Biden og Harris eru manneskjur ársins 2020 hjá TIME

Joe Biden og Kamala Harris hafa verið valin manneskjur ársins 2020 hjá TIME Magazine.

Kamala Harris og Joe Biden eru manneskjur ársins 2020 hjá TIME Magazine.
Kamala Harris og Joe Biden eru manneskjur ársins 2020 hjá TIME Magazine.
Auglýsing

Verð­andi for­seti og vara­for­seti Banda­ríkj­anna hafa verið valin mann­eskjur árs­ins hjá tíma­rit­inu TIME Mag­azine, sem hefur staðið fyrir vali á mann­eskju árs­ins allt frá árinu 1927. 

Í umfjöllun tíma­rits­ins segir að Joe Biden og Kamala Harris hafi í sam­ein­ingu boðið banda­rísku þjóð­inni upp á „end­ur­reisn og end­ur­nýj­un“ ­með fram­boði sínu. Banda­ríkja­menn hafi keypt það sem þau voru að selja, enda sé ljóst að þau hafi hlotið yfir 81 milljón atkvæða, yfir 7 millj­ónum fleiri atkvæði en Don­ald Trump, sitj­andi for­seti lands­ins.

Forsíða TIME Magazine.

Sam­kvæmt frétt á vef Polit­ico voru aðrir sem komu til greina til þess að hljóta nafn­bót­ina hjá TIME í ár Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti (sem var mann­eskja árs­ins 2016, er hann náði kjöri), fram­línu­starfs­fólk í heil­brigð­is­þjón­ustu, Ant­hony Fauci for­stjóri Ofnæm­is- og smit­sjúk­dóma­stofn­unar Banda­ríkj­anna og einnig sam­fé­lags­hreyf­ingin sem barist hefur fyrir rétt­indum og stöðu minni­hluta­hópa í Banda­ríkj­un­um.Á vef Polit­ico er haft eftir Edward Fel­sent­hel, aðal­rit­stjóra TIME, að Biden og Harris hafi hreppt hnossið meðal ann­ars fyrir að sýna fram á sam­kennd sé mátt­ugri en sundr­un. 

Fel­sent­hal segir einnig að hver ein­asti for­seti Banda­ríkj­anna frá því að Frank­lin D. Roos­evelt var og hét hafi á ein­hverjum tíma­punkti verið val­inn mann­eskja árs­ins, en nú í fyrsta sinn hafi verið ákveðið að hafa vara­for­set­ann með í val­inu.

AuglýsingVið þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að rækta með sér von er lykillinn að farsælu lífi
Kjarninn 28. nóvember 2022
Isabel dos Santos er elsta dóttir fyrrverandi forseta Angóla.
Forríka forsetadóttirin: „Ég er ekki í felum“
Dóttir fyrrverandi forseta Angóla, milljarðamæringurinn Isabel dos Santos, segist ekki á flótta undan réttvísinni. Stjórnvöld í heimalandi hennar hafa beðið alþjóða lögregluna, Interpol, um aðstoð við að hafa uppi á henni.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Heiðrún Lind Marteinsdóttir er framkvæmdstjóri Samtaka fyrirtækja í sjávarútvegi. Hún skrifar undir umsögnina.
SFS styðja frumvarp Svandísar um að hækka veiðigjöld á næsta ári en lækka þau árin á eftir
Ríkisstjórnin setti inn heimild fyrir útgerðir til að fresta skattgreiðslum á meðan að á kórónuveirufaraldrinum stóð. Sjávarútvegur skilaði methagnaði á meðan. Allt stefndi í að veiðigjöld yrðu fyrir vikið mun lægri en fjárlagafrumvarpið gerir ráð fyrir.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Litla-Sandfell í Þrengslum myndaðist í gosi undir jökli fyrir þúsundum ára.
„Til að búa til sement og steypu þarf að fórna“ Litla-Sandfelli
Eden Mining, sem ætlar að mylja Litla-Sandfell niður til útflutnings, er virkilega annt um loftslag jarðar ef marka má svör fyrirtækisins við gagnrýni stofnana á framkvæmdina. „Það er óraunhæft að öll íslensk náttúra verði ósnortin um aldur og ævi.“
Kjarninn 28. nóvember 2022
Ferðamenn við íshellana í Kötlujökli.
Vísa ásökunum um hótanir á bug
EP Power Minerals, fyrirtækið sem hyggur á námuvinnslu á Mýrdalssandi segir engan fulltrúa sinn hafa hótað ferðaþjónustufyrirtækjum svæðinu líkt og þau haldi fram. Skuldinni er skellt á leigjendur meðeigenda að jörðinni Hjörleifshöfða.
Kjarninn 28. nóvember 2022
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði sem situr í peningastefnunefnd Seðlabanka Íslands.
Ætti ríkið að greiða hverri nýrri kynslóð „heimanmund“ til þess að byrja ævina á?
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði, veltir fyrir sér þriðju leiðinni sem sameini hagkvæmni húsnæðismarkaðar og réttlætiskennd okkar gagnvart því að allir eigi rétt á þaki yfir höfuðið.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur, var í viðtali í Silfrinu á RÚV. Mynd / Aðsend.
Hugmyndir um útbreidd vindorkuver „alls ekki raunhæfar”
Bjarni Bjarnason forstjóri Orkuveitu Reykjavíkur varar við því að reist verði mörg vindorkuver á skömmum tíma. Hann segir fyrirtæki sem sækist eftir því að reisa vindorkuver ekki gera það til að bjarga loftslaginu heldur hugsi um ágóða.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Búa til vistvæn leikföng og vörur fyrir börn
Tveir Íslendingar í Noregi safna fyrir næstu framleiðslu á nýrri leikfangalínu á Karolina Fund.
Kjarninn 27. nóvember 2022
Meira úr sama flokkiErlent