Enn greinast smit hjá starfsfólki og sjúklingum á Landakoti

Smit greinast ennþá hjá starfsfólki og sjúklingum sem voru útsettir á Landakoti fyrir COVID-19. Ekkert nýtt smit hefur greinst utan hins skilgreinda útsetta hóps starfsmanna og sjúklinga.

Sýnataka
Auglýsing

Alls greindust 42 ný til­­­felli af COVID-19 hér á landi í gær. Af þeim sem greindust voru 52 pró­sent í sótt­­­kví. Nú eru 1.005 í ein­angrun vegna sjúk­­dóms­ins en í sótt­­­kví eru 1.730. 62 ein­stak­l­ingar liggja á sjúkra­­húsi vegna sjúk­­dóms­ins. Þar af tveir á gjör­gæslu og einn í önd­un­ar­vél.

Frá upp­­hafi far­ald­­ur­s­ins hafa 4.719 greinst með kór­ón­u­veiruna á Íslandi. ­Tölu­­legar upp­­lýs­ingar um COVID-19 á Íslandi má skoða á covid.is.

Einn ein­stak­l­ingur lést á Land­­spít­­ala síð­­asta sól­­­ar­hring vegna COVID-19, sam­­kvæmt til­­kynn­ingu á vef spít­­al­ans í dag.

Auglýsing

Sól­­­ar­hring­inn þar á undan lést einnig einn ein­stak­l­ingur vegna COVID-19 og eru and­látin því tvö á tveimur dög­­um.

Þrír hafa nú lát­ist frá því að sjúk­­dóm­­ur­inn fór að breið­­ast frekar út í sam­­fé­lag­inu á haust­mán­uðum og 13 manns alls frá því að fyrsta til­­­felli COVID-19 greind­ist hér á landi í lok febr­­ú­­ar.

Í til­kynn­ingu frá Land­spít­al­anum sem send var til fjöl­miðla í dag kemur fram að „eins og búast mátti við grein­ast enn smit hjá starfs­fólki og sjúk­lingum sem voru útsettir á Landa­kot­i ­fyrir COVID-19. Ekk­ert nýtt smit hefur greinst utan hins skil­greinda útsetta hóps starfs­manna og sjúk­linga.“

Tafla: Landspítali

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Vinna hafin við að bregðast við ábendingum um aðgengi fatlaðra kjósenda
Yfirkjörstjórn í Reykjavík suður telur að aðbúnaður kjósenda með fötlun hafi í hvívetna verið í samræmi við lög, en ekki hafinn yfir gagnrýni. Yfirkjörstjórnin telur þó að fötluðum hafi ekki verið kerfisbundið mismunað, eins og einn kjósandi sagði í kæru.
Kjarninn 21. október 2021
Arnaldur Árnason
Eru aðgerðir á landamærum skynsamlegar?
Kjarninn 21. október 2021
Kostnaður umfram spár, en eiginfjárstaða betri en á horfðist
Mikið þarf til að tekju- og kostnaðaráætlanir Icelandair fyrir árið 2021 haldist, en rekstrarkostnaður félagsins var töluvert hærri en það gerði ráð fyrir í hlutafjárútboðinu sínu. Þó er lausafjárstaða flugfélagsins betri en búist var við.
Kjarninn 21. október 2021
Eyþór Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í borgarstjórn Reykjavíkur.
Sjálfstæðismenn reyndu að fá Laugardals-smáhýsin færð út í Örfirisey
Borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins lögðu fram tillögu um það á borgarstjórnarfundi í vikunni að smáhýsi sem samþykkt hefur verið að setja niður á auðu svæði í Laugardal yrðu frekar sett upp í Örfirisey.
Kjarninn 21. október 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður og annar tveggja þingmanna Miðflokksins.
Miðflokkurinn mælist með 3,2 prósent í fyrstu könnun eftir kosningar
Fylgi Framsóknarflokksins mælist yfir kjörfylgi í nýrri könnun frá MMR, sem er sú fyrsta frá kosningum. Píratar og Viðreisn bæta nokkuð við sig frá kosningum – og sömuleiðis Sósíalistaflokkur Íslands. Miðflokkurinn hins vegar mælist afar lítill.
Kjarninn 21. október 2021
Ósamræmi í frásögnum yfirkjörstjórnarmanna í Norðvesturkjördæmi
Yfirkjörstjórnarmenn í Norðvesturkjördæmi eru ekki sammála um hvort umræða hafi farið fram innan kjörstjórnar um þá ákvörðun að telja aftur atkvæðin í kjördæminu eftir hádegi sunnudaginn 26. september.
Kjarninn 21. október 2021
Þingvallakirkja.
Prestafélagið segir að Þjóðkirkjan yrði að bæta prestum tekjutap vegna aukaverkatillögu
Prestafélagið leggst harðlega gegn því að prestar hætti að innheimta fyrir aukaverk á borð við skírnir, útfarir og hjónavígslur. Þriggja mánaða gamall kjarasamningur presta er úr gildi fallinn, ef tillagan verður samþykkt á kirkjuþingi, segir félagið.
Kjarninn 21. október 2021
Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfis- og auðlindaráðherra og Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Áherslur Íslands á COP26 munu skýrast samhliða myndun ríkisstjórnar
Stefnumótandi áherslur íslenskra ráðamanna á loftslagsráðstefnunni í Glasgow munu skýrast betur samhliða myndun ríkisstjórnar. Gert er ráð fyrir að forsætisráðherra og auðlinda- og umhverfisráðherra sæki ráðstefnuna í nóvember.
Kjarninn 21. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent