Tuttugu og níu sagt upp hjá Borgun

Borgun hefur sagt upp 29 starfsmönnum, en tilkynnt var um uppsagnirnar hjá fyrirtækinu í dag.

borgun hús
Auglýsing

Borgun greinir frá því í dag að fyr­ir­tækið hafi sagt upp 29 manns í hóp­upp­sögn, sem til­kynnt var um hjá fyr­ir­tæk­inu í dag. 

Í frétta­til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins segir að alls hafi verið ráðnir nærri sex­tíu nýir starfs­menn til Borg­unar á síð­ustu mán­uðum  „í tengslum við yfir­stand­andi umbreyt­ingu Borg­unar yfir í þjón­ustu­miðað tækni­fyr­ir­tæki.“

 „Á sama tíma hefur verið dregið úr umsvifum á öðrum sviðum fyr­ir­tæk­is­ins til að snúa við rekstr­ar­tapi. Það hefur því miður kallað á fækkun starfs­fólks á þeim svið­u­m,“ segir í til­kynn­ingu Borg­un­ar.

Auglýsing


Borgun var selt til nýrra eig­enda fyrr á þessu ári og í júlí komst fjár­mála­eft­ir­lits­nefnd Seðla­banka Íslands að þeirri nið­ur­stöðu að alþjóð­lega greiðslu­miðl­un­ar­fyr­ir­tækið Salt Pay Co Ltd., sem er með skráð aðsetur á Cayma­n­eyj­um, væri hæft til þess að fara með ráð­andi eign­ar­hlut í greiðslu­miðl­un­ar­fyr­ir­tæk­inu.

Greint var frá því í mars að Salt Pay hefði keypt sam­tals tæp­lega 96 pró­senta hlut í félag­inu, 63,5 pró­sent hlut Íslands­banka og rúm­lega 33 pró­senta hlut Borg­unar slf. Kaup­verðið nam um 4,3 millj­örðum króna. 

Þegar kaupin áttu sér stað var fjöldi starfs­manna Borg­un­ar, sem hefur sér­hæft stig í raf­rænni greiðslu­miðl­un, um 130.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent