Seðlabankinn hyggst selja 66 milljónir evra í október

Í næsta mánuði ætlar Seðlabankinn að selja um 3 milljónir evra hvern viðskiptadag til að auka dýpt á gjaldeyrismarkaðnum.

Seðlabanki Íslands
Auglýsing

Frá og með fyrsta októ­ber og til mán­að­ar­loka mun Seðla­banki Íslands selja við­skipta­vökum á gjald­eyr­is­mark­aði þrjár millj­ónir evra hvern við­skipta­dag. Sam­tals mun bank­inn selja 66 millj­ónir evra, en það jafn­gildir 10,7 millj­örðum íslenskra króna. 

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu sem Seðla­bank­inn sendi frá sér fyrr í dag. Sam­kvæmt til­kynn­ing­unni munu við­skiptin fara fram fljót­lega eftir opnun mark­að­ar­ins og ekki síðar en kl. 10 um morg­un­inn. 

Gjald­eyr­is­salan er í sam­ræmi við yfir­lýs­ingu bank­ans fyrr í mán­uð­inum um að hann muni hefja reglu­bundna sölu á inn­lendum gjald­eyr­is­mark­aði frá og með 14. sept­em­ber. Sam­kvæmt bank­anum er mark­miðið með þeirri sölu að auka dýpt gjald­eyr­is­mark­að­ar­ins og bæta verð­mynd­un. 

Auglýsing

Í lok ágúst nam gjald­eyr­is­forði Seðla­bank­ans 973 millj­örðum króna. í byrjun mán­að­ar­ins til­kynnti bank­inn að hann væri til­bú­inn að selja um 4 pró­sent af gjald­eyr­is­forð­anum það sem eftir lifir árs­ins, en það jafn­gildir tæpum 39 millj­örðum króna

Frá 14. sept­em­ber hefur gjald­eyr­is­sala Seðla­bank­ans numið 39 millj­ónum evra, sem jafn­gildir 3 millj­óna evra sölu hvern við­skipta­dag. Gangi áætl­anir Seðla­bank­ans eftir um gjald­eyr­is­sölu í októ­ber mun bank­inn hafa selt 17 millj­arða króna við þarnæstu mán­að­ar­mót. 

Hag­fræð­ingur Arion banka skrif­aði um ákvörðun Seðla­bank­ans um reglu­bundna sölu á gjald­eyr­is­mark­aði í aðsendri grein á Kjarn­anum fyrr í mán­uð­in­um, en þar benti hann á að salan gæti leitt til betri verð­mynd­unar með því að draga úr skamm­tíma­sveifl­um. Enn fremur bætti hann við að krónan væri tölu­vert undir jafn­væg­is­raun­gengi sínu þessa stund­ina.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
„Það leið engum vel og allir biðu eftir að komast í land“
Fyrstu veikindin meðal skipverja á Júlíusi Geirmundssyni komu upp á öðrum degi veiðiferðar sem átti eftir að standa í þrjár vikur. Þeir veiktust einn af öðrum og var haldið „nauðugum og veikum við vinnu út á sjó í brælu“ á meðan Covid-sýking geisaði.
Kjarninn 23. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent