Þórunn Egilsdóttir fer ekki fram á ný

Þingflokksformaður Framsóknarflokksins og oddviti hans í Norðausturkjördæmi mun ekki bjóða sig fram í næstu alþingiskosningum. Þórunn ætlar að einbeita sér að því að takast á við baráttu við krabbamein með bjartsýnina að vopni.

Þórunn Egilsdóttir, þingflokksformaður Framsóknarflokksins.
Þórunn Egilsdóttir, þingflokksformaður Framsóknarflokksins.
Auglýsing

Þór­unn Egils­dótt­ir, odd­viti Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi og þing­flokks­for­mað­ur, mun ekki gefa kost á sér í næstu alþing­is­kosn­ing­um. Frá þessu greinir hún í færslu á Face­book í dag. 

Þór­unn sagði frá því á sama vett­vangi í kringum jóla­há­tíð­ina að hún hefði að nýju greinst með krabba­mein, en fyrst greind­ist Þór­unn með brjóstakrabba­mein í upp­hafi árs 2019 og hélt það henni frá störfum síð­asta vetur og fram til vors 2020. 

Í lok árs­ins 2020 kom svo bakslag, Þór­unn fór að finna fyrir óþæg­indum og í ljós kom að ekki var allt með felldu.

Auglýsing

„Meinið hefur tekið sig upp að nýju en brýnt er að vera bjart­sýn. Maður verður alltaf að horfa fram á við. Og maður má aldrei missa von­ina. Aldrei. Fram­boð til Alþingis verður hins vegar að bíða betri tíma. Ég mun því ekki gefa kost á mér til að leiða lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi í kom­andi alþing­is­kosn­ing­um,“ ritar Þór­unn, sem hefur setið á þingi frá því árið 2013.

Hún hafði áður boðað að hún myndi gefa kost á sér til þess að leiða lista Fram­sóknar í Norð­aust­ur­kjör­dæmi á ný í kosn­ing­unum sem eiga að fara fram í sept­em­ber og seg­ist hafa verið full bjart­sýni og trúað því að meinið væri far­ið.

Þór­unn segir að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi komið miklu til leiðar með sam­vinnu og áræðni. „Sam­vinnu­hug­sjón­in, félags­leg gildi og mik­il­vægi land­bún­aðar og byggðar í land­inu öllu eiga fullt erindi í stjórn­mál­in, nú sem aldrei fyrr. Þar er Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn í lyk­il­hlut­verki,“ skrifar Þór­unn og segir félags­hyggju- og sam­vinnu­fólk eiga gott fólk með mikla reynslu sem sé til­búið í verk­efn­ið. 

„Ég vona og veit að okkur ber gæfa til að starfa saman enda er það lyk­ill­inn að árangri,“ skrifar Þór­unn.

Þór­ar­inn Ingi Pét­urs­son vara­þing­maður hefur tekið sæti Þór­unnar á þingi, en hann gegndi einnig þing­störfum fyrir Fram­sókn­ar­flokk­inn í fjar­veru Þór­unnar síð­asta vet­ur.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Loðnukvótinn aukinn – Fá að veiða 61 þúsund tonn
Tekist hefur að afstýra loðnubresti þriðja árið í röð. Sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra segir að mikið sé í húfi fyrir viðspyrnu efnahagslífsins að loðnuvertíðin verði eins öflug og kostur sé.
Kjarninn 26. janúar 2021
Hámarksálag á reikisímtöl verður lækkað um tæp fjögur prósent
Evrópusambandið hefur sett reglugerð sem lækkar þá upphæð sem fjarskiptafyrirtæki mega rukka fyrir umframnotkun reikisímtala. Til stendur að taka reglugerðina upp í EES-samningnum og þar með hérlendis.
Kjarninn 26. janúar 2021
Tólf gefa kost á sér í forvali um fimm efstu sætin fyrir VG í Norðausturkjördæmi
Framboðsfrestur Vinstri grænna í Norðausturkjördæmi er runninn út.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent