Allir flokkar mynda saman meirihluta á Akureyri

Allir sex flokkarnir í bæjarstjórn Akureyrar hafa komist að samkomulagi um að mynda meirihluta út kjörtímabilið. Þetta er gert vegna erfiðleika í rekstri bæjarins vegna efnahagslegra áhrifa kórónuveirufaraldursins.

Frá Akureyri.
Frá Akureyri.
Auglýsing

Öll sex stjórn­mála­öflin sem eiga sæti í bæj­ar­stjórn Akur­eyrar ætla að mynda saman nýjan meiri­hluta í bæn­um, en breyt­ing­arnar verða kynntar á blaða­manna­fundi í menn­ing­ar­hús­inu Hofi í hádeg­inu.

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans var þessi ákvörðun tekin vegna erf­ið­leika í rekstri bæj­ar­ins vegna efna­hags­legra áhrifa kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins. Við­ræður flokk­anna um þetta fyr­ir­komu­lag hafa staðið yfir und­an­farna daga. 

Sam­starfið í bæj­ar­stjórn Akur­eyr­ar­bæjar er sagt hafa verið gott þvert á flokka og því talið skyn­sam­legt að mynda sam­stíga meiri­hluta allra flokka til þess að takast á við það verk­efni að vinna sveit­ar­fé­lagið út úr rekstr­ar­vand­anum sem far­ald­ur­inn hefur vald­ið.

AuglýsingSex manna meiri­hluti Sam­fylk­ing­ar, L-lista og Fram­sókn­ar­flokks hefur verið starf­andi frá síð­ustu sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um, en hvert fram­boð hefur tvo full­trúa í bæj­ar­stjórn­inni.

Sjálf­stæð­is­flokkur var stærsti flokk­ur­inn eftir kosn­ingar og hefur þrjá full­trúa í bæj­ar­stjórn, en sjálf­stæð­is­menn hafa verið í minni­hluta ásamt einum full­trúa frá bæði Vinstri grænum og Mið­flokkn­um.

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans munu full­trúar þeirra flokka sem nú eru í minni­hluta taka við for­mennsku í þeim nefndum bæj­ar­ins sem í dag er stýrt af öðrum full­trúum meiri­hluta­flokk­anna en kjörnum full­trú­um.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent