Álfheiður ráðin forstjóri Elkem á Grundartanga

Álfheiður Ágústsdóttir hefur verið ráðin forstjóri kísilsmálmverksmiðju Elkem á Grundartanga. Hún hefur starfað hjá fyrirtækinu frá 2006. Einar Þorsteinsson, fráfarandi forstjóri, verður nú ráðgjafi á sviði orkumála og vinnumarkaðar hjá fyrirtækinu.

Álfheiður Ágústsdóttir hefur tekið við forstjórastöðunni hjá Elkem.
Álfheiður Ágústsdóttir hefur tekið við forstjórastöðunni hjá Elkem.
Auglýsing

Álf­heiður Ágústs­dótt­ir, sem gegnt hefur starfi fram­kvæmda­stjóra fjár­mála og inn­kaupa hjá Elkem Ísland und­an­farin ár, hefur tekið við starfi for­stjóra kís­il­málm­verk­smiðj­unnar á Grund­ar­tanga. Þetta kemur fram í til­kynnningu frá Elkem.

Þar segir einnig að frá­far­andi for­stjóri, Einar Þor­steins­son, hafi af per­sónu­legum ástæðum óskað eftir að draga úr vinnu­fram­lagi sínu og ábyrgðum en muni taka sér stöðu við hlið nýráð­ins for­stjóra sem ráð­gjafi á sviði orku­mála og vinnu­mark­að­ar.

Álf­heiður þekkir starf­semi verk­smiðj­unnar vel, en hún hóf þar störf sem sum­ar­starfs­maður árið 2006, fyrst í fram­leiðslu og síðar á fjár­mála­sviði. Hún hefur verið í fullu starfi hjá fyr­ir­tæk­inu frá árinu 2009. Í upp­hafi sinnti hún ýmsum störfum hjá Elkem sam­hliða námi sínu í reikn­ings­haldi og end­ur­skoð­un. Hún segir verk­efnin framundan bæði spenn­andi og krefj­and­i. 

Auglýsing

„Ég þekki okkar frá­bæra starfs­fólk og grunn­þætti verk­smiðj­unnar vel eftir öll þessi ár hér á Grund­ar­tanga. Þekk­ingin og sam­heldnin sem hér er til staðar er öfl­ugt hreyfi­afl og það er mik­ill heiður að fá að leiða þennan stór­kost­lega hóp áfram til góðra verka á tímum sem krefj­ast örra breyt­inga og aðlög­un­ar. Ég er viss um að saman muni okkur takast að leggja grunn að far­sælu starfi í góðri sátt við bæði umhverfi okkar og við­skipta­vini til langrar fram­tíð­ar. 

Í þeim efnum mun áfram­hald­andi nær­vera og þekk­ing for­vera míns vafa­laust skipta miklu máli og ég vil nota þessi tíma­mót til þess að þakka Ein­ari Þor­steins­syni fyrir sitt mikla fram­lag til starf­sem­innar hér um langt ára­bil,“ er haft eftir Álf­heiði í frétta­til­kynn­ingu.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Drífa Snædal, forseti ASÍ
Forsendur lífskjarasamninga hafa staðist að mati ASÍ
Forsendur kjarasamninganna sem voru undirritaðir í fyrra hafa staðist, þar sem vextir hafa lækkað, kaupmáttur hefur aukist og ríkisstjórnin hefur lagt fram frumvarp um bann á 40 ára verðtryggðum lánum.
Kjarninn 24. september 2020
Sex mánaða orlof á hvort foreldri verði tekið á fyrstu 18 mánuðunum í lífi barns
Drög að nýjum heildarlögum um fæðingarorlof hafa verið birt í samráðsgátt stjórnvalda. Þegar fæðingarorlofið verður lengt í 12 mánuði um komandi áramót er ráðgert að hvort foreldri taki 6 mánaða orlof. Einungis einn mánuður verður framseljanlegur.
Kjarninn 24. september 2020
Bjarni Már Magnússon
Upplýsingamengun í boði Alþingis
Kjarninn 24. september 2020
Þrátt fyrir samdrátt í efnahagslífinu er húsnæðismarkaðurinn á fleygiferð. Og skuldsetning heimila hefur verið að aukast.
Eigið fé Íslendinga í fasteignum hefur tvöfaldast á fimm árum
Íslendingar eru að skuldsetja sig hraðar og hærra fasteignaverð drífur áfram aukna eignamyndun. Alls eru tæplega átta af hverjum tíu krónum sem heimili landsins eiga í hreinni eign bundnar í fasteignum.
Kjarninn 24. september 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 20. þáttur: Dagbækur, drusluskömmun og ódáinsdrykkir
Kjarninn 24. september 2020
Gosið í Eyjum notað til þess að sýna áhrif fólksflótta
Börnum sem fluttu frá Vestmannaeyjum vegna gossins árið 1973 og afkomendum þeirra vegnaði að meðaltali betur vegna flutninganna, samkvæmt rannsókn íslenskra hagfræðinga.
Kjarninn 24. september 2020
Rúmlega þrjátíu ný smit í gær – Minnihluti í sóttkví
Alls greindust þrjátíu og þrír einstaklingar með COVID-19 hér á landi í gær. Nítján þeirra voru ekki í sóttkví við greiningu.
Kjarninn 24. september 2020
Aðstæður dýra sem búa við þauleldi „eru forkastanlegar“
Að hafa varphænur í búrum er slæmt en að bregðast við með því að stafla þeim á palla í sama þrönga rýminu er „aumkunarverð tilraun til málamynda,“ segir í athugasemd um áformaða framleiðsluaukningu Stjörnueggja. Sex þauleldibú eru starfrækt á Kjalarnesi.
Kjarninn 24. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent