Óli vill taka við forystusætinu af Steingrími í Norðausturkjördæmi

Óli Halldórsson, sveitarstjórnarmaður í Norðurþingi, hefur boðað að hann vilji leiða framboð VG í Norðausturkjördæmi. Kári Gautason framkvæmdastjóri þingflokks VG hefur einnig hug á sæti ofarlega á lista í þessu sterka vígi flokksins.

Óli Halldórsson og Kári Gautason hafa í vikunni lýst því yfir að þeir vilji vera í fararbroddi hjá VG í Norðausturkjördæmi. Óli vill leiðtogasæti listans.
Óli Halldórsson og Kári Gautason hafa í vikunni lýst því yfir að þeir vilji vera í fararbroddi hjá VG í Norðausturkjördæmi. Óli vill leiðtogasæti listans.
Auglýsing

Óli Hall­dórs­son, sveit­ar­stjórn­ar­full­trúi í Norð­ur­þingi, boðar í kvöld að hann muni sækj­ast eftir odd­vita­sæt­inu á fram­boðs­lista Vinstri grænna í Norð­aust­ur­kjör­dæmi fyrir næstu alþing­is­kosn­ing­ar.

Ljóst er að nýtt and­lit verður í því sæti fyrir næstu kosn­ing­ar, en Stein­grímur J. Sig­fús­son for­seti Alþingis og fyrr­ver­andi for­maður flokks­ins til­kynnti um liðna helgi að hann ætl­aði sér að hætta beinni stjórn­mála­þátt­töku eftir kjör­tíma­bilið sem er að líða.

Hann hefur leitt VG í Norð­aust­ur­kjör­dæmi allt frá því að flokk­ur­inn bauð fyrst fram til Alþingis árið 1999.

Fyrir í kjör­dæm­inu er Bjarkey Olsen Gunn­ars­dótt­ir, þing­flokks­for­maður VG, sem verið hefur í öðru sæti á lista flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi í und­an­förnum kosn­ingum og setið á þingi frá 2013.

Bjarkey Olsen Gunnarsdóttir hefur verið þingmaður VG í Norðausturkjördæmi frá 2013.

Fram­kvæmda­stjóri þing­flokks­ins ætlar einnig fram

Óli er ekki einn um að vilja koma inn í for­ystu­sveit­ina í kjör­dæm­inu, því í gær greindi Kári Gauta­son, fram­kvæmda­stjóri þing­flokks Vinstri grænna og Vopn­firð­ing­ur, sömu­leiðis frá því að hann myndi gefa kost á sér „of­ar­lega“ á lista flokks­ins í kjör­dæm­inu fyrir kom­andi kosn­ing­ar.

Auglýsing

Óli segir í til­kynn­ingu á Face­book í kvöld að hann muni bjóða sig fram til þess að vera í for­ystu VG á sínum heima­velli og „leiða fram­boð­ið“, en hann er vara­þing­maður flokks­ins í dag og hefur tekið sæti á þingi á þessu kjör­tíma­bili.

Hann bauð sig fram til þess að verða vara­for­maður Vinstri grænna á lands­fundi hreyf­ing­ar­innar haustið 2017, en laut þá í lægra haldi fyrir Edward H. Hui­jbens, sem gegndi emb­ætt­inu þar til í fyrra, er Guð­mundur Ingi Guð­brands­son utan­þings­ráð­herra flokks­ins tók við því kefli.

„Við fjöl­skyldan höfum feng­ist við ýmis verk­efni und­an­farið og erum til­búin í nýtt ævin­týri. Hvað félagar mínir vilja svo gera með þetta kemur í ljós seinna í vetur þegar hreyf­ingin velur sitt byrj­un­ar­lið,“ segir Óli í fram­boðstil­kynn­ingu sinni.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynjólfsdóttir er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins, sem myndi gera afneitun helfararinnar refsiverða á Íslandi.
Vilja gera það refsivert að afneita helförinni
Tveggja ára fangelsi gæti legið við því að afneita eða gera gróflega lítið úr helförinni gegn gyðingum í seinni heimstyrjöldinni, ef nýtt frumvarp sem lagt hefur verið fram á þingi nær fram að ganga.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Enn reynt að banna verðtryggð lán án þess að banna þau að fullu
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur lagt fram frumvarp sem á að banna veitingu 40 ára verðtryggðra jafngreiðslulána til flestra. Þeir sem eru undanskildir eru hóparnir sem líklegastir eru til að taka lánin. Íslendingar hafa flúið verðtryggingu á methraða.
Kjarninn 19. janúar 2021
Sveinbjörn Indriðason forstjóri Isavia segir hlutafjáraukninguna gera Isavia kleift að ráðast í framkvæmdir til að auka samkeppnishæfni Keflavíkurflugvallar.
Ríkið spýtir fimmtán milljörðum inn í Isavia
Hlutafé í opinbera hlutafélaginu Isavia hefur verið aukið um 15 milljarða króna. Þetta er gert til að mæta tapi vegna áhrifa COVID-faraldursins og svo hægt verði að ráðast í framkvæmdir á Keflavíkurflugvelli, sem eiga að skapa störf strax á þessu ári.
Kjarninn 19. janúar 2021
Boeing 737 MAX-vélar hafa ekki mátt fljúga í evrópskri lofthelgi frá því í mars 2019.
Evrópsk flugmálayfirvöld ætla að hleypa MAX-vélunum í loftið í næstu viku
Stjórnandi Flugöryggisstofnunar Evrópu boðaði á blaðamannafundi í morgun að Boeing 737 MAX-vélarnar, sem hafa verið kyrrsettar frá því í mars 2019, fái heimild til flugs í evrópskri lofthelgi í næstu viku.
Kjarninn 19. janúar 2021
Nafn Joe Manchin verður það fyrsta sem flýgur upp í huga fréttamanna þegar umdeild þingmál eru lögð fyrir öldungadeild Bandaríkjaþings. Íhaldssamasti demókratinn mun hafa mikið um að segja hvort þau komist í gegn.
Maðurinn sem Biden þarf að semja við
Sá þingmaður sem talinn er verða með mest ítök í öldungadeild Bandaríkjaþings á komandi misserum er demókratinn Joe Manchin frá Vestur-Virginíu. Ætli demókratar að ná 51 atkvæði með sínum málum þarf að komast að samkomulagi við hann.
Kjarninn 19. janúar 2021
Þjóðhættir
Þjóðhættir
Þjóðhættir – „Hvað hefurðu eiginlega á móti lestri?“
Kjarninn 19. janúar 2021
Svartá er vatnsmesta lindá landsins.
„Heita kartaflan“ sem mun „kljúfa samfélagið í Bárðardal“
Þingeyjarsveit hefur áður skipst í fylkingar í virkjanamálum. Laxárdeilan er mörgum enn í fersku minni en í þessari sömu sveit hyggst fyrirtækið SSB Orka reisa Svartárvirkjun sem engin sátt er um.
Kjarninn 19. janúar 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Ný könnun: Næstum tveir af hverjum þremur treysta ekki Bjarna til að selja Íslandsbanka
Tekjulægri vantreysta fjármála- og efnahagsráðherra mun frekar til að einkavæða annan ríkisbankann en þeir sem eru með hærri tekjur.
Kjarninn 18. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent