Heiða Guðný gefur kost á sér í oddvitasæti Vinstri grænna sunnanlands

Heiða Guðný Ásgeirsdóttir bóndi og sveitarstjórnarkona hefur ákveðið að gefa kost á sér til þess að leiða lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi til komandi kosninga.

Heiða Guðný Ásgeirsdóttir
Heiða Guðný Ásgeirsdóttir
Auglýsing

Heiða Guðný Ásgeirs­dóttir bóndi, sveit­ar­stjórn­ar­kona og vara­þing­maður hefur bæst í hóp þeirra sem gefa kost á sér til þess að leiða lista Vinstri grænna í Suð­ur­kjör­dæmi til næstu alþing­is­kosn­inga.

Hún sendi frá sér fram­boðstil­kynn­ingu í dag og segir þar að hennar helstu áherslu­mál í stjórn­málum og líf­inu séu umhverf­is­mál og virð­ing fyrir nátt­úr­unni, jafn­rétti og mann­rétt­indi hvers konar og íslenskur land­bún­að­ur.

„Að þessum málum og fleirum langar mig að vinna áfram innan raða Vinstri­hreyf­ing­ar­innar – græns fram­boðs,“ segir í til­kynn­ingu frá Heiðu, sem er sauð­fjár­bóndi að Ljót­ar­stöðum í Skaft­ár­hreppi.

Auk Heiðu hafa Kol­beinn Ótt­ars­son Proppé þing­mað­ur, Róbert Mars­hall upp­lýs­inga­full­trúi rík­is­stjórn­ar­innar og Hólm­fríður Árna­dóttir skóla­stjóri í Sand­gerði boðað að þau gefi kost á sér til þess að leiða Vinstri græn í Suð­ur­kjör­dæmi.

Ari Trausti Guð­munds­son er eini þing­maður flokks­ins í kjör­dæm­inu, en hann ætlar ekki að gefa kost á sér til þing­starfa að nýju. 

Enn gæti bæst í þann hóp sem hefur gefið kost á sér til að leiða lista VG í kjör­dæm­inu, en fram­boðs­frest­ur­inn til efstu fimm sæta í for­vali flokks­ins rennur út 8. mar­s. ­Kjör­fundur verður raf­rænn dag­ana 10.-12. apr­íl.

AuglýsingStyrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinunn Bragadóttir og Steinunn Rögnvaldsdóttir
Efnahagsaðgerðir, jafnrétti og besta nýtingin á almannafé
Kjarninn 4. mars 2021
Borgarstjórnarmeirihlutinn í Reykjavík getur vel við unað. Allir flokkar innan hans hafa bætt við sig fylgi það sem af er kjörtímabilinu. Næst verður kosið í borginni eftir rúmt ár, 2022.
Fylgi Sjálfstæðisflokks í borginni dregst mikið saman og Samfylkingin mælist stærst
Vinstri græn næstum tvöfalda fylgi sitt í Reykjavík samkvæmt nýrri könnun og myndu bæta við sig borgarfulltrúa á kostnað Sjálfstæðisflokks. Allir flokkarnir í meirihlutanum bæta við sig fylgi en allir flokkar í minnihluta utan Sósíalistaflokks tapa fylgi.
Kjarninn 4. mars 2021
Það er að birta til í faraldrinum, ári eftir að hann hófst hér á landi.
Tíu fróðleiksmolar um faraldurinn á Íslandi
Við höfum kannski ekki átt sjö dagana sæla í ýmsum skilningi undanfarna mánuði en við fikrumst þó í átt að viku án greindra smita á ný sem hefur ekki gerst síðan í júlí. Frá upphafi faraldursins fyrir rúmu ári hafa samtals 104 dagar verið án nýrra smita.
Kjarninn 3. mars 2021
„Þetta er mjög krítísk staða – órói sem sýnir að kvika sé að brjóta skorpuna en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer.“
„Þetta er mjög krítísk staða“
„Þetta er mjög krítísk staða,“ segir Freysteinn Sigmundsson deildarforseti jarðvísindadeildar Háskóla Íslands um gosóróann á Reykjanesi sem sýni að kvika sé að brjóta jarðskorpuna „en óvíst hvert hún leitar og hvert þetta ferli fer“.
Kjarninn 3. mars 2021
Gunnar Ingiberg Guðmundsson
Allur afli á markað
Kjarninn 3. mars 2021
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Engar hamfarir yfirvofandi“
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavörnum, segir sterkt merki um að gos sé að hefjast á Reykjanesi en bendir ennfremur á að engar hamfarir séu yfirvofandi.
Kjarninn 3. mars 2021
Óróapúlsinn mælist við Litla Hrút, suður af Keili.
Órói mælist á Reykjanesi
Eldgos er mögulega að hefjast á Reykjanesi. Það myndi ekki ógna byggð né vegasamgöngum. Óróapúls byrjaði að mælast kl. 14:20, en slíkir púlsar margra smárra jarðskjálfta mælast gjarnan í aðdraganda eldgosa. Síðast gaus á Reykjanesi á 13. öld.
Kjarninn 3. mars 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður tillögunnar.
Mæla á fyrir tillögu um að Alþingi biðjist afsökunar á Landsdómsmálinu
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson er fyrsti flutningsmaður þingsályktunartillögu sem felur í sér að Geir H. Haarde, og þeir þrír ráðherrar sem ekki var ákveðið að ákæra, verði beðin afsökunar á Landsdómsmálinu. Til stendur að mæla fyrir málinu í dag.
Kjarninn 3. mars 2021
Meira úr sama flokkiInnlent