hún. 

Hægt er að lesa við­talið í heild sinni hér

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Andrés Pétursson
Brexit er efnahagslegt högg fyrir Breta
Kjarninn 25. febrúar 2021
Guðjón Sigurbjartsson
Fæðuöryggi – Hvað á að gera við afa?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tæplega 30 prósent aðspurðra í nýlegri könnun vilja að Ísland gangi í Evrópusambandið.
Íslendingarnir sem vilja helst ganga í ESB
Lítil hreyfing er á afstöðu Íslendinga til inngöngu í Evrópusambandið á milli ára og enn eru fleiri andvígir en hlynntir þeirri vegferð, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu. En hvaða kjósendahópar á Íslandi vilja ganga í ESB? Kjarninn kíkti á það.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tryggvi Gunnarsson umboðsmaður Alþingis lætur af störfum í lok apríl.
Tryggvi hættir sem umboðsmaður Alþingis eftir rúm 22 ár í starfi
Tryggvi Gunnarsson, sem skipaður var umboðsmaður Alþingis árið 1998, hefur beðist lausnar og forsætisnefnd Alþingis samþykkt beiðni hans. Nýr umboðsmaður verður kjörinn af Alþingi fyrir lok aprílmánaðar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Niðurstaðan ýmist sögð staðfesta „tilefnislausa aðför“ eða „kerfislægt misrétti“
Formaður stéttarfélagsins Eflingar og framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins eru ekki sammála um hvernig túlka skuli niðurstöðu héraðsdóms í máli rúmenskra verkamanna gegn starfsmannaleigu og Eldum rétt. Frávísun málsins verður áfrýjað til Landsréttar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Talsvert um að fólk afþakki bólusetningu með bóluefni AstraZeneca
Sóttvarnalæknir telur enga ástæðu fyrir fólk til að afþakka eitt bóluefni umfram önnur líkt og talsverður hópur fólks hefur gert undanfarið.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Heiðar Guðjónsson er forstjóri Sýnar og einn stærsti hluthafi félagsins með 9,2 prósent eignarhlut.
Sýn tapaði 405 milljónum króna í fyrra og nær allir tekjustofnar drógust saman
Tekjur Sýnar jukust milli áranna 2019 og 2020 vegna þess að dótturfélagið Endor kom inn í samstæðureikninginn. Aðrir tekjustofnar Sýnar drógust saman. Tekjur fjölmiðlahlutans hafa minnkað um milljarð króna á tveimur árum, en jákvæð teikn eru á lofti þar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Daði Rafnsson
Talent þarf tráma! Eða hvað?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent