Kristrún Frostadóttir sækist eftir sæti hjá Samfylkingunni

Aðalhagfræðingur Kviku banka er á meðal þeirra sem uppstillingarnefnd Samfylkingarfélaganna í Reykjavík gæti sett á framboðslista í febrúar fyrir næstu alþingiskosningar.

Kristrún Frostadóttir aðalhagfræðingur Kviku banka
Kristrún Frostadóttir aðalhagfræðingur Kviku banka
Auglýsing

Kristrún Frosta­dótt­ir, aðal­hag­fræð­ingur Kviku banka, verður á meðal fram­bjóð­enda í ráð­gef­andi skoð­ana­könnun meðal félags­manna Sam­fylk­ing­ar­innar í Reykja­vík um upp­still­ingu fyrir alþing­is­kosn­ing­arnar á næsta ári. Þetta stað­festir Kristrún í sam­tali við Kjarn­ann.

Sænska leiðin

Eins og Kjarn­inn hefur áður greint frá verður ekk­ert próf­kjör hjá Sam­fylk­ing­unni í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum tveim­ur, heldur mun sér­stök upp­still­ing­ar­nefnd innan flokks­ins ganga frá fram­boðs­listum í febr­ú­ar. 

Til hlið­sjónar mun nefndin hafa nið­ur­stöður úr ráð­gef­andi skoð­ana­könnun sem fer fram núna á fimmtu­dag­inn þar sem kosið verður um þá ein­stak­linga sem til­nefndir hafa verið af flokks­fólki og hafa gefið leyfi fyrir því. Þessi aðferð hefur verið nefnd „sænska leið­in“ og hefur verið notuð hjá Sós­í­alde­mókra­ta­flokknum í Sví­þjóð.

Auglýsing

Vill nýta krafta sína til góðs 

Aðspurð hvers vegna hún hafi tekið þessa ákvörðun segir Kristrún að hún skynji mjög mikla eft­ir­spurn eftir heil­brigðri umræðu um efna­hags­mál og að hún vilji nýta þekk­ingu sína til góðs með því að sækj­ast eftir einu af efstu sæt­unum í Reykja­vík­.  

„Ég held að Sam­fylk­ingin hafi alla burði til að vera leið­andi afl í hrein­skiptri umræðu um hvað felst í ábyrgri hag­stjórn og ég tel að ég geti stutt vel við þá umræð­u,“ bætir Kristrún við og seg­ist vilja stíga inn til þess að koma umræð­unni um efna­hags­mál á hærra svið. Einnig segir hún að tals­verð eft­ir­spurn hafi verið eftir hennar kröftum og að hún geti ekki skor­ast undan því. Ef hún fái nægan stuðn­ing sé ljóst að verk­efnið framundan sé umfangs­mikið og hún muni láta af störfum sem aðal­hag­fræð­ingur Kviku til að geta ein­beitt sér að fram­boðs­málum og þeirri vinnu sem framundan er. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent