„Enn einn forsendubresturinn,“ segja Framarar um breytingar á borgarskipulagi

Knattspyrnufélagið Fram leggst gegn því að ekki verði heimilt að byggja íbúðarhúsnæði á skipulagsreit M22 í Úlfarsárdal og fullyrðir að borgin sé að valda sér enn einum forsendubrestinum. Félagið segist þurfa 15-20 þúsund íbúa í Grafarholt og Úlfarsárdal.

Brot af umsögn Fram til skipulagsyfirvalda í Reykjavík.
Brot af umsögn Fram til skipulagsyfirvalda í Reykjavík.
Auglýsing

Fyr­ir­hug­aðar breyt­ingar á nýt­ingu svæðis í Úlf­arsár­dal, sem í aðal­skipu­lagi Reykja­víkur heitir M22, leggj­ast illa í Knatt­spyrnu­fé­lagið Fram og fleiri umsagn­ar­að­ila á svæð­inu, en borgin stefnir að því að ekki verði lengur heim­ilt að byggja íbúðir á umræddum reit.

Í umsögn aðal­stjórnar Fram segir að þetta sé  „enn einn for­sendu­brest­ur­inn á því sam­komu­lagi sem Fram gerði við Reykja­vík­ur­borg um flutn­ing félag­ins í Úlf­arsár­dal,“ en þangað hefur Fram verið að flytja starf­semi sína í áföngum á und­an­förnum árum, úr Safa­mýri þar sem sögu­legar rætur félags­ins liggja.

Í svari Reykja­vík­ur­borgar við umsögn Fram­ara segir að íbúða­heim­ildir á þessum reit hafi séu tak­mark­aðar í núver­andi skipu­lagi og því er haldið til haga að hverfið hafi ýmsa stækk­un­ar­mögu­leika, þó ekki séu byggðar íbúðir á svæði M22, sem á ein­ungis að verða undir atvinnu­starf­semi, sam­kvæmt til­lögu borg­ar­yf­ir­valda.Í tillögum skipulagsyfirvalda er lagt til að ekki verði heimilt að byggja neitt íbúðarhúsnæði á þeim reit sem heitir M22 og sést á myndinni.Reykja­vík­ur­borg segir enn­fremur að eftir sam­þykkt aðal­skipu­lags Reykja­víkur árið 2014 hafi legið fyrir að borg­ar­hlut­inn yrði með um 10 þús­und íbúum eða svipað og sé í Árbænum í dag, í bak­landi Fylk­is. Í umsögn Fram er minnst á að þegar upp­bygg­ing í Úlf­arsár­dalnum hafi verið kynnt upp­haf­lega hafi lóðir á svæði M22 verið „aug­lýstar sem glæsi­leg­ustu lóðir borg­ar­innar og sein­ustu suð­ur­hlíðar Reykja­vík­ur.“

Þró­unin hafi verið í and­stöðu við það sem Fram gekkst undir

„Á Skyggn­is­braut var gert ráð fyrir versl­un­ar­rými og átti þjón­ustu­stigið að vera hátt, með yfir 20 þús­und íbúa í hverf­inu. Skipu­lags­þróun hverf­is­ins hefur í raun verið í and­stæðu við upp­haf­legt skipu­lag þar sem plönum fyrir hverfið var fljót­lega breytt í 10 þús­und íbúa hverfi og síðan niður í um þrjú þús­und. Í dag (26.11.2020) eru sam­tals 2.628 íbúar í Úlf­arsár­dal og Reyn­is­vatns­ás,“ segja Fram­ar­ar, greini­lega óhressir með stöðu mála.

Fram segir þró­un­ina vera í algjörri and­stöðu við það sem Fram hafi geng­ist undir þegar samið var um flutn­ing félags­ins í Úlf­ars­árs­dal og Graf­ar­holt árið 2008. Aðal­stjórnin minnir á að það þurfi að hafa sam­fé­lag í kringum sig til að reka íþrótta­fé­lag, sam­fé­lag „sem er nægj­an­lega stórt til að félagið geti end­ur­nýjað sig og við­haldið þeirri starf­semi sem félag­inu er upp­álagt að halda úti sam­kvæmt samn­ingi við Reykja­vík­ur­borg.“

Auglýsing

„Til að það sé mögu­legt þarf að lág­marki 15-20 þús­und manna byggð í Graf­ar­holti og Úlf­arsár­dal. Eins er mik­il­vægt að þeir glæsi­legu inn­viðir sem núna eru í bygg­ingu fyrir Fram í Úlf­arsár­dal, ásamt menn­ing­ar­mið­stöð og sund­laug nýt­ist sem flest­um. Það að hafa blóm­legt og fjöl­breytt íþrótta­starf í hverf­inu á eftir að gera Úlf­arsár­dal­inn að einu glæsi­leg­asta hverfi lands­ins en til þess að það verði verður Fram að hafa aðgang að stóru hverfi sem hefur fjöl­breytta mögu­leika fyrir íbúa þess,“ segir í umsögn Fram.

Aðal­stjórn Fram segir mikla ásókn í sér­býli í hverf­inu, sem sjá­ist vel á góðri sölu. „Ef þetta fal­lega svæði er tekið út af borð­inu þá verður vænt­an­lega ekk­ert skipu­lagt svæði í Reykja­vík fyrir sér­býli á næst­unni fyrir utan óljósar hug­myndir um svæðið austan við núver­andi byggð í Úlf­arsár­dal,“ segir í umsögn­inni.

Félagið seg­ist ekki leggj­ast gegn upp­bygg­ingu á atvinnu­hús­næði á svæð­inu en leggst algjör­lega gegn því að dregið verði úr fram­boði á íbúð­ar­hús­næði á þessu svæði, M22. 

Einnig leggj­ast Fram­arar gegn því að „mjög gróf starf­semi fari inn á þetta dýr­mæta bygg­ing­ar­land“ og skemmi ásýnd svæð­is­inss og upp­lifun íbúa hverf­is­ins. 

Í svari við svip­uðum athuga­semdum segja borg­ar­yf­ir­völd að skoðað verði í ljósi athuga­semda og mót­mæla „hvort rétt sé að þrengja skil­grein­ingu svæðis varð­andi atvinnu­starf­semi og setja rík­ari kröfur um umhverf­is­gæð­i.“ Þetta verði tekið til skoð­unar við mótun end­an­legrar til­lögu.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent