Seðlabankinn hyggst selja 66 milljónir evra í október

Í næsta mánuði ætlar Seðlabankinn að selja um 3 milljónir evra hvern viðskiptadag til að auka dýpt á gjaldeyrismarkaðnum.

Seðlabanki Íslands
Auglýsing

Frá og með fyrsta októ­ber og til mán­að­ar­loka mun Seðla­banki Íslands selja við­skipta­vökum á gjald­eyr­is­mark­aði þrjár millj­ónir evra hvern við­skipta­dag. Sam­tals mun bank­inn selja 66 millj­ónir evra, en það jafn­gildir 10,7 millj­örðum íslenskra króna. 

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu sem Seðla­bank­inn sendi frá sér fyrr í dag. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni munu við­skiptin fara fram fljót­lega eftir opnun mark­að­ar­ins og ekki síðar en kl. 10 um morg­un­inn. 

Gjald­eyr­is­salan er í sam­ræmi við yfir­lýs­ingu bank­ans fyrr í mán­uð­inum um að hann muni hefja reglu­bundna sölu á inn­lendum gjald­eyr­is­mark­aði frá og með 14. sept­em­ber. Sam­kvæmt bank­anum er mark­miðið með þeirri sölu að auka dýpt gjald­eyr­is­mark­að­ar­ins og bæta verð­mynd­un. 

Auglýsing

Í lok ágúst nam gjald­eyr­is­forði Seðla­bank­ans 973 millj­örðum króna. í byrjun mán­að­ar­ins til­kynnti bank­inn að hann væri til­bú­inn að selja um 4 pró­sent af gjald­eyr­is­forð­anum það sem eftir lifir árs­ins, en það jafn­gildir tæpum 39 millj­örðum króna

Frá 14. sept­em­ber hefur gjald­eyr­is­sala Seðla­bank­ans numið 39 millj­ónum evra, sem jafn­gildir 3 millj­óna evra sölu hvern við­skipta­dag. Gangi áætl­anir Seðla­bank­ans eftir um gjald­eyr­is­sölu í októ­ber mun bank­inn hafa selt 17 millj­arða króna við þarnæstu mán­að­ar­mót. 

Hag­fræð­ingur Arion banka skrif­aði um ákvörðun Seðla­bank­ans um reglu­bundna sölu á gjald­eyr­is­mark­aði í aðsendri grein á Kjarn­anum fyrr í mán­uð­in­um, en þar benti hann á að salan gæti leitt til betri verð­mynd­unar með því að draga úr skamm­tíma­sveifl­um. Enn fremur bætti hann við að krónan væri tölu­vert undir jafn­væg­is­raun­gengi sínu þessa stund­ina.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins.
Óttast að „tveggja flokka kerfi“ myndist ef flokkar útiloki samstarf við aðra
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Logi Einarsson eru sammála um að kjósendur eigi að hafa skýra sýn á hverskonar ríkisstjórnir flokkar vilji mynda eftir kosningar. Sigmundur vill þó ekki útiloka samvinnu með neinum og kallar Samfylkingu „útilokunarflokk.“
Kjarninn 17. janúar 2021
Frá dómssalnum á miðvikudaginn
Réttað yfir 355 manns í gömlu símaveri
Nokkuð óvenjuleg réttarhöld hófust á Ítalíu síðastliðinn miðvikudag, en í þeim er stór hluti N'drangheta-mafíunnar, valdamestu glæpasamtaka landsins. Sökum mikils fjölda ákærðra og nýrra sóttvarnarreglna þurfti að sérútbúa dómssal í gömlu símaveri.
Kjarninn 17. janúar 2021
Söngflokkurinn Boney M naut mikilla vinsælda víða um heim undir lok áttunda áratugarins.
Boney M og stolnu lögin
Þegar sönghópurinn Boney M sló í gegn seint á áttunda áratug síðustu aldar með lögunum „Brown Girl in the Ring“ og „Rivers of Babylon“ grunaði engan að í kjölfarið fylgdu málaferli sem stæðu í áratugi.
Kjarninn 17. janúar 2021
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Óendurvinnanlegur úrgangur á bilinu 40 til 100 þúsund tonn á ári fram til ársins 2045
Skýrsla um þörf fyrir sorpbrennslustöðvar á Íslandi hefur litið dagsins ljós. Umhverfis- og auðlindaráðherra fagnar úttektinni og segir að nú sé hægt að stíga næstu skref.
Kjarninn 16. janúar 2021
Gauti Jóhannesson er forseti bæjarstjórnar í Múlaþingi og fyrrverandi sveitarstjóri Djúpavogshrepps.
Forseti bæjarstjórnar Múlaþings íhugar alvarlega að sækjast eftir þingsæti
Gauti Jóhannesson fyrrverandi sveitarstjóri á Djúpavogi segir tímabært að Sjálfstæðisflokkurinn eignist þingmann frá Austurlandi og íhugar framboð til Alþingis. Kjarninn skoðaði framboðsmál Sjálfstæðisflokks í Norðausturkjördæmi.
Kjarninn 16. janúar 2021
Guðjón S. Brjánsson sá þingmaður sem keyrði mest allra árið 2020
Í fyrsta sinn í mörgu ár er Ásmundur Friðriksson ekki sá þingmaður sem keyrði mest. Hann dettur niður í annað sætið á þeim lista. Kostnaður vegna aksturs þingmanna dróst saman um fimmtung milli ára.
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent