Starfsmaður Rásar 2 greindist með kórónuveirusmit og sendi Víði í sóttkví

Sex starfsmenn Rásar 2 eru komnir í sóttkví eftir að starfsmaður útvarpsstöðvarinnar greindist með COVID-19 í gærkvöldi.

Víðir Reynisson var viðmælandi hjá Rás 2 nýverið. Starfsmaður útvarpsstöðvarinnar hefur greinst með COVID-19 og Víðir er kominn í sóttkví.
Víðir Reynisson var viðmælandi hjá Rás 2 nýverið. Starfsmaður útvarpsstöðvarinnar hefur greinst með COVID-19 og Víðir er kominn í sóttkví.
Auglýsing

Starfs­maður útvarps­stöðv­ar­innar Rásar 2, sem rekin er af RÚV, greind­ist með COVID-19 smit í gær­kvöldi. Vegna þessa eru sex starfs­menn RÚV og ein­hverjir við­mæl­endur sem komu í við­tal hjá starfs­mann­in­um, komnir í sótt­kví. 

Á meðal þeirra sem komu í við­tal hjá við­kom­andi, og er kom­inn í sótt­kví, er Víðir Reyn­is­son yfir­lög­reglu­þjónn hjá emb­ætti Rík­is­lög­reglu­stjóra. Vegna þessa verður Víðir ekki á fundi Almanna­varna sem hefst klukkan 14. Frá þessu er greint á vef RÚV.

Stefán Eiríks­son útvarps­stjóri hefur sent starfs­fólki RÚV tölvu­póst vegna máls­ins þar sem hann greinir frá meg­in­at­riðum þess. Í póst­inum kemur fram að unnið sé að smitrakn­ingu og mati á næstu skrefum í sam­vinnu við smitrakn­ing­arteymi almanna­varna. Upp­runi smits­ins sé ekki ljós sem stendur og ekki sé talið að teng­ing sé á milli þess og smits hjá öðrum starfs­manni Rásar 2, sem kom upp í síð­ustu viku.

Auglýsing
Ákvarðanir um næstu skref innan RÚV verða teknar í dag, hvað varðar auknar örygg­is­ráð­staf­anir eða breyt­ingar á sótt­varn­ar­regl­um.

Alls greindust 38 með kór­ón­u­veirusmit inn­­­­an­lands í gær. Það er umtals­vert færri en greindust á föst­u­dag, þegar 75 smit voru greind. Und­an­farna fimm daga hafa 166 smit greinst inn­­­­an­lands. Þetta kemur fram á vefnum covid.­­­­is. 

Alls voru rúm­­­­lega 2.395 sýni tekin í land­inu í gær, sem er mun færri en í fyrra­dag þegar þau voru 3.600.  

55 pró­­­sent þeirra sem voru greindir sýktir í gær voru í sótt­­­­­kví við grein­ing­u. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent