Þórhildur Ólöf ráðin forstjóri Íslandspósts

Þórhildur Ólöf Helgadóttir hefur verið ráðin sem nýr forstjóri Íslandspósts, en hún hefur gegnt starfi framkvæmdastjóra fjármálasviðs þar síðan í fyrra. Hún er fyrsta konan sem sest í forstjórastólinn hjá Íslandspósti.

Þórhildur Ólöf Helgadóttir, forstjóri Íslandspósts.
Þórhildur Ólöf Helgadóttir, forstjóri Íslandspósts.
Auglýsing

Þór­hildur Ólöf Helga­dóttir hefur verið ráðin í starf for­stjóra Íslands­pósts og hefur hún þegar tekið til­ ­starfa. Áður gegndi Þór­hildur starfi fram­kvæmda­stjóra fjár­mála­sviðs fyr­ir­tæk­is­ins en hún tók við þeirri ­stöðu í lok sum­ars 2019. 

Þór­hildur er fyrsta konan til að gegna stöðu for­stjóra Pósts­ins, sam­kvæmt frétta­til­kynn­ingu það­an. Hún tekur við af Birgi Jóns­syni, sem sagði starfi sínu lausu nýlega.

„Ég er mjög ánægð með að fá þetta tæki­færi og það mikla traust sem mér er sýnt. Póst­ur­inn hef­ur ­gengið í gegnum mikið umbreyt­ing­ar­ferli á síð­ustu miss­erum til þess að takast á við áskor­anir í starf­sem­i ­fé­lags­ins. Við erum stolt af árangri okkur en höldum áfram að styrkja fyr­ir­tækið og bæta þjón­ust­una,“ er haft eftir Þór­hildur Ólöfu í frétta­til­kynn­ingu pósts­ins.

Auglýsing

Auk starfa sinna fyrir Íslands­póst hefur Þór­hildur verið fjár­mála­stjóri 66°Norð­ur, bíla­um­boðs­ins Heklu og Secur­it­as. Þá hefur hún setið í stjórn Sjó­vá­r-Al­mennra og átt sæti í stjórnum dótt­ur­fé­laga þeirra fyr­ir­tækja sem hún hefur starfað hjá. Þór­hildur er ­með cand. oecon-­próf frá Háskóla Íslands.

„Við fögnum því sann­ar­lega að fá jafn öfl­ugan stjórn­anda og Þór­hildi Ólöfu Helga­dóttur til að takast á við þau fjöl­breyttu verk­efni sem bíða Pósts­ins á miklum breyt­inga­tímum og leiða þetta mik­il­væga al­manna­þjón­ustu­fyr­ir­tæki inn í fram­tíð­ina,“ er haft eftir Bjarni Jóns­syni, for­manni stjórnar Íslands­pósts, í frétta­til­kynn­ingu fyr­ir­tæk­is­ins.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent