Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi

Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.

Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Auglýsing

Rósa Björk Brynj­ólfs­dóttir þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innar sæk­ist eftir því að leiða lista flokks­ins í Suð­vest­ur­kjör­dæmi í kom­andi alþing­is­kosn­ing­um. Frá þessu greinir hún í til­kynn­ingu.

Hún er núver­andi þing­maður kjör­dæm­is­ins og leiddi lista Vinstri grænna þar í kosn­ing­unum árið 2017. Rósa Björk sagði sig úr VG í sept­em­ber á síð­asta ári og var utan flokka í nokkra mán­uði áður en hún gekk til liðs við þing­flokk Sam­fylk­ing­ar­innar um miðjan des­em­ber.

„Ég hef fulla trú á að stefna og sýn Sam­fylk­ing­ar­innar eigi mik­inn hljóm­grunn hjá kjós­endum í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, sem og ann­ars staðar og mun ég leggja mig alla fram um að vinna vel í þágu þeirra, nú sem áður. Ég hlakka til að takast á við krefj­andi en spenn­andi verk­efni á næsta kjör­tíma­bil­i,“ segir Rósa Björk í til­kynn­ingu.

Fer ekki fram í Reykja­vík

Þing­mað­ur­inn tók þátt í umtal­aðri leyni­legri skoð­ana­könnun Sam­fylk­ing­ar­innar í Reykja­vík nýlega. Sam­kvæmt nið­ur­stöðum þeirrar könn­un­ar, sem sagt var frá að hluta í Frétta­blað­inu í síð­ustu viku, var hún á meðal þeirra fimm ein­stak­linga sem flestir þátt­tak­endur vildu sjá skipa efstu sæti lista flokks­ins í Reykja­vík­ur­kjör­dæm­unum tveim­ur.

Auglýsing

Nú er hins vegar ljóst að hún mun ekki fara fram í öðru hvoru Reykja­vík­ur­kjör­dæmanna, heldur sækj­ast eftir efsta sæt­inu á lista flokks­ins í Suð­vest­ur­kjör­dæmi, fjöl­menn­asta kjör­dæmi lands­ins.

Guð­mundur Andri Thors­son þing­maður leiddi lista Sam­fylk­ing­ar­innar þar í síð­ustu alþing­is­kosn­ing­um. Sam­fylk­ingin fékk ein­ungis einn þing­mann kjör­inn í kjör­dæm­inu og 12,15 pró­sent atkvæða.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einungis Tyrkir og Pólverjar máttu þola meiri verðhækkanir en Íslendingar í fyrra af löndunum sem Eurostat mælir
Verðbólgan á Íslandi hærri en í flestum Evrópulöndum
Verðhækkanir hérlendis voru langt umfram þróun flestra annarra Evrópulanda í fyrra, en verðbólgan í síðasta mánuði var aðeins hærri í Tyrkland og Póllandi, samkvæmt nýjum mælingum Eurostat.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Úrskurður um að afhenda héraðssaksóknara gögn frá endurskoðanda Samherja ómerktur
Landsréttur hefur ómerkt úrskurð um að embætti héraðssaksóknara eigi að fá gögn varðandi bókhald og reikningskil allra félaga Samherja frá KPMG, fyrrverandi endurskoðanda félagsins, og gert héraðsdómi að taka málið aftur fyrir.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Brexit er efnahagslegt högg fyrir Breta
Kjarninn 25. febrúar 2021
Guðjón Sigurbjartsson
Fæðuöryggi – Hvað á að gera við afa?
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tæplega 30 prósent aðspurðra í nýlegri könnun vilja að Ísland gangi í Evrópusambandið.
Íslendingarnir sem vilja helst ganga í ESB
Lítil hreyfing er á afstöðu Íslendinga til inngöngu í Evrópusambandið á milli ára og enn eru fleiri andvígir en hlynntir þeirri vegferð, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu. En hvaða kjósendahópar á Íslandi vilja ganga í ESB? Kjarninn kíkti á það.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Tryggvi Gunnarsson umboðsmaður Alþingis lætur af störfum í lok apríl.
Tryggvi hættir sem umboðsmaður Alþingis eftir rúm 22 ár í starfi
Tryggvi Gunnarsson, sem skipaður var umboðsmaður Alþingis árið 1998, hefur beðist lausnar og forsætisnefnd Alþingis samþykkt beiðni hans. Nýr umboðsmaður verður kjörinn af Alþingi fyrir lok aprílmánaðar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Niðurstaðan ýmist sögð staðfesta „tilefnislausa aðför“ eða „kerfislægt misrétti“
Formaður stéttarfélagsins Eflingar og framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins eru ekki sammála um hvernig túlka skuli niðurstöðu héraðsdóms í máli rúmenskra verkamanna gegn starfsmannaleigu og Eldum rétt. Frávísun málsins verður áfrýjað til Landsréttar.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Talsvert um að fólk afþakki bólusetningu með bóluefni AstraZeneca
Sóttvarnalæknir telur enga ástæðu fyrir fólk til að afþakka eitt bóluefni umfram önnur líkt og talsverður hópur fólks hefur gert undanfarið.
Kjarninn 25. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent