Álfheiður ráðin forstjóri Elkem á Grundartanga

Álfheiður Ágústsdóttir hefur verið ráðin forstjóri kísilsmálmverksmiðju Elkem á Grundartanga. Hún hefur starfað hjá fyrirtækinu frá 2006. Einar Þorsteinsson, fráfarandi forstjóri, verður nú ráðgjafi á sviði orkumála og vinnumarkaðar hjá fyrirtækinu.

Álfheiður Ágústsdóttir hefur tekið við forstjórastöðunni hjá Elkem.
Álfheiður Ágústsdóttir hefur tekið við forstjórastöðunni hjá Elkem.
Auglýsing

Álf­heiður Ágústs­dótt­ir, sem gegnt hefur starfi fram­kvæmda­stjóra fjár­mála og inn­kaupa hjá Elkem Ísland und­an­farin ár, hefur tekið við starfi for­stjóra kís­il­málm­verk­smiðj­unnar á Grund­ar­tanga. Þetta kemur fram í til­kynnningu frá Elkem.

Þar segir einnig að frá­far­andi for­stjóri, Einar Þor­steins­son, hafi af per­sónu­legum ástæðum óskað eftir að draga úr vinnu­fram­lagi sínu og ábyrgðum en muni taka sér stöðu við hlið nýráð­ins for­stjóra sem ráð­gjafi á sviði orku­mála og vinnu­mark­að­ar.

Álf­heiður þekkir starf­semi verk­smiðj­unnar vel, en hún hóf þar störf sem sum­ar­starfs­maður árið 2006, fyrst í fram­leiðslu og síðar á fjár­mála­sviði. Hún hefur verið í fullu starfi hjá fyr­ir­tæk­inu frá árinu 2009. Í upp­hafi sinnti hún ýmsum störfum hjá Elkem sam­hliða námi sínu í reikn­ings­haldi og end­ur­skoð­un. Hún segir verk­efnin framundan bæði spenn­andi og krefj­and­i. 

Auglýsing

„Ég þekki okkar frá­bæra starfs­fólk og grunn­þætti verk­smiðj­unnar vel eftir öll þessi ár hér á Grund­ar­tanga. Þekk­ingin og sam­heldnin sem hér er til staðar er öfl­ugt hreyfi­afl og það er mik­ill heiður að fá að leiða þennan stór­kost­lega hóp áfram til góðra verka á tímum sem krefj­ast örra breyt­inga og aðlög­un­ar. Ég er viss um að saman muni okkur takast að leggja grunn að far­sælu starfi í góðri sátt við bæði umhverfi okkar og við­skipta­vini til langrar fram­tíð­ar. 

Í þeim efnum mun áfram­hald­andi nær­vera og þekk­ing for­vera míns vafa­laust skipta miklu máli og ég vil nota þessi tíma­mót til þess að þakka Ein­ari Þor­steins­syni fyrir sitt mikla fram­lag til starf­sem­innar hér um langt ára­bil,“ er haft eftir Álf­heiði í frétta­til­kynn­ingu.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent