Sorpa telur að íbúar framtíðarinnar í Gufunesi muni vilja losna við sig

Sorpa kallar eftir því að Reykjavíkurborg skýri betur framtíðarsýn sína á starfsemi fyrirtækisins í Gufunesi. Byggðasamlagið, sem er í meirihlutaeigu borgarinnar, telur að íbúar muni vilja losna við móttöku- og flokkunarstöðina. Ekki út af lyktinni samt.

Teiknuð mynd af Gufunesi úr kynningu Reykjavíkurborgar á Græna planinu.
Teiknuð mynd af Gufunesi úr kynningu Reykjavíkurborgar á Græna planinu.
Auglýsing

„Telji Reykja­vík­ur­borg að hags­munir af upp­bygg­ingu íbúð­ar­hús­næðis í Gufu­nesi vegi þyngra en af starf­semi mót­töku- og flokk­un­ar­stöðv­ar­innar í Gufu­nesi þarf sú afstaða að koma fram með skýrum hætti sem fyrst svo hægt verði að grípa til við­eig­andi ráð­staf­ana í tæka tíð,“ segir í umsögn Sorpu bs. um til­lögur að breyt­ingum á aðal­skipu­lagi Reykja­víkur fram til árs­ins 2040.

Umsögn Sorpu, líkt og aðrar umsagnir um breyt­ingar á aðal­skipu­lagi borg­ar­inn­ar, var kynnt kjörnum full­trúum á fundi skipu­lags- og sam­göngu­ráðs borg­ar­innar á dög­un­um.

Þar segir að fyr­ir­tækið telji að sú upp­bygg­ing sem fyr­ir­huguð er í Gufu­nesi sam­ræm­ist illa starf­semi mót­töku- og flokk­un­ar­stöðvar Sorpu í hverf­inu. Þrátt fyrir að borgin leggi upp með að syðsti hluti svæð­is­ins verði áfram iðn­að­ar­svæði telja stjórn­endur Sorpu líkur á því að „fram­tíðar­í­búar svæð­is­ins muni ekki láta sér lynda rekstur mót­töku- og flokk­un­ar­stöðvar fyrir sorp í sínu næsta nágrenn­i.“

Auglýsing

Sorpa segir að starf­sem­inni fylgi þunga­um­ferð, þrátt fyrir að lykt­ar­mengun sé óveru­leg. Fyr­ir­tækið kallar eftir því að Reykja­vík­ur­borg, sem á 60,5 pró­sent hlut í byggða­sam­lag­inu, geri frek­ari grein fyrir fram­tíð­ar­sýn sinni á starf­semi Sorpu í Gufu­nesi.

Telja þrengt að starf­sem­inni á teikn­ingum borg­ar­innar

Í umsögn Sorpu er birt teiknuð mynd af fram­tíð­ar­sýn Reykja­vík­ur­borgar á Gufu­nes, sem tekin úr glæru­sýn­ingu borg­ar­yf­ir­valda um Græna planið svo­kall­aða. Stjórn­endur Sorpu telja mót­töku- og flokk­un­ar­stöð­inni snið­inn þröngur stakk­ur, af teikn­ing­unni að dæma.

„Verði þessi sýn að veru­leika yrði þannig erfitt að breyta mót­töku- og flokk­un­ar­stöð­inni eða stækka ef þörf krefð­i,“ segir Sorpa. Fram kemur að það gæti kallað á „við­eig­andi ráð­staf­an­ir“ af hálfu Sorpu.Þessar við­eig­andi ráð­staf­anir gætu að óbreyttu þýtt þörf á að byggja nýja mót­töku- og flokk­un­ar­stöð Sorpu fjarri Gufu­nesi, sam­kvæmt umsögn fyr­ir­tæk­is­ins.

Sorpa minnir á það í umsögn sinni að ef það fari svo að krafa verði gerð um að mót­töku- og flokk­un­ar­stöðin víki úr Gufu­nesi á gild­is­tíma skipu­lags­ins þurfi slík ákvörðun og fram­tíð­ar­stað­setn­ing að liggja fyrir að minnsta kosti fimm árum áður en stöð­inni yrði gert að loka í Gufu­nesi, til að tryggja að ekki verði rof í þjón­ustu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent