Íslenskt nýsköpunarfyrirtæki fær 419 milljónir króna í fjármögnun frá Kísildalnum

Gagnastjórnunarfyrirtækið Avo, sem stofnað var af tveimur fyrrum starfsmönnum Plain Vanilla, fékk stóra fjármögnun frá fjárfestingasjóðum úr Kísildalnum.

Stofnendur Avo, Stefanía Ólafsdóttir og Sölvi Logason.
Stofnendur Avo, Stefanía Ólafsdóttir og Sölvi Logason.
Auglýsing

Sprota­fyr­ir­tækið Avo, sem sér­hæfir sig í gagna­stjórnun fyr­ir­tækja, hefur tryggt sér fjár­mögnun að and­virði 419 millj­óna króna frá fjár­festa­hópi úr Kís­ildaln­um. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu fyrr í dag. 

Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni er fjár­festa­hóp­ur­inn leiddur af banda­ríska vís­i­sjóðnum GGV Capital, sem sér­hæfir sig í fjár­fest­ingum í nýsköpun á ýmsum þró­un­ar­stigum fyr­ir­tækja og stýrir um sex millj­örðum dala, sem sam­svarar 840 millj­örðum króna.

Sjóð­irnir Hea­vybit og Y comb­inator tóku einnig þátt í fjár­fest­ing­unni. Hea­vybit sér­hæfir sig í að fjár­festa í for­rit­ara­lausnum, en Y Comb­inator er nýsköp­un­ar­hrað­all sem hefur fjár­fest í Air­bnb, Stripe og Drop­box. 

Auglýsing

Einnig tóku íslensku fjár­fest­inga­sjóð­irnir Brunnur og Crowberry þátt í fjár­mögn­unni, auk ann­arra fjár­festa úr Kís­ildaln­um. 

Avo er sprota­fyr­ir­tæki sem var stofnað árið 2018 af Stef­aníu Bjarn­eyju Ólafs­dóttur og Sölva Loga­syni, en þau unnu bæði hjá íslenska tölvu­leikja­fyr­ir­tæk­inu Plain Vanilla Games við gerð leikj­ar­ins QuizUp. Fyr­ir­tækið sér­hæfir sig í skipu­legg­ingu, skrán­ingu og stjórnun gagna fyrir fyr­ir­tæki. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni sam­þætt­ist AVO við önnur grein­ing­ar­tól sem fyr­ir­tæki eru þegar með í notk­un, „svo að teymi geti gefið vörur sínar hraðar út án þess að fórna gagna­gæð­un­um.”Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna.
Yellen sýnir á spilin
Janet Yellen, tilnefndur fjármálaráðherra Bandaríkjanna, vill þrepaskiptara skattkerfi og auka fjárútlát ríkissjóðs til að aðstoða launþega í kreppunni. Hún er líka harðorð í garð efnahagsstefnu kínverskra stjórnvalda og vill takmarka notkun rafmynta.
Kjarninn 24. janúar 2021
Magga Stína syngur Megas ... á vínyl
Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Dögg Sverrisdóttir
Bætum kynfræðsluna en látum lestrargetu drengja eiga sig
Kjarninn 24. janúar 2021
Ný útlán banka til fyrirtækja umfram uppgreiðslur voru um átta milljarðar í fyrra
Ný útlán til atvinnufyrirtækja landsins á nýliðnu ári voru innan við tíu prósent þess sem þau voru árið 2019 og 1/27 af því sem þau voru árið 2018.
Kjarninn 24. janúar 2021
Býst við að 19 þúsund manns flytji hingað á næstu fimm árum
Mannfjöldaspá Hagstofu gerir ráð fyrir að fjöldi aðfluttra umfram brottfluttra á næstu fimm árum muni samsvara íbúafjölda Akureyrar.
Kjarninn 24. janúar 2021
Guðlaugur Þór Þórðarson, utanríkisráðherra.
Áfram gakk – En eru allir í takt?
Fulltrúar atvinnulífsins taka vel í skýra stefnumörkun utanríkisráðherra í átt að eflingu utanríkisviðskipta. Þó er kallað eftir heildstæðari mennta- og atvinnustefnu sem væri grundvöllur fjölbreyttara atvinnulífs og öflugri útflutningsgreina.
Kjarninn 24. janúar 2021
Pylsuvagn á Ráðhústorginu árið 1954.
Hundrað ára afmæli Cafe Fodkold
Árið 1921 hafði orðið skyndibiti ekki verið fundið upp. Réttur sem íbúum Kaupmannahafnar stóð þá, í fyrsta sinn, til boða að seðja hungrið með, utandyra standandi upp á endann, varð síðar eins konar þjóðareinkenni Dana. Og heitir pylsa.
Kjarninn 24. janúar 2021
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
„Birtingarmynd af eindæma skilningsleysi stjórnvalda“
Þingmaður Samfylkingarinnar segir að félags- og barnamálaráðherra hafi tekist að hækka flækjustigið svo mikið varðandi sérstakan styrk til íþrótta- og tómstundastarfs barna frá tekjulágum heimilum að foreldrar geti ekki nýtt sér styrkinn.
Kjarninn 23. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent