Þorgerður Katrín fór í golf utan höfuðborgarsvæðisins þvert á tilmæli GSÍ

Formaður Viðreisnar fór í golf í Hveragerði þrátt fyrir tilmæli Golfsambands Íslands til kylfinga á höfuðborgarsvæðinu að virða takmarkanir og leita þannig ekki til golfvalla utan höfuðborgarsvæðisins. „Þetta voru mistök sem ég mun læra af,“ segir hún.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Auglýsing

Þrátt fyr­ir til­­­mæli Golf­­sam­­bands Íslands (GSÍ) um að kylf­ing­ar á höf­uð­borg­­ar­­svæð­inu leit­uðu ekki til golf­valla utan þess til þess að fara í golf spil­aði for­maður Við­reisn­ar, Þor­­gerður Katrín Gunn­­ar­s­dótt­ir, golf síð­deg­is í dag á golf­vell­in­um í Hvera­­gerði. Frá þessu er greint á mbl.is í kvöld.

Fram kemur í frétt­inni að á Face­­book-­síðu Golf­­klúbbs Hvera­­gerðis hafi í gær verið til­­kynnt lok­un vall­­ar­ins fyr­ir öðrum en fé­lags­­mönn­um frá há­degi 9. októ­ber. Þor­­gerður Katrín sé ekki fé­lags­­mað­ur.

Þor­gerður Katrín segir í sam­tali við mbl.is þetta vera „nátt­úr­­lega al­­ger­­lega óaf­sak­an­­legt í ljósi til­­­mæla. Ég er alltaf í sveit­inni en það af­sak­ar ekki það að hafa farið í golf.“

Auglýsing

Þá seg­ist hún hafa farið í golf en ekki vera með­lim­ur í klúbbn­um – þannig að þá sé það ekki heim­ilt „eins og maður seg­ir, sam­­kvæmt til­­­mæl­um, ef maður á að fara ná­­kvæm­­lega eft­ir þeim“.

Seg­ist hafa dvaldið í Ölf­usi

Á mbl.is kemur enn fremur fram að Þor­­gerður Katrín hafi dvalið í húsi sínu í Ölf­usi frá því í gær. Hún segir að til­­­mæli sem golf­­sam­­bandið sendi frá sér hafi kveðið á um að fólk leit­aði ekki sér­­stak­­lega frá höf­uð­borg­­ar­­svæð­inu og á golf­velli utan þess, en hafi ekki til­tekið að fólk sem væri þegar utan höf­uð­borg­­ar­­svæð­is­ins ætti ekki að fara í golf.

„Það var ekki verið að banna fólki að fara í golf ef þú ert þegar úti á landi. Síðan má al­­veg segja hvort þetta sé rétt eða rangt. Ég get ekk­ert verið að af­saka það hér. Ég bara er alltaf hér en fólk get­ur auð­vitað litið á það öðru­­vísi. Það hefði verið heppi­­legra að fara ekki en til­­­mæl­in eru þau að þú far­ir ekki sér­­stak­­lega út á land til að spila golf,“ seg­ir Þor­­gerður Katrín við mbl.­is.

Á vef­síðu Golf­sam­bands Íslands beinir sam­bandið þeim til­mælum til kylfinga á höf­uð­borg­ar­svæð­inu að virða tak­mark­anir og leita þannig ekki til golf­valla utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins, enda hafi yfir­völd beint því til höf­uð­borg­ar­búa að vera ekki á ferð­inni til eða frá höf­uð­borg­ar­svæð­inu meira en nauð­syn kref­ur.

Biðst afsök­unar

Þor­gerður Katrín brást við á Face­book um kvöldið og sagði að henni hefði orðið á og að hún bæð­ist inni­legrar afsök­un­ar.

„Ég hef verið mikið í sveit­inni minni í Ölf­usi und­an­far­ið, þar sem við fjöl­skyldan verjum alla jafna miklum tíma enda okkar annað heim­ili. Við hjónin tókum þá ákvörðun í dag að fara í golf seinni­part­inn í Hvera­gerði eins og við gerum iðu­lega. Það hefði ég ekki átt að gera.

Þetta var yfir­sjón af minni hálfu, og ég biðst afsök­unar á að hafa ekki gert bet­ur. Ég hef eftir fremsta megni fylgt til­mælum og veit að það eru allir að vanda sig á þessum skrýtnu tím­um. Það stóð aldrei til hjá mér að fara fram­hjá neinum regl­um. En þetta voru mis­tök sem ég mun læra af,“ skrifar hún. 

Kæru vin­ir, Mér varð á í dag og á því biðst ég inni­legrar afsök­un­ar. Ég hef verið mikið í sveit­inni minni í Ölf­usi...

Posted by Þor­gerður Katrín Gunn­ars­dóttir on Sat­ur­day, Oct­o­ber 10, 2020


Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jeff Bezos forstjóri Amazon
Metfjórðungur hjá Amazon
Tekjur Amazon á síðustu þremur mánuðum voru rúmlega fjórum sinnum meiri en landsframleiðsla Íslands í fyrra.
Kjarninn 30. október 2020
Guðni Bergsson er formaður KSÍ.
Íslandsmótið í knattspyrnu flautað af – efstu liðin krýnd Íslandsmeistarar
Valur er Íslandsmeistari í knattspyrnu karla og Breiðablik Íslandsmeistari kvenna.
Kjarninn 30. október 2020
Þríeykið og aðrir sérfróðir viðbragðsaðilar njóta yfirburðatrausts hjá Íslendingum – en á bilinu 94-96 prósenst segjast treysta því að fá áreiðanlegar upplýsingar um veirufjárann þaðan.
Íslendingar treysta sérfróðum yfirvöldum og fjölmiðlum vel í tengslum við COVID-19
Vinnuhópur þjóðaröryggisráðs um upplýsingaóreiðu í tengslum við COVID-19 hefur skilað af sér skýrslu. Þar kemur m.a. fram að traust til þríeykisins og annarra sérfróðra yfirvalda er afgerandi og traust til innlendra fjölmiðla sömuleiðis mjög mikið.
Kjarninn 30. október 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra kynnti hertar aðgerðir vegna útbreiðslu kórónuveirufaraldursins á blaðamannafundi fyrr í dag. Efnahagsaðgerðirnar eru afleiðing af þeirri stöðu.
Tekjufallsstyrkir útvíkkaðir, viðspyrnustyrkir kynntir og rætt um áframhald hlutabótaleiðar
Ríkisstjórn Íslands boðar enn einn efnahagspakkann. Sá nýjasti er sniðinn að mestu að þeim minni fyrirtækjum og einyrkjum sem þurfa að loka vegna kórónuveirufaraldursins.
Kjarninn 30. október 2020
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúni
Segir umfram eigið fé ekki hafa tengingu við úrræði stjórnvalda
Bankastjóri Arion banka segir viðskiptavini sína hafið notið góðs af minni álagningum stjórnvalda á bankakerfið og litla tengingu vera á milli þess og umfram eigin fé bankans.
Kjarninn 30. október 2020
Frá aðalmeðferð málanna í Héraðsdómi Reykjavíkur í haust.
Seðlabankinn sýknaður af kröfum Samherja en þarf að borga Þorsteini Má persónulega
Héraðsdómur Reykjavíkur kvað í dag upp dóm í skaðabótamálum Samherja og Þorsteins Más Baldvinssonar forstjóra fyrirtækisins á hendur bankanum. Seðlabankinn var sýknaður af kröfu fyrirtækisins, en þarf að borga forstjóranum skaðabætur.
Kjarninn 30. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þetta eru áhyggjur Þórólfs
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir tínir til margvísleg áhyggjuefni sín í minnisblaðinu sem liggur til grundvallar hertum samkomutakmörkunum sem eru þær ströngustu í faraldrinum hingað til.
Kjarninn 30. október 2020
Frá blaðamannafundi ríkisstjórnarinnar í dag.
Tíu manna fjöldatakmarkanir næstu vikur
Hertar sóttvarnaráðstafanir taka gildi strax á miðnætti og eiga að gilda til 17. nóvember. Einungis 10 mega koma saman, nema í útförum, matvöruverslunum, apótekum og almenningssamgöngum. Skólar verða áfram opnir.
Kjarninn 30. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent