Boða komu nettengdra snjallúra sem geta móttekið símtöl

Fjarskiptafyrirtækið Nova hefur unnið með Apple að því í meira en ár að bjóða upp á þjónustu fyrir nettengd Apple snjallúr.

Apple úr 2019
Auglýsing

Nova opnar innan skamms þjón­ustu fyrir nettengd Apple snjallúr fyrst íslenskra fjar­skipta­fyr­ir­tækja, að því er fram kemur í til­kynn­ingu frá fyr­ir­tæk­inu. „Þjón­ustan er í boði í gegnum fjar­skipta­kerfi Nova en stendur öllum eig­endum eSIM nettengdra Apple úra til boða, óháð því hvaðan þau eru keypt,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Þá segir enn fremur að með því að fá sér netteng­ingu fyrir snjallúr sem Nova kallar „Úr­lausn“ sé hægt að skilja sím­ann eftir heima en hringja með úrinu og streyma tón­list án stuðn­ings frá snjall­síma. 

Úrlausn-­þjón­ustan verður í boði innan skamms en hægt er að skrá sig á lista hjá Nova á nova.is og fá til­kynn­ingu um leið og Apple opnar fyrir þjón­ust­una. Sam­tímis hefst sala á eSIM nettengdum Apple úrum í fyrsta skipti hér á landi.

Auglýsing

Mar­grét Tryggva­dótt­ir, for­stjóri Nova, segir það vera „virki­lega gaman að vera fyrst á Íslandi til að bjóða eSIM netteng­ingu í snjallúr á Íslandi eða Úrlausn eins og við kjósum að kalla það. Það er í takti við okkar stefnu að ein­falda fólki lífið í leik og starfi. Við höfum lagt áherlu á að snjall­væða til­ver­una og gera hana örlítið skemmti­legri í leið­inni. Apple Watch úrið í sjöttu útgáfu (Series 6) er ein mest spenn­andi tækninýj­ungin í dag, sér­stak­lega á sviði fyr­ir­byggj­andi heilsu­úr­ræða fyrir almenn­ing.“

Magnús Árna­son, fram­kvæmda­stjóri staf­rænnar þró­unar hjá Nova, segir að þau hafi verið að vinna að „þessu gríð­ar­lega stóra verk­efni“ með Apple í meira en ár.

„Apple er stærsti fram­leið­andi á úrum í heim­inum og eru en á ný að umbylta iðn­aði og venjum mark­að­ar­ins. Að vera með nettengt snjallúr mun breyta notkun okkar á snjall­tækjum ekki ósvipað því hvernig til­koma Apple Pay breytti hegðun okkar með greiðslu­kort. Þessi vara stækkar okkar not­enda­hóp þar sem tengdum tækjum er að fjölga veru­lega. Fjölgun nettengdra tækja er fram­tíðin í sífellt snjall­ari ver­öld,“ segir Magn­ús. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent