Helgi Hrafn og Smári McCarthy ætla ekki að bjóða sig fram í næstu kosningum

Tveir oddvitar Pírata ætla að hætta á þingi eftir næstu kosningar. Þeim hugnast hvorugum að ílengjast of lengi á þingi.

Helgi Hrafn Gunnarsson ætlar ekki að bjóða sig fram í næstu kosningum.
Helgi Hrafn Gunnarsson ætlar ekki að bjóða sig fram í næstu kosningum.
Auglýsing

Helgi Hrafn Gunn­ars­son og Smári McCart­hy, þing­menn Pírata, munu ekki gefa kost á sér í kom­andi alþing­is­kosn­ing­um, sem fara fram eftir eitt ár. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu sem Píratar hafa sent frá sér. 

Þar segir enn fremur að þrátt fyrir að kom­andi vetur verði þeirra síð­asti á þingi munu þeir áfram starfa innan Pírata. Ákvarð­anir þeirra eru teknar meðal ann­ars vegna þess að hvor­ugum hugn­ast að ílengj­ast um of á þingi, en jafn­framt að umbóta­málum þurfi ekki síður að sinna utan veggja Alþing­is.

Auglýsing
Helgi Hrafn og Smári segj­ast hafa ákveðið að greina frá þess­ari ákvörðun sinni í dag, ári fyrir fyr­ir­hug­aðar þing­kosn­ing­ar, í aðdrag­anda aðal­fundar Pírata sem fram fer um helg­ina. „Með því að greina frá ákvörðun sinni tím­an­lega gef­ist fólki sem hefur áhuga á að bjóða Pírötum krafta sína í næstu kosn­ingum góður umhugs­un­ar­frestur og und­ir­bún­ings­tími. Helgi Hrafn og Smári segj­ast einnig geta betur verið því fólki innan handar séu þeir ekki sjálfir í fram­boði, enda stórt skref að helga sig stjórn­málum og að mörgu að huga.“

 

Í til­kynn­ing­unni er haft eftir Helga og Smára segj­ast þeir hvor­ugir hafa ákveðið hvað taki við að þing­mennsku lok­inni en ótal margt komi til greina. Þeir hafi báðir breitt áhuga­svið og efist því ekki um að þeir finni sér áhuga­verð við­fangs­efni. Þeir eigi þó óneit­an­lega eftir að sakna þing­flokks­ins.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent