Kolbeinn vill leiða lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi

Tveir sitjandi þingmenn Vinstri grænna hafa tilkynnt um að þeir sækist eftir oddvitasæti í landsbyggðarkjördæmum. Lilja Rafney Magnúsdóttir vill áfram leiða í Norðvesturkjördæmi og Kolbeinn Óttarsson Proppé ætlar að færa sig í Suðurkjördæmi.

Kolbeinn Óttarsson Proppé.
Kolbeinn Óttarsson Proppé.
Auglýsing

Kol­beinn Ótt­ars­son Proppé, þing­maður Vinstri grænna í Reykja­vík, hefur ákveðið að sækj­ast eftir því að leiða lista flokks­ins í Suð­ur­kjör­dæmi, þar sem fram mun fara for­val líkt og hjá flokknum í öllum öðrum kjör­dæm­um. 

Í til­kynn­ingu segir Kol­beinn að ættir sínar liggi í upp­sveitum Árnes­sýslu og að hann hafi eytt ófáum stundum í Þjórs­ár­dal þar sem ætt hans hafi búið í um eina og hálfa öld, fyrst hjá ömmu sinni og afa og svo í sum­ar­bú­stað fjöl­skyld­unn­ar. „Ekki skemmir heldur að vera barna­barna­barn Gests á Hæli þegar kíkt er í Skaft­holts­rétt­ir. Þess naut ég þegar ég leiddi lista VG í kjör­dæm­inu árið 2003, þó ekki hafi það skilað þing­sæti þá.“ 

Ari Trausti Guð­munds­son leiddi lista Vinstri grænna í kjör­dæm­inu 2017 en hann hefur ákveðið að láta gott heita og verður ekki í fram­boði í haust.

Auglýsing
Kolbeinn segir að fjöl­mörg verk­efni séu framund­an, sér­stak­lega vegna heims­far­ald­urs og efna­hagslægðar sem hann hefur leitt af sér. „Við­spyrnan er hafin og hún verður stóra verk­efni næstu miss­era. Við þurfum að skapa störf og vinna á því atvinnu­leysi sem hrjáir allt of marga. Þar eru ærin verk­efni í Suð­ur­kjör­dæmi, allt of mörg hafa misst vinn­una og huga þarf sér­stak­lega að þeim.“

Lilja Raf­ney Magn­ús­dótt­ir, odd­viti Vinstri grænna í Norð­vest­ur­kjör­dæmi, til­kynnti í gær­kvöldi að hún hygð­ist sækj­ast áfram eftir því að leiða lista flokks­ins þar. 

Talið er nær öruggt að Katrín Jak­obs­dóttir for­sæt­is­ráð­herra og Svan­dís Svav­ars­dóttir heil­brigð­is­ráð­herra muni áfram sækj­ast eftir því að leiða Vinstri græn í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum tveimur og lík­legt er að Guð­mundur Ingi Guð­brands­son, umhverf­is­ráð­herra og vara­for­maður flokks­ins, muni sækj­ast eftir því að leiða Vinstri græn í Suð­vest­ur­kjör­dæmi. Þar var Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir í odd­vita­sæti haustið 2017 en hún sagði sig úr Vinstri grænum á síð­asta ári og gekk síðar til liðs við Sam­fylk­ing­una.

Í Norð­aust­ur­kjör­dæmi verður bar­átta um odd­vita­sætið þar sem Stein­grímur J. Sig­fús­son, einn stofn­enda flokks­ins og for­maður hans um margra ára skeið, mun ekki verða í fram­boði. Það verður í fyrsta sinn síðan að Vinstri græn voru stofnuð 1999 sem Stein­grímur leiðir ekki í því kjör­dæmi. Bjarkey Olsen Gunn­ars­dótt­ir, þing­maður Vinstri grænna í kjör­dæm­inu, og Óli Hall­dórs­son, sveit­ar­stjórn­ar­maður í Norð­ur­þingi og fyrr­ver­andi vara­for­manns­fram­bjóð­andi, hafa bæði til­kynnt um að þau vilji taka við odd­vita­sæti Stein­gríms.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einungis Tyrkir og Pólverjar máttu þola meiri verðhækkanir en Íslendingar í fyrra af löndunum sem Eurostat mælir
Verðbólgan á Íslandi hærri en í flestum Evrópulöndum
Verðhækkanir hérlendis voru langt umfram þróun flestra annarra Evrópulanda í fyrra, en verðbólgan í síðasta mánuði var aðeins hærri í Tyrkland og Póllandi, samkvæmt nýjum mælingum Eurostat.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Úrskurður um að afhenda héraðssaksóknara gögn frá endurskoðanda Samherja ómerktur
Landsréttur hefur ómerkt úrskurð um að embætti héraðssaksóknara eigi að fá gögn varðandi bókhald og reikningskil allra félaga Samherja frá KPMG, fyrrverandi endurskoðanda félagsins, og gert héraðsdómi að taka málið aftur fyrir.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Brexit er efnahagslegt högg fyrir Breta
Kjarninn 25. febrúar 2021
Guðjón Sigurbjartsson
Fæðuöryggi – Hvað á að gera við afa?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tæplega 30 prósent aðspurðra í nýlegri könnun vilja að Ísland gangi í Evrópusambandið.
Íslendingarnir sem vilja helst ganga í ESB
Lítil hreyfing er á afstöðu Íslendinga til inngöngu í Evrópusambandið á milli ára og enn eru fleiri andvígir en hlynntir þeirri vegferð, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu. En hvaða kjósendahópar á Íslandi vilja ganga í ESB? Kjarninn kíkti á það.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tryggvi Gunnarsson umboðsmaður Alþingis lætur af störfum í lok apríl.
Tryggvi hættir sem umboðsmaður Alþingis eftir rúm 22 ár í starfi
Tryggvi Gunnarsson, sem skipaður var umboðsmaður Alþingis árið 1998, hefur beðist lausnar og forsætisnefnd Alþingis samþykkt beiðni hans. Nýr umboðsmaður verður kjörinn af Alþingi fyrir lok aprílmánaðar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Niðurstaðan ýmist sögð staðfesta „tilefnislausa aðför“ eða „kerfislægt misrétti“
Formaður stéttarfélagsins Eflingar og framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins eru ekki sammála um hvernig túlka skuli niðurstöðu héraðsdóms í máli rúmenskra verkamanna gegn starfsmannaleigu og Eldum rétt. Frávísun málsins verður áfrýjað til Landsréttar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Talsvert um að fólk afþakki bólusetningu með bóluefni AstraZeneca
Sóttvarnalæknir telur enga ástæðu fyrir fólk til að afþakka eitt bóluefni umfram önnur líkt og talsverður hópur fólks hefur gert undanfarið.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent