Bjarni býst ekki við að Bankasýslan mæli með arðgreiðslum

Fjármálaráðherra þykir það ekki líklegt að Bankasýsla ríkisins mæli með því að Íslandsbanki greiði út arð áður en ríkið selji eignarhlut sinn í því í sumar.

Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Auglýsing

Bjarna Bene­dikts­syni fjár­mála­ráð­herra þykir það ekki lík­legt að Banka­sýsla rík­is­ins leggi til að Íslands­banki greiði út arð áður en 25 til 35 pró­senta eign­ar­hlutur hans verði skráður á hluta­bréfa­mark­að. Hann vill líka losa enn frekar um eign­ar­hald bank­ans á næsta ári, gangi þessi sala vel. 

Þetta sagði Bjarni á opnum hádeg­is­fundi á vegum efna­hags- og við­skipta­nefndar Sjálf­stæð­is­flokks­ins í gær, þar sem hann fór yfir fyr­ir­hug­aða sölu rík­is­ins á hluta eignar í Íslands­banka og svar­aði spurn­ingum fund­ar­gesta. 

Vill losa enn frekar um eign­ar­hald á næsta ári

Á fund­inum sagð­ist Bjarni meta það svo að ríkið ætti jafnt og þétt að losa um eign­ar­hlut sinn í Íslands­banka og benti á að stefnt væri að fullri einka­væð­ingu bank­ans til langs tíma í eig­enda­stefnu rík­is­stjórn­ar­inn­ar. Þó segir hann að frek­ari ákvarð­anir um sölu eign­ar­hluta verði ekki teknar af þess­ari rík­is­stjórn, þar sem eitt ár þurfi að líða eftir að salan eigi sér stað þangað til enn frek­ari sala geti haf­ist. 

Auglýsing

Þó segir Bjarni að það ætti strax að koma til skoð­unar á næsta ári að losa enn frekar um eign­ar­hald rík­is­ins á bank­an­um, gangi fyr­ir­huguð sala upp í ár. 

Sterk eig­in­fjár­staða álit­legri í augum fjár­festa

Bjarni minnt­ist einnig á mögu­lega arð­greiðslu Íslands­banka til rík­is­ins fyrir skrán­ingu á mark­að, þar sem mörgum þyki mikið umfram eigið fé vera í bönk­un­um. Sam­kvæmt þaki sem Fjár­mála­eft­ir­lit Seðla­bank­ans hefur sett á arð­greiðslur bank­anna fram á haustið vegna óvissunnar í efna­hags­líf­inu væri í mesta lagi mögu­leiki á arð­greiðslu upp á 3 til fjóra millj­arða króna fram í haust. 

Bjarni taldi það ekki lík­legt að Banka­sýsla rík­is­ins myndi leggja til að slíkar arð­greiðslur myndu eiga sér stað fyrir skrán­ingu bank­ans á hluta­bréfa­mark­aði. „Ég held að við megum frekar gera ráð fyrir því að vel fjár­magn­aður banki með sterka lausa­fjár­stöðu sé lík­legri til að laða að sér fjár­festa heldur en banki sem hefur tæmt úr sjóðum sín­um,“ bætti Bjarni við á fund­in­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Kamilla Rut Jósefsdóttir á upplýsingafundi dagsins.
Aukið bóluefnaframboð mun auka hraða bólusetninga á næstunni
Bóluefni Janssen verður dreift í næstu viku og 16 þúsund skammtar af AstraZeneca bóluefni eru á leiðinni frá Norðmönnum. Óljóst hvernig frumvarp um aðgerðir á landamærum verður endanlega afgreitt að sögn sóttvarnalæknis.
Kjarninn 21. apríl 2021
Skúli Skúlason og félagar hans eru áfram stærstu eigendur Play.
Hluthafalisti Play birtur – Hópur Skúla enn stærsti eigandinn
Í nýjum hluthafahópi flugfélagsins Play er að finna umsvifamikla einkafjárfesta, lífeyrissjóði og fagfjárfestingasjóði. Til stendur að skrá félagið á First North og gefa almenningi tækifæri á að kaupa.
Kjarninn 21. apríl 2021
Jóhannes Stefánsson er handhafi sænsku sjálfbærniverðlaunanna WIN WIN árið 2021.
Jóhannes Stefánsson í hóp með Kofi Annan og Al Gore
Uppljóstrarinn Jóhannes Stefánsson fær tæpar 15 milljónir króna í verðlaunafé fyrir að vinna sænsku sjálfbærniverðlaunin WIN WIN Gothenburg. Heimsþekkt fólk hefur hlotið þessi verðlaun á fyrri árum.
Kjarninn 21. apríl 2021
Peningum á Íslandi er áfram sem áður stýrt af körlum
Áttunda árið í röð framkvæmdi Kjarninn úttekt á því hver kynjahlutföll séu á meðal þeirra sem stýra peningum á Íslandi. Fyrirtækjunum sem úttektin náði til fjölgaði lítillega á milli ára og samsetning þeirra breyttist aðeins.
Kjarninn 21. apríl 2021
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 21. apríl 2021
Stefán Jón Hafstein
Óttast um Elliðaárnar
Kjarninn 21. apríl 2021
Sigríður Á. Andersen sagði af sér sem dómsmálaráðherra vegna málsins
Enn ekki upplýst um kostnað ríkislögmanns vegna ólöglegrar skipunar dómara í Landsrétt
Kostnaður ríkissjóðs vegna þess að þáverandi dómsmálaráðherra sinnti ekki rannsóknarreglu stjórnsýslulaga þegar hún lagði fyrir Alþingi lista yfir dómara sem ætti að skipa við Landsrétt var 141 milljónir króna í lok síðasta árs. Hann er enn að aukast.
Kjarninn 21. apríl 2021
Armin Laschet og Annalena Baerbock. Telja má nánast öruggt að annað þeirra verði næsti kanslari Þýskalands.
Armin eða Annalena?
Sextugur karl og fertug kona eru talin þau einu sem möguleika eiga á að taka við af Angelu Merkel og verða næsti kanslari Þýskalands. Græningjar með Önnulenu Baerbock í fararbroddi eru á flugi í skoðanakönnunum.
Kjarninn 20. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent