Twitter festir kaup á Ueno

Fyrirtækið Ueno, sem var stofnað utan um verkefnavinnu vefhönnuðarins Haraldar Þorleifssonar árið 2014, verður brátt hluti af Twitter. Kaupverðið hefur ekki verið gefið upp.

Haraldur Þorleifsson, stofnandi Ueno.
Haraldur Þorleifsson, stofnandi Ueno.
Auglýsing

Sam­fé­lags­miðl­aris­inn Twitter hefur fest kaup á íslenska tækni- og hönn­un­ar­fyr­ir­tæk­inu Ueno, sem Har­aldur Þor­leifs­son stofn­aði utan um verk­efna­vinnu sína árið 2014. D­antley Dav­is, hönn­un­ar­stjóri Twitt­er, greindi frá þessu í til­kynn­ingu á miðl­inum í dag. 

Sam­kvæmt til­kynn­ingu Davis munu Har­aldur og aðrir starfs­menn Ueno nú ganga til liðs við hönn­un­ar- og rann­sókna­deild Twitt­er, eftir að hafa áður sinnt verk­efnum fyrir sam­skipta­mið­il­inn sem verk­tak­ar.

Davis segir í til­kynn­ingu sinni á miðl­inum að Twitter hafi fengið að sjá frá fyrstu hendi hversu fram­sæknir starfs­menn Ueno hafi verið í vinnu sinni fyrir Twitter og að Twitter hlakki til að fá þau í hóp­inn.

Kaup­verðið í þessum við­skiptum hefur ekki verið gefið upp, en Ueno velti yfir tveimur millj­örðum króna árið 2019. 

Auglýsing


Í frétt tækni­mið­ils­ins TechCrunch er haft eftir tals­manni Twitter að Ueno muni ljúka verk­efnum sínum fyrir aðra við­skipta­vini á næstu vik­um. 

Síðan muni Twitter hitta alla núver­andi starfs­menn Ueno til þess að kynn­ast þeim og sjá hvar og hvort þeir muni passa inn í starf­semi Twitt­er.

Ueno hefur verið með starf­semi í San Fransiskó, New York og Los Ang­el­es, auk skrif­stofu í Reykja­vík, og hefur stækkað hratt á síð­ustu árum.

Fyr­ir­tækið hefur sinnt verk­efnum fyrir fjöl­mörg stór­fyr­ir­tæki, til dæmis Goog­le, Apple og Face­book, auk Air­BnB, Slack, Uber og fjölda ann­arra.

Har­aldur gefur í skyn, í léttum tóni á Twitt­er-­síðu sinni, að nú þurfi hann og Jack Dorsey for­stjóri Twitter að fara að skoða hvort ekki sé hægt að gera eitt­hvað varð­andi það að kynna til leiks edit-takka, sem not­endur sam­fé­lags­mið­ils­ins hafa ítrekað óskað eftir á und­an­förnum árum.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent