Jólablað Vísbendingar kemur út á ný

Hægt verður að ná í jólaútgáfu áskriftarritsins Vísbendingar, sem inniheldur meðal annars ýmsar greiningar á árinu sem er að líða og viðtal við fyrrverandi Seðlabankastjóra, í næstu viku.

jolavisbending2020mynd.png
Auglýsing

Viku­ritið Vís­bend­ing hefur gefið út sér­staka jóla­út­gáfu blaðs­ins sem verður aðgengi­legt öllum í gegnum heima­síðu Kjarn­ans í næstu viku. Í útgáf­unni má finna ítar­legt við­tal við Má Guð­munds­son fyrr­ver­andi Seðla­banka­stjóra, auk upp­gjörs­greina frá banka­stjórum þriggja stærstu bank­anna og fram­kvæmda­stjóra Við­skipta­ráðs. 

Einnig skrifar Baldur Thor­laci­us, fram­kvæmda­stjóri sölu- og við­skipta­tengsla hjá Nas­daq á Íslandi um þró­un­ina í Kaup­höll­inni og Þór­unn Helga­dóttir hag­fræð­ingur skrifar um efna­hags­á­standið á Spán­i. Þar að auki skrifar Gréta María Grét­ars­dótt­ir, verk­fræð­ingur og fyrr­ver­andi fram­kvæmda­stjóri Krón­unn­ar, um breytta stjórnun fyr­ir­tækja á krísu­tímum og Gunnar Þór Bjarna­son sagn­fræð­ingur fjallar um áhrif Spænsku veik­innar árin 1918 og 1919.

Auglýsing

Í blað­inu má líka finna hag­fræði­lega grein­ingu á áhrif far­sótta eftir Gylfi Zoega, hag­fræði­pró­fessor við HÍ og föstum penna hjá Vís­bend­ingu til margra ára,  auk þess sem farið verður yfir ýmis hættu­merki í hag­kerf­inu fyrir næsta ár.

Jóla­blaðið er 48. tölu­blað Vís­bend­ingar á árinu, en blaðið hefur verið gefið út nær óslitið síðan árið 1983. Hægt er að ger­ast áskrif­andi að Vís­bend­ingu með því að smella hér.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigurborg Ósk Haraldsdóttir borgarfulltrúi Pírata og formaður skipulags- og samgönguráðs.
Samþykkt að lækka hámarkshraðann víða í Reykjavíkurborg
Skipulags- og samgönguráð borgarinnar samþykkti á fundi sínum í dag tillögu um að lækka hámarkshraða á götum á forræði borgarinnar niður í 40 eða 30 víðast hvar, til dæmis á Suðurlandsbraut, Bústaðavegi og víðar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Samgöngustofa brást í eftirliti með WOW air
Samgöngustofa hafði viðskiptalega hagsmuni WOW air að leiðarljósi í einhverjum tilvikum í ákvörðunartöku sem snéri að flugfélaginu. Þá veitti stofnunin ráðuneyti sínu misvísandi upplýsingar. Þetta kemur fram í stjórnsýsluúttekt Ríkisendurskoðunar.
Kjarninn 14. apríl 2021
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent