Stoðir orðinn stærsti eigandi Kviku banka

Fjárfestingafélagið Stoðir er nú stærsti einstaki eigandi Kviku banka eftir að hafa skipt á hlutabréfum í TM fyrir hlutabréf í bankanum. Félagið er líka stærsti einstaki eigandi TM.

kvika
Auglýsing

Fjár­fest­inga­fé­lagið Stoðir á nú 8,28 pró­sent hlut í Kviku banka. Það gerir Stoðir að stærsta eig­anda Kviku banka, en áður var Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna stærsti eig­and­inn með 7,6 pró­sent eign­ar­hlut.

Stoðir eru stærsti eig­andi trygg­inga­fé­lags­ins TM, en til­kynnt var um sam­runa þess og Kviku fyrir skemmstu. Félagið seldi í dag allan eign­ar­hlut sinn í trygg­inga­fé­lag­inu sem var umfram 9,9 pró­sent, en áður átti það 11,6 pró­sent. hlut. Fyrir selda hlut­inn var greitt með hluta­bréfum í Kviku.

Þetta kemur fram í flögg­unum til Kaup­hallar Íslands í kvöld. Þar segir orð­rétt: „Í ljósi fyr­ir­hug­aðs sam­runa TM hf. og Kviku banka hf. hafa Stoðir hf. dregið til baka umsókn sína um að fara með virkan eign­ar­hlut í TM hf. og hafa því nú selt þann hluta eign­ar­hlutar síns í TM sem var umfram 9,9 pró­sent, gegn greiðslu með hluta­bréfum í Kviku banka.“

Frétta­blaðið greindi frá því á mið­viku­dag að Stoðir hefðu und­an­farið verið að byggja upp stöðu í Kviku í gegnum fram­virka samn­inga en sá eign­ar­hlutur var þá skráður á þann banka sem samn­ing­ur­inn var gerður við, ekki Stoð­ir. 

Stoðir verða áfram sem áður stærsti eig­and­inn í TM. Auk þess er félagið stærsti inn­lendi einka­fjár­festir­inn í Arion banka með 4,99 pró­sent hlut og stærsti eig­andi Sím­ans með 14,86 pró­sent hlut. 

Til­kynnt um sam­ein­ingu fyrir skemmstu

Stjórnir Kviku banka, TM og Lyk­ils sam­­þykktu 25. nóv­em­ber síð­ast­lið­inn að sam­eina félög­in, með fyr­ir­vara um að Fjár­­­mála­eft­ir­lit­ið, Sam­keppn­is­eft­ir­litið og hlut­hafar sam­­þykki sam­run­ann. Gangi sam­run­inn eftir fá hlut­hafar í TM 54,4 pró­­senta hlut í sam­ein­uðu félag­i en hlut­hafar í Kviku 45,6 pró­sent.

Auglýsing
Sam­kvæmt til­­kynn­ing­u sem send var til Kaup­hallar Íslands þann dag höfðu stjórnir allra félag­anna farið yfir nið­­ur­­stöður við­ræðn­­anna og sam­­þykkt sam­runa­­samn­ing. Samn­ing­­ur­inn felur í sér að TM færi vátrygg­inga­starf­semi sína í dótt­­ur­­fé­lag sitt, TM trygg­ingar hf, sem verður svo í kjöl­farið dótt­­ur­­fé­lag nýs sam­ein­aðs félags af Kviku, TM og Lykli. 

Mar­inó Örn Tryggva­­son og Sig­­urður Við­­ar­s­­son, for­­stjórar félag­anna, munu áfram gegna stöðum sín­um gangi sam­ein­ingin eft­ir. Mar­inó Örn verður for­­stjóri Kviku og Sig­­urður verður for­­stjóri TM trygg­inga. 

Eiga eigið fé upp á 25 millj­arða

Stoð­ir, sem hét einu sinni FL Group, töp­uðu 477 millj­­ónum króna á fyrri hluta árs­ins 2020. Á sama tíma­bili í fyrra hagn­að­ist félagið um rúma tvo millj­­arða króna. Tapið má rekja til breyt­inga á virði fjár­­­fest­inga­­eigna sem lækk­­uðu um 694 millj­­ónir króna á tíma­bil­inu. Geng­is­hagn­aður upp á 318 millj­­ónir króna vóg upp það tak.

Eignir Stoða voru metnar á 24,7 millj­­arða króna í lok júní síð­­ast­lið­ins og höfðu rýrnað um tæpan hálfan millj­­arð króna frá ára­­mót­­um. Eignir Stoða skipt­­ast að upp­i­­­stöðu í fjár­­­fest­ingar upp á 19,3 millj­­arða króna, reiðufé upp á 3,3 millj­­arða króna og veitt lán upp á rúma tvo millj­­arða króna. 

Félagið skuldar hins vegar nán­­ast ekk­ert og eigið fé þess því jafnt eign­un­um, eða 24,7 millj­­arðar króna. Þetta kom fram í árs­hluta­­reikn­ingi Stoða sem birtur var í sept­em­ber.

Tengsl við gamla FL Group

Stærstu hlut­hafar Stoða eru S121 ehf. (64,6 pró­­sent), Lands­­bank­inn (12,1 pró­­sent) og sjóðir í stýr­ingu Stefn­is, sjóð­­stýr­inga­­fyr­ir­tækis Arion banka (10,12 pró­­sent).

Stærstu end­an­­legu eig­endur S121 hafa margir tengsl við gamla FL Group, annað hvort störf­uðu þar eða sátu í stjórn. Má þar nefna félög tengd Magn­úsi Ármann, sem var hlut­hafi í FL Group og sat í stjórn félags­­ins, Örv­­ari Kjærne­­sted, sem var yfir starf­­semi FL Group London fyrir hrun, og Bern­hard Boga­­syni, fyrr­ver­andi fram­­kvæmda­­stjóri lög­­fræð­is­viðs FL Group. Þá á Einar Örn Ólafs­­son, fyrr­ver­andi for­­stjóri Skelj­ungs, líka stóran hlut. 

Auk þess á eig­in­­kona Jóns Sig­­urðs­­son­­ar, fyrr­ver­andi for­­stjóra FL Group/­­Stoða og núver­andi stjórn­­­ar­­for­­manns Stoða, og fjöl­­skylda hennar stóran hlut. Með Jóni í stjórn­­inni sitja Sig­­­­ur­jón Páls­­­­son og Örvar Kjærne­­sted. Fram­­­­kvæmda­­­­stjóri félags­­­­ins er Júl­­­­íus Þor­finns­­­­son.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
ESA hefur verið með augun á íslensku leigubílalöggjöfinni allt frá árinu 2017.
ESA boðar samningsbrotamál út af íslensku leigubílalöggjöfinni
Þrátt fyrir að frumvarp um breytingar á lögum liggi fyrir Alþingi sendi Eftirlitsstofnun EFTA íslenskum stjórnvöldum bréf í dag og boðar að mögulega verði farið í mál út af núgildandi lögum, sem brjóti gegn EES-samningnum.
Kjarninn 20. janúar 2021
Joe Biden, forseti Bandaríkjanna, sór embættiseið sinn fyrr í dag.
Biden: „Það verður enginn friður án samheldni“
Joe Biden var svarinn í embætti forseta Bandaríkjanna fyrr í dag. Í innsetningarræðu sinni kallaði hann eftir aukinni samheldni meðal Bandaríkjamanna svo að hægt yrði að takast á við þau erfiðu verkefni sem biðu þjóðarinnar.
Kjarninn 20. janúar 2021
Helgi Hrafn Gunnarsson
Mikið fagnaðarefni að „nýfasistinn og hrottinn Donald Trump“ láti af embætti
Þingflokksformaður Pírata fagnar brotthvarfi Donalds Trump úr embætti Bandaríkjaforseta og bendir á að uppgangur nýfasisma geti átt sér stað ef við gleymum því að það sé mögulegt.
Kjarninn 20. janúar 2021
Frá miðstjórnarfundi hjá Alþýðusambandi Íslands í febrúar árið 2019.
Segja skorta á röksemdir fyrir sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Miðstjórn ASÍ mótmælir harðlega áformum um sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka, segir flýti einkenna ferlið og telur að ekki hafi verið færðar fram fullnægjandi röksemdir fyrir sölunni.
Kjarninn 20. janúar 2021
Gosi – ævintýri spýtustráks
Öll viljum við vera alvöru!
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um sýninguna Gosi – ævintýri spýtustráks sem sýnd er í Borgarleikhúsinu.
Kjarninn 20. janúar 2021
Á nýrri tölfræðisíðu sem sett var í loftið í dag má fylgjast með framgangi bólusetningar gegn COVID-19 hér á landi.
Tæplega 500 manns hafa þegar fengið tvær sprautur
Búið er að gefa rúmlega 40 prósent af Íslendingum yfir 90 ára aldri a.m.k. einn skammt af bóluefni og tæp 13 prósent þeirra sem eru 80-89 ára. Ný tölfræðisíða um bólusetningu hefur verið sett í loftið á vefnum covid.is.
Kjarninn 20. janúar 2021
Ágúst Ólafur Ágústsson.
Ágúst Ólafur verður ekki í framboði fyrir Samfylkinguna í næstu kosningum
Annar oddviti Samfylkingarinnar í Reykjavíkur verður ekki á lista hennar í komandi þingkosningum. Hann bauðst til að taka annað sætið á lista en meirihluti uppstillingarnefndar hafnaði því.
Kjarninn 20. janúar 2021
Rústir hússins að Bræðraborgarstíg 1 standa enn, yfir hálfu ári eftir að það brann.
Rannsaka ætluð brot eiganda Bræðraborgarstígs 1
Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu er með til skoðunar ætlað brot fyrrum eiganda Bræðraborgarstígs 1 á byggingarreglugerð. HMS segir að eigandanum hafi borið að tryggja brunavarnir hússins og þær ekki reynst í samræmi við lög.
Kjarninn 20. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent