Yfir 4.300 sýni tekin í gær

Alls greindust 38 ný tilfelli af COVID-19 í gær en tæplega 2.300 manns eru í sóttkví.

Skimun
Auglýsing

Þrjá­­tíu og átta kór­ónu­veirusmit greindust inn­an­lands í gær. Lang­flestir sem greindust höfðu farið í sýna­­töku vegna ein­­kenna, eða 31. Í gær vor­u ­tekin 4.307 sýni vegna kór­ón­u­veirunn­­ar, þar af 1.872 ein­­kenna­­sýni.

Helm­ingur þeirra sem greind­ist í gær var í sótt­­­kví við grein­ingu.

Á vefnum covid.is kemur fram að 281 sé nú í ein­angrun með­ COVID-19 og 2.283 í sótt­­­kví. Þar kemur einnig fram að nýgengi inn­an­lands­smita sé orðið 68,4 en þar er átt við fjórtán daga nýgengi á hverja 100 þús­und íbúa.

Auglýsing

Heil­brigð­is­yf­­ir­völd ósk­uðu í gær eftir lið­sinni heil­brigð­is­­starfs­­fólks í bak­varða­­sveit heil­brigð­is­­þjón­ust­unn­­ar. Leitað er að fólki sem hefur aðstæður og er reið­u­­búið að koma tíma­bundið til starfa í heil­brigð­is­­þjón­ust­unni með skömmum fyr­ir­vara, hvort heldur í fullt starf, hluta­­starf eða í tíma­vinnu, eftir því sem aðstæður leyfa.

Bak­varða­­sveit heil­brigð­is­­þjón­ust­unnar var sett á fót í upp­­hafi COVID-19 far­ald­­ur­s­ins í vor þegar ljóst var að mik­il­vægar heil­brigð­is­­stofn­­anir gætu lent í mönn­un­­ar­­vanda vegna veik­inda­fjar­vista starfs­­fólks eða fjar­vista vegna sótt­­kví­­ar.

Einnig til­­kynntu heil­brigð­is­yf­­ir­völd í gær að Svan­­dís Svav­­­ar­s­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra hefði fall­ist á til­­lögu sótt­­varna­læknis um að fram­­lengja tíma­bundna lokun skemmti­­staða og kráa til og með sunn­u­­dags­ins 27. sept­­em­ber næst­kom­andi.

Sem fyrr tekur lok­unin til kráa og skemmti­­staða í Reykja­vík, Mos­­fells­bæ, Hafn­­ar­­firði, Garða­bæ, Kópa­vogi, Kjós­­­ar­hreppi og á Sel­tjarn­­ar­­nesi.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nichole Leigh Mosty
Kvennafrídagur 2020 og nokkra staðreyndir um stöðu kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Leslistinn 24. október 2020
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent