Ólafur geldur orða sinna og víkur úr ráðum borgarinnar

Ólafur Guðmundsson varaborgarfulltrúi Sjálfstæðisflokks mun ekki sitja áfram sem varamaður í þremur ráðum borgarinnar, vegna ummæla sem hann lét falla um skotárás á bíl borgarstjóra í gær. Hann segist þó áfram verða varaborgarfulltrúi.

Ólafur Guðmundsson varaborgarfulltrúi mun víkja sem varamaður í þremur ráðum borgarinnar vegna ummæla sem hann lét falla um skotárás á bíl borgarstjóra.
Ólafur Guðmundsson varaborgarfulltrúi mun víkja sem varamaður í þremur ráðum borgarinnar vegna ummæla sem hann lét falla um skotárás á bíl borgarstjóra.
Auglýsing

Ólafur Guð­munds­son vara­borg­ar­full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sem í gær­kvöldi lét þau orð falla í athuga­semda­kerfi Vísis um skotárás á bíl borg­ar­stjóra að borg­ar­stjóri ætti að byrja á sjálfum sér, bylt­ingin væri „komin heim“ og því ætti borg­ar­stjór­inn bara að taka, mun víkja úr þremur ráðum borg­ar­innar vegna orða sinna.

Þetta kom fyrst fram á Vísi og var haft eftir odd­vita Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Reykja­vík, Eyþóri Arn­alds. Ólafur mun ekki lengur vera vara­maður í skipu­lags- og sam­göngu­ráði, öld­unga­ráði og inn­kaupa- og fram­kvæmda­ráði Reykja­vík­ur­borg­ar. Þrátt fyrir það verður hann áfram vara­borg­ar­full­trúi, en það segir hann sjálfur í sam­tali við RÚV.

„Brí­erí“ og „eðli Face­book“

Ólafur hefur eytt athuga­semd sinni í dag, en þurft að svara fyrir orð sín, sem víða hafa verið harð­lega gagn­rýnd. Hann sagði við Mann­líf í morgun að hann hefði látið orð sín falla „í brí­eríi rétt fyrir svefn­inn“, þau hefðu verið mis­tök og að umræða um afsögn hans sem vara­borg­ar­full­trúa ætti ekki rétt á sér.

Ummæli Ólafs um skotárás á bíl borgarstjóra vöktu furðu margra.

Við RÚV sagði Ólafur fyrir að orð sín hefðu verið óheppi­leg mis­tök. „Þetta var í gær­kvöldi rétt áður en ég fór að sofa. Þetta er auð­vitað eðli Face­book og maður getur gert mis­tök,“ sagði Ólaf­ur. Hann hefur sent borg­ar­stjóra afsök­un­ar­beiðni, að eigin sögn.

Ummælin for­dæmd

Fjöl­margir, kjörnir full­trúar og aðr­ir, hafa for­dæmt orð Ólafs í dag, en með þeim virt­ist hann rétt­læta skotárás á einka­bíl borg­ar­stjóra.

Auglýsing

„Hafi það verið ein­hverjum vafa und­ir­orp­ið, þá for­dæmi ég þessi dap­ur­legu ummæli Ólafs. Það hlýtur að vera algjört grund­vall­ar­at­riði í lýð­ræð­is­sam­fé­lagi að fólk geti tekið þátt í póli­tískri umræðu án þess að öryggi þess sé ógnað eða frið­helgi heim­ilis og fjöl­skyldu rof­in,“ sagði Hildur Björns­dóttir borg­ar­full­trúi Sjálf­stæð­is­flokks á Twitter í dag.

For­sætis­nefnd for­dæmir nýlegar árásir

For­sætis­nefnd Reykja­vík­ur­borgar kom saman í dag og ræddi um nýlegar árásir á höf­uð­stöðvar stjórn­mála­flokka og bif­reið borg­ar­stjóra. Þær eru for­dæmd­ar, í bókun sem for­sætis­nefnd sam­þykkti á fundi sínum og litnar mjög alvar­legum aug­um.

„Því miður hafa marg­ir kjörn­ir full­­trú­ar áður fengið hót­­an­ir vegna starfa sinna. Allt slíkt of­beldi er aðför að okk­ar frjálsa, lýð­ræð­is­­lega sam­­fé­lagi og með öllu óá­­sætt­an­­legt. For­­seta er falið að ræða við borg­­ar­­rit­­ara og lög­­­reglu­yf­­ir­völd og grípa til nauð­syn­­legra ráð­staf­ana til að tryggja ör­yggi kjör­inna full­­trúa. Gæta verður hófs í umræðu um kjörna full­­trúa og frið­helgi einka­lífs þeirra virt. Við vilj­um ekki sam­­fé­lag þar sem fólk sem helg­ar sig sam­­fé­lags­­mál­um þurfi að ótt­­ast um ör­yggi sitt,“ seg­ir í bók­un­ for­sætis­nefnd­ar.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent