Biden og Harris eru manneskjur ársins 2020 hjá TIME

Joe Biden og Kamala Harris hafa verið valin manneskjur ársins 2020 hjá TIME Magazine.

Kamala Harris og Joe Biden eru manneskjur ársins 2020 hjá TIME Magazine.
Kamala Harris og Joe Biden eru manneskjur ársins 2020 hjá TIME Magazine.
Auglýsing

Verð­andi for­seti og vara­for­seti Banda­ríkj­anna hafa verið valin mann­eskjur árs­ins hjá tíma­rit­inu TIME Mag­azine, sem hefur staðið fyrir vali á mann­eskju árs­ins allt frá árinu 1927. 

Í umfjöllun tíma­rits­ins segir að Joe Biden og Kamala Harris hafi í sam­ein­ingu boðið banda­rísku þjóð­inni upp á „end­ur­reisn og end­ur­nýj­un“ ­með fram­boði sínu. Banda­ríkja­menn hafi keypt það sem þau voru að selja, enda sé ljóst að þau hafi hlotið yfir 81 milljón atkvæða, yfir 7 millj­ónum fleiri atkvæði en Don­ald Trump, sitj­andi for­seti lands­ins.

Forsíða TIME Magazine.

Sam­kvæmt frétt á vef Polit­ico voru aðrir sem komu til greina til þess að hljóta nafn­bót­ina hjá TIME í ár Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seti (sem var mann­eskja árs­ins 2016, er hann náði kjöri), fram­línu­starfs­fólk í heil­brigð­is­þjón­ustu, Ant­hony Fauci for­stjóri Ofnæm­is- og smit­sjúk­dóma­stofn­unar Banda­ríkj­anna og einnig sam­fé­lags­hreyf­ingin sem barist hefur fyrir rétt­indum og stöðu minni­hluta­hópa í Banda­ríkj­un­um.Á vef Polit­ico er haft eftir Edward Fel­sent­hel, aðal­rit­stjóra TIME, að Biden og Harris hafi hreppt hnossið meðal ann­ars fyrir að sýna fram á sam­kennd sé mátt­ugri en sundr­un. 

Fel­sent­hal segir einnig að hver ein­asti for­seti Banda­ríkj­anna frá því að Frank­lin D. Roos­evelt var og hét hafi á ein­hverjum tíma­punkti verið val­inn mann­eskja árs­ins, en nú í fyrsta sinn hafi verið ákveðið að hafa vara­for­set­ann með í val­inu.

AuglýsingStyrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörg Sigríður Gunnlaugsdóttir
Þögla stjórnarskráin
Kjarninn 5. mars 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra laut í lægra haldi í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag.
Menntamálaráðherra tapaði í Héraðsdómi Reykjavíkur
Héraðsdómur Reykjavíkur féllst ekki á kröfu Lilju Alfreðsdóttur mennta- og menningarmálaráðherra um að úrskurði kærunefndar jafnréttismála yrði hnekkt. Úrskurðurinn í kærumáli Hafdísar Helgu Ólafsdóttur, skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu, stendur.
Kjarninn 5. mars 2021
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Íbúar í gömlu hverfunum í Reykjavík ánægðir með Dag sem borgarstjóra en efri byggðir ekki
Fleiri Reykvíkingar eru ánægðir með störf Dags B. Eggertssonar borgarstjóra en óánægðir. Mikill munur er á afstöðu eftir hverfum og menntun. Borgarstjórinn er sérstaklega óvinsæll hjá fólki á sextugsaldri.
Kjarninn 5. mars 2021
Frá þurrvörum til þrautaleikja: COVID-áhrifin á heimilislífið
Bakað, eldað, málað og spilað. Allt heimagert. Ýmsar breytingar urðu á hegðun okkar í hinu daglega í lífi á meðan faraldurinn stóð hvað hæst. Sum neysluhegðun er þegar að hverfa aftur til fyrra horfs en önnur gæti verið komin til að vera.
Kjarninn 5. mars 2021
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins, er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Reykjavíkurborg leggst alfarið gegn frumvarpi um að kristinfræði verði kennd aftur í skólum
Reykjavíkurborg segir í umsögn um kristinfræðifrumvarp nokkurra þingmanna Mið- og Sjálfstæðisflokks að fráleitt sé að halda því fram að nemendur öðlist aukið umburðarlyndi og virðingu fyrir öðrum með „sérstakri fræðslu um ríkjandi trú landsins, kristni“.
Kjarninn 5. mars 2021
„Við höfum staðið við það sem lofað var,“ sagði Bjarni Benediktsson um opinberar fjárfestingar á þingi í dag.
Kennir sveitarfélögum um samdrátt í opinberri fjárfestingu
Þingmaður Viðreisnar segir ríkisstjórnina ekki hafa efnt loforð um aukna innviðafjárfestingu. Fjármálaráðherra segir sveitarfélögin bera ábyrgð á því að opinber fjárfesting hafi dregist saman en tölur frá Samtökum Iðnaðarins segja aðra sögu.
Kjarninn 4. mars 2021
Mjólkursamsalan er í markaðsráðandi stöðu hérlendis.
Hæstiréttur: MS misnotaði markaðsráðandi stöðu og á að greiða 480 milljónir í ríkissjóð
Tæplega áratugalangri deilu, sem hófst þegar fyrrverandi forstjóri Mjólku fékk óvart sendan reikning sem hann átti ekki að fá, er lokið. Niðurstaða æðsta dómstóls landsins er að Mjólkursamsalan hafi brotið alvarlega gegn samkeppnislögum.
Kjarninn 4. mars 2021
Samtök iðnaðarins héldu sitt árlega Iðnþing í dag. Myndin er af svonefndu Húsi atvinnulífsins í Borgartúni.
Auka þurfi gjaldeyristekjur um 1,4 milljarða á viku næstu fjögur ár
Samtök iðnaðarins telja að til þess að skapa „góð efnahagsleg lífsgæði“ á Íslandi þurfi landsframleiðsla að aukast um 545 milljarða króna á næstu fjórum árum. Þau kalla eftir því að ríkisfjármálum verði beitt af fullum þunga til að skapa viðspyrnu.
Kjarninn 4. mars 2021
Meira úr sama flokkiErlent