Samfélagslega ábyrg félög skila betri ávöxtun í Evrópu

Evrópsk hlutafélög sem taka mið af umhverfis- og félagslegum þáttum og stjórnarháttum fyrirtækja skila betri ávöxtun heldur en önnur sambærileg félög í Evrópu, samkvæmt grein í nýjasta tölublaði Vísbendingar.

Kristbjörg M. Kristinsdóttir, fjármálastjóri Stefnis hf.
Kristbjörg M. Kristinsdóttir, fjármálastjóri Stefnis hf.
Auglýsing

Ávöxtun sam­fé­lags­lega ábyrgra hluta­fé­laga í Evr­ópu er meiri en ávöxtun hluta­bréfa­mark­að­ar­ins í álf­unni. Að mati Krist­bjargar M. Krist­ins­dóttur fjár­mála­stjóra Stefnis hf. gæti mun­ur­inn falist í því að minni áhætta sé fólgin í fjár­fest­ingum slíkra félaga.

 Í grein Krist­bjargar í síð­asta tölu­blaði Vís­bend­ingar fer hún yfir ábyrgar fjár­fest­ing­ar, sem er regn­hlíf­ar­skil­grein­ing yfir marga flokka af aðferða­fræði sem allir stuðla að jákvæðum breyt­ingum með því að draga úr áhættu og skila sjálf­bærri ávöxtun til langs tíma. Mikið sé horft til þess að fjár­fest­ing­arnar taki mið af umhverf­is- og félags­legum þáttum og stjórn­ar­háttum félaga (UFS).

 Sam­kvæmt Krist­björgu er margt sem ýtir undir að ábyrgum fjár­fest­ing­ar­kostum ætti að vegna betur en öðrum, þar sem minni inn­bygð áhætta sé í rekstri félaga sem fá jákvæða ein­kunn í UFS-­mál­um. Á hinn bóg­inn bera fyr­ir­tæki sem ekki eiga sér móralskan átta­vita meiri áhættu, og ætti sú áhætta að vera verð­lögð á skil­virkum mark­aði.

Auglýsing

Máli sínu til stuðn­ings vísar Krist­björg í MSCI-hluta­bréfa­vísi­tölur í Banda­ríkj­unum og Evr­ópu. Ávöxtun vísi­töl­unnar MSCI Europe ESG Leaders, sem inni­heldur fyr­ir­tæki sem stunda ábyrgar fjár­fest­ing­ar, er hærri en ávöxtun vísi­töl­unnar MSCI Europe. Þó bendir Krist­björg á að lít­ill munur sé á heims­vísi­tölu MSCI og vísi­töl­unnar MSCI World ESG Leaders, sem inni­heldur ábyrga fjár­fest­inga­kosti um allan heim. 

Hægt er að ger­ast áskrif­andi að Vís­bend­ingu með því að smella hér

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Halldór Gunnarsson
Samtök eldri borgara ráðalaus eða hvað?
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir formaður velferðarnefndar.
Neitar að hafa brotið trúnað og segir „kostulegt“ að ráðuneytið geri athugasemdir
Helga Vala Helgadóttir telur sig ekki hafa brotið trúnað með því að ræða um efnisatriði sem komu fram á lokuðum nefndarfundi í sjónvarpsviðtali. Hún segir stöðu hjúkrunarheimila of alvarlega fyrir „pólitíska leiki.“
Kjarninn 2. mars 2021
Áréttar að það sé „salur til rannsóknar en ekki ráðherra“
Símtöl dómsmálaráðherra til lögreglustjóra höfuðborgarsvæðisins voru rædd í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Áslaug sagði símtölin ekki skráningarskyld þar sem hún hefði hringt til að afla sér upplýsinga en ekki í formlegum erindagjörðum.
Kjarninn 2. mars 2021
Helga Vala Helgadóttir þingmaður Samfylkingar og formaður velferðarnefndar Alþingis.
Heilbrigðisráðuneytið gerir „alvarlegar athugasemdir“ við orð Helgu Völu
Heilbrigðisráðuneytið telur að málflutningur formanns velferðarnefndar í frétt RÚV um Sjúkratryggingar Íslands í gærkvöldi hafi verið ógætilegur og að trúnaðar um það sem fram fór á lokuðum nefndarfundi hafi ekki verið gætt.
Kjarninn 2. mars 2021
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra segir nauðsynlegt að ræða áhrif launabreytinga á verðbólgu
Hvaðan kemur verðbólgan?
Verðbólga hér á landi mælist nú í rúmum fjórum prósentum og hefur ekki verið jafnmikil í rúm sjö ár. Hvað veldur þessari miklu hækkun?
Kjarninn 2. mars 2021
Hreinn Loftsson, lögmaður og annar aðstoðarmaður dómsmálaráðherra.
Segir það vekja furðu hvernig stjórnmálamenn og fjölmiðlar „hamast á dómsmálaráðherra“
Hreinn Loftsson segir dómsmálaráðherra ekki hafa gert neitt rangt þegar hún hringdi í lögreglustjórann á höfuðborgarsvæðinu á aðfangadag vegna Ásmundarsalsmálsins. Fjölmiðlar hafi ekki virt helgifrið og heimtað svör frá ráðherranum.
Kjarninn 2. mars 2021
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Sósíalistaflokkurinn hefur aldrei mælst stærri í könnunum Gallup
Stjórnarflokkarnir hafa saman tapað fylgi á kjörtímabilinu en eru við það að geta endurnýjað samstarfið, samkvæmt könnunum, standi vilji þeirra til þess. Þrír stjórnarandstöðuflokkar hafa styrkt stöðu sína á kjörtímabilinu en tveir veikst.
Kjarninn 2. mars 2021
Guðmundur Ingi var kjörinn varaformaður Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs árið 2019.
Tveir keppast um oddvitasæti VG í Kraganum
Guðmundur Ingi Guðbrandsson hefur tilkynnt að hann stefni á oddvitasætið í Suðvesturkjördæmi. Nú þegar hefur Ólafur Þór Gunnarsson tilkynnt að hann vilji fyrsta sætið.
Kjarninn 2. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent