Controlant hefur safnað tveimur milljörðum í hlutafjárútboði

Íslenskt upplýsingatæknifyrirtæki sem segist munu gegna lykilhlutverki í dreifingu á bóluefni gegn COVID-19 hefur tryggt sér tveggja milljarða króna fjármögnun í hlutafjárútboði.

Gísli Herjólfsson, framkvæmdastjóri Controlant
Gísli Herjólfsson, framkvæmdastjóri Controlant
Auglýsing

Íslenska upp­lýs­inga­tækni­fyr­ir­tækið Controlant hefur lokið tveggja millj­arða króna hluta­fjár­út­boði, þar sem meðal ann­ars Sjóvá og VÍS voru á meðal fjár­festa. Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu sem send var á fjöl­miðla í dag.Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni hefur Controlant þróað hug­bún­að­ar­lausnir með sér­staka áherslu á lyfja­iðn­að­inn. Fyr­ir­tækið segj­ast munu verða í lyk­il­hlut­verki í dreif­ingu á bólu­efni gegn COVID-19, sem við­skipta­vinir þess stefna að því að dreifa í lok árs og á fyrri hluta næsta árs. Í til­kynn­ing­unni segir að félagið hafi þróað raun­tíma­lausnir til að fylgj­ast með hita­stigi og stað­setn­ingu á við­kvæmum vörum í flutn­ingi í geymslu. 

AuglýsingControlant var að mestu leyti í eigu íslenska einka­fjár­fest­ins Frum­tak Ventures fyrir hluta­fjár­út­boð­ið, en sjóðir á vegum Frum­taks áttu 45,4 pró­sent í því við síð­ustu ára­mót. Aðrir eig­end­ur­fé­lags­ins voru Líra ehf, Storm­tré ehf og TT Invest­ments ehf. Frum­tak fjár­festi fyrst í fyr­ir­tæk­inu árið 2011 og er fram­kvæmda­stjóri þess Gísli Herj­ólfs­son. Á heima­síðu fyr­ir­tæk­is­ins segir að Controlant hafi þróað vökt­un­ar­lausnir sem koma í veg fyrir skemmdir á lyfjum og mat­vælum í allri virð­is­keðj­unn­ni. Yfir 100 manns starfa fyrir fyr­ir­tækið og fer starf­semi þess fram í yfir 100 lönd­um.

Í fyrri útgáfu frétt­ar­innar kom fram að starf­semi þessi fari fram í yfir 200 lönd­um. Hið rétta er að löndin eru yfir 100.  

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nichole Leigh Mosty
Kvennafrídagur 2020 og nokkra staðreyndir um stöðu kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Leslistinn 24. október 2020
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent