Kristrún Frostadóttir sækist eftir sæti hjá Samfylkingunni

Aðalhagfræðingur Kviku banka er á meðal þeirra sem uppstillingarnefnd Samfylkingarfélaganna í Reykjavík gæti sett á framboðslista í febrúar fyrir næstu alþingiskosningar.

Kristrún Frostadóttir aðalhagfræðingur Kviku banka
Kristrún Frostadóttir aðalhagfræðingur Kviku banka
Auglýsing

Kristrún Frosta­dótt­ir, aðal­hag­fræð­ingur Kviku banka, verður á meðal fram­bjóð­enda í ráð­gef­andi skoð­ana­könnun meðal félags­manna Sam­fylk­ing­ar­innar í Reykja­vík um upp­still­ingu fyrir alþing­is­kosn­ing­arnar á næsta ári. Þetta stað­festir Kristrún í sam­tali við Kjarn­ann.

Sænska leiðin

Eins og Kjarn­inn hefur áður greint frá verður ekk­ert próf­kjör hjá Sam­fylk­ing­unni í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum tveim­ur, heldur mun sér­stök upp­still­ing­ar­nefnd innan flokks­ins ganga frá fram­boðs­listum í febr­ú­ar. 

Til hlið­sjónar mun nefndin hafa nið­ur­stöður úr ráð­gef­andi skoð­ana­könnun sem fer fram núna á fimmtu­dag­inn þar sem kosið verður um þá ein­stak­linga sem til­nefndir hafa verið af flokks­fólki og hafa gefið leyfi fyrir því. Þessi aðferð hefur verið nefnd „sænska leið­in“ og hefur verið notuð hjá Sós­í­alde­mókra­ta­flokknum í Sví­þjóð.

Auglýsing

Vill nýta krafta sína til góðs 

Aðspurð hvers vegna hún hafi tekið þessa ákvörðun segir Kristrún að hún skynji mjög mikla eft­ir­spurn eftir heil­brigðri umræðu um efna­hags­mál og að hún vilji nýta þekk­ingu sína til góðs með því að sækj­ast eftir einu af efstu sæt­unum í Reykja­vík­.  

„Ég held að Sam­fylk­ingin hafi alla burði til að vera leið­andi afl í hrein­skiptri umræðu um hvað felst í ábyrgri hag­stjórn og ég tel að ég geti stutt vel við þá umræð­u,“ bætir Kristrún við og seg­ist vilja stíga inn til þess að koma umræð­unni um efna­hags­mál á hærra svið. Einnig segir hún að tals­verð eft­ir­spurn hafi verið eftir hennar kröftum og að hún geti ekki skor­ast undan því. Ef hún fái nægan stuðn­ing sé ljóst að verk­efnið framundan sé umfangs­mikið og hún muni láta af störfum sem aðal­hag­fræð­ingur Kviku til að geta ein­beitt sér að fram­boðs­málum og þeirri vinnu sem framundan er. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kostnaður við rekstur þjóðkirkjunnar greiðist úr ríkissjóði þar sem kirkjan og ríki eru ekki aðskilin hérlendis.
Prestar ósáttir við tillögu um að hætta að rukka fyrir hjónavígslur, skírnir og útfarir
Lagt hefur verið til að hætt verði að rukka fyrir aukaverk presta. Það þyki fráhrindandi að prestur sem þjónar fólki á gleði- og sorgarstundum sendi viðkomandi síðan reikning. Einkum sé þetta „slæm birtingarmynd þegar um efnalítið fólk er að ræða.“
Kjarninn 18. október 2021
Á meðal íbúða sem Bjarg leigufélag, sem er óhagnaðardrifið, hefur byggt og leigir nú út eru íbúðir við Hallgerðargötu í Laugarneshverfi.
Þeir sem leigja af óhagnaðardrifnum leigufélögum mun ánægðari en aðrir
Uppbygging almennra íbúða í gegnum óhagnaðardrifin leigufélög hefur aukið verulega framboð á húsnæði fyrir fólk með lágar tekjur. Leigjendur í kerfinu eru mun ánægðari en aðrir leigjendur og telja sig búa við meira húsnæðisöryggi.
Kjarninn 18. október 2021
Húsnæði Seðlabanka Íslands
Gagnrýnir skarpa hækkun sveiflujöfnunaraukans
Dósent í fjármálum við Háskóla Íslands segir mikla hækkun á eiginfjárkröfum fjármálafyrirtækja ekki vera í samræmi við eigið áhættumat Seðlabankans og úr takti við helstu samanburðarlönd.
Kjarninn 17. október 2021
Búinn að eyða 500 til 600 klukkustundum samhliða fullri dagvinnu í eldgosið
Ljósmyndabókin „Í návígi við eldgos“ inniheldur 100 tilkomumestu og skemmtilegustu myndirnar úr ferðum Daníels Páls Jónssonar að eldgosinu í Fagradalsfjalli. Hann safnar nú fyrir útgáfu hennar.
Kjarninn 17. október 2021
Þótt ferðamenn séu farnir að heimsækja Ísland í meira magni en í fyrra, og störfum í geiranum hafi samhliða fjölgað, er langur vegur að því að ferðaþjónustan skapi jafn mörg störf og hún gerði fyrir heimsfaraldur.
Langtímaatvinnuleysi 143 prósent meira en það var fyrir kórónuveirufaraldur
Þótt almennt atvinnuleysi sé komið niður í sömu hlutfallstölu og fyrir faraldur þá er atvinnuleysið annars konar nú. Þúsundir eru á tímabundnum ráðningastyrkjum og 44 prósent atvinnulausra hafa verið án vinnu í ár eða lengur.
Kjarninn 17. október 2021
Eiríkur Ragnarsson
Af hverju er aldrei neitt til í IKEA?
Kjarninn 17. október 2021
Karl Gauti Hjaltason er oddviti Miðflokksins í Suðvesturkjördæmi.
„Það er búið að eyðileggja atkvæðin í þessu kjördæmi“
Atkvæðin í kosningunum í Norðvesturkjördæmi „eru því miður ónýt,“ segir Karl Gauti Hjaltason, fyrrverandi sýslumaður og „vafaþingmaður“ Miðflokksins. „Það getur enginn í raun og veru treyst því að ekki hafi verið átt við þessi atkvæði“.
Kjarninn 17. október 2021
Gabby Petito
Verður morðið á Gabby Petito leyst á TikTok?
Margrét Valdimarsdóttir, doktor í afbrotafræði, segir enga ástæðu til að óttast breyttan veruleika við umfjöllun sakamála en mikilvægt sé að að gera greinarmun á sakamálum sem afþreyingu og lögreglurannsókn.
Kjarninn 17. október 2021
Meira úr sama flokkiInnlent