Albertína mun ekki gefa kost á sér fyrir næstu kosningar

Albertína Friðbjörg Elíasdóttir, þingmaður Samfylkingarinnar í Norðausturkjördæmi, mun ekki gefa kost á sér fyrir næstu alþingiskosningar. Nýtt verkefni bíður hennar nú, að því er fram kemur á Facebook-síðu hennar.

Albertína
Auglýsing

Albertína Frið­björg Elí­as­dótt­ir, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­innar í Norð­aust­ur­kjör­dæmi, hefur tekið þá ákvörðun að gefa ekki kost á sér fyrir næstu alþing­is­kosn­ing­ar. Frá þessu greinir hún á Face­book í kvöld.

Segir hún það hafa verið mikil for­rétt­indi að sitja á þingi fyrir Sam­fylk­ing­una þetta kjör­tíma­bil sem nú er að renna sitt skeið. Síð­ustu vikur og mán­uði hafi hún verið að velta fyrir sér fram­hald­inu.

„Ég hafði hug á að halda áfram en nú er ég í þeirri stöðu að líf mitt og okkar hjón­anna mun breyt­ast veru­lega í vor en við eigum von á okkar fyrsta barn­i,“ skrifar hún.

Auglýsing

Tekur Albertína fram að þing­störfin séu að mörgu leyti virki­lega gef­andi og skemmti­leg og hafi henni þótt ómet­an­legt að vera full­trúi Norð­aust­ur­kjör­dæmis á þingi. Raun­veru­leik­inn sé samt sem áður sá að starfið krefj­ist mik­ils og sé ekk­ert sér­stak­lega fjöl­skyldu­vænt. Þá sakni hún þess alltaf að geta ekki verið meira á Akur­eyri.

„Eftir mikla umhugsun hef ég því kom­ist að þeirri nið­ur­stöðu að mig langar að veita nýja verk­efn­inu alla mína athygli næstu mán­uð­ina og hef ég því tekið þá ákvörðun að gefa ekki kost á mér til að taka sæti ofar­lega á lista Sam­fylk­ing­ar­innar fyrir næstu Alþing­is­kosn­ing­ar.

Þetta er ekki auð­veld ákvörðun en ég held hún sé sú eina rétta fyrir mig og fjöl­skyld­una á þessum tíma. Ég óska auð­vitað félögum mínum í Sam­fylk­ing­unni alls hins besta og mun áfram leggja mitt að mörkum til að Sam­fylk­ingin nái góðum árangri í kosn­ing­unum í haust, enda trúi ég því að jafn­að­ar­stefnan sé lyk­ill­inn að þeim sam­fé­lags­legu áskor­unum sem við stöndum frammi fyrir í dag,“ skrifar hún.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Ekki til skoðunar að lengja tíma milli 1. og 2. sprautu
Sóttvarnalæknir segir það ekki til skoðunar að lengja tímann milli bóluefnaskammtanna tveggja sem fólki eru gefnir. Sú leið hefur verið farin í mörgum ríkjum til að geta gefið fleirum fyrri sprautuna sem fyrst.
Kjarninn 14. apríl 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherja varð lítið ágengt með kvörtunum sínum
Bæði nefnd um eftirlit með lögreglu og nefnd um dómarastörf hafa lokið athugunum sínum á kvörtunum Samherja vegna dómara við héraðsdóm og saksóknara. Ekkert var aðhafst.
Kjarninn 13. apríl 2021
Ekki svona þétt reyndar. Og með grímu. En áhorfendur munu fá að sækja íþróttakeppnir þegar íþróttir verða heimilar á ný á fimmtudag.
Hundrað áhorfendur mega sækja íþróttaviðburði á fimmtudag
Allt að 100 áhorfendur mega mæta á íþróttaviðburði hér á landi á fimmtudag. Hlutirnir hafa breyst frá því í morgun, en í upphaflegri tilkynningu frá stjórnvöldum um tilslakanir á sóttvarnaaðgerðum kom fram að íþróttakeppni væri heimil, án áhorfenda.
Kjarninn 13. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent