Forseti Íslands kominn í sóttkví

Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands þarf að vera í sóttkví fram til mánudagsins 9. nóvember vegna kórónuveirusmits sem greinst hefur hjá starfsmanni á Bessastöðum.

Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands er kominn í sóttkví.
Guðni Th. Jóhannesson forseti Íslands er kominn í sóttkví.
Auglýsing

Guðni Th. Jóhann­es­son for­seti Íslands þarf að vera í sótt­kví fram yfir næstu helgi, til mánu­dags­ins 9. nóv­em­ber, vegna kór­ónu­veirusmits sem greinst hefur hjá starfs­manni á Bessa­stöð­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá for­seta­emb­ætt­inu í kvöld.

Þar segir að starfs­mað­ur­inn sem smit­ast hefur af veirunni sé nær ein­kenna­laus og að for­set­inn hafi engin ein­kenni COVID-19. Tekið er fram í til­kynn­ingu emb­ætt­is­ins að Eliza Reid for­seta­frú og börn þeirra hjóna þurfi ekki að vera í sótt­kví.

Yfir 2.000 manns í sótt­kví

For­seti Ísland bæt­ist þar með í hóp þeirra rúm­lega tvö­þús­und Íslend­inga sem nú eru í sótt­kví eftir að hafa orðið útsett fyrir mögu­legu kór­ónu­veirusmiti. Til við­bótar eru alls 859 manns nú í ein­angrun á land­inu öllu með virkt smit COVID-19, sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vefnum covid.­is.

Auglýsing

Sjö­tíu og fjórir ein­stak­lingar eru nú inn­lagðir á sjúkra­hús vegna sjúk­dóms­ins og hafa þeir aldrei verið fleiri en um þessar mund­ir. Fjórir eru á gjör­gæslu­deild, en alls hafa 17 manns lát­ist eftir að hafa smit­ast af COVID-19 síðan að kór­ónu­veiran lét fyrst á sér kræla hér á landi í lok febru­ar. 

Þar af hafa sjö lát­ist und­an­farnar vik­ur, í svo­kall­aðri þriðju bylgju far­ald­urs­ins, sem nú geisar og hefur leitt til þess að stjórn­völd hafa gripið til ströng­ustu sam­komu­tak­mark­ana í lýð­veld­is­sög­unni, með það að mark­miði að hægt sé að hægja á vexti far­ald­urs­ins eins og hægt er.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Svavar Halldórsson
Dýravelferð í íslenskum landbúnaði
Kjarninn 23. október 2021
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur.
„Vanda þarf til verka á þessu mikilvæga og viðkvæma horni“
Borgarstjóri segir að hvorki endanlegar né ásættanlegar tillögur séu komnar fram um uppbyggingu á Bræðraborgarstíg þar sem mannskæðasti eldsvoði í sögu Reykjavíkur varð í fyrrasumar. Vanda þurfi til verka og gera megi ráð fyrir því að vinnan taki tíma.
Kjarninn 23. október 2021
283 lítra af vatni þarf til framleiða eitt kíló af „græna gullinu“
Sprenging í eftirspurn eftir avókadó hefur orðið til þess að skógar hafa verið ruddir, ár og lækir mengaðir og mikilvægum vistkerfum stefnt í voða. Eiturlyfjahringir kúga fé út úr smábændum og nota viðskipti með ávöxtinn til peningaþvættis.
Kjarninn 23. október 2021
Míla hefur verið seld til franska fjárfesta. Útbreiðsla 5G og ljósleiðarauppbygging er meðal þess sem nýr eigandi leggur áherslu á.
Sala á Mílu skilar Símanum 46 milljörðum
Síminn hefur selt Mílu til eins stærsta sjóðsstýringarfyrirtækis Evrópu. Hagnaður af sölunni er 46 milljarðar króna. Kaupandinn, Ardian France SA, hefur boðið íslenskum lífeyrissjóðum að taka þátt í kaupunum og eignast allt að 20 prósenta hlut í Mílu.
Kjarninn 23. október 2021
Stefán Ólafsson
Gott lífeyriskerfi – en með tímabundinn vanda
Kjarninn 23. október 2021
Jónas Atli Gunnarsson
Er lóðaskortur virkilega flöskuhálsinn?
Kjarninn 23. október 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Nýjar Macbook Pro og Pixel 6 símar
Kjarninn 23. október 2021
Halyna Hutchins fæddist í Úkraínu, ólst upp á herstöð á norðurslóðum og nam kvikmyndatökustjórn í Los Angeles.
Halyna Hutchins – Mögnuð listakona sem var á hraðri uppleið
Hún var elskuleg, hlý, fyndin, heillandi á hraðri uppleið. Og dásamleg móðir. Með þessum hætti er kvikmyndatökustjórans Halyna Hutchins minnst. Hún varð fyrir skoti úr leikmunabyssu á tökustað kvikmyndarinnar Rust í gær.
Kjarninn 22. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent