Tvö smit af breska afbrigðinu

Síðustu daga hafa tveir greinst innanlands utan sóttkvíar með breska afbrigðið af COVID-19. Einn hinna smituðu fór á tónleika í Hörpu á föstudagskvöldið.

Landspítali COVID kórónuveiran
Auglýsing

Almanna­varna­deild Rík­is­lög­reglu­stjóra hefur boðað til upp­lýs­inga­fundar vegna nýs smits sem greind­ist hjá starfs­manni Land­spít­al­ans í gær. Blaða­manna­fund­ur­inn hefst kl. 17, en þar mun Þórólfur Guðna­son sótt­varn­ar­læknir fara yfir þróun mála ásamt Víði Reyn­is­syni yfir­lög­reglu­þjón­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Almanna­varna­deild hafa tveir ein­stak­lingar greinst með COVID-19 utan sótt­kvíar síð­ustu daga. Báðir tengj­ast óbeint ein­stak­lingi sem kom frá útlöndum og greind­ist í seinni skimun 4. mars. Búið er að rað­greina upp­runa­lega smitið og eitt afleitt smit og bæði reynd­ust með hið svo­kall­aða breska afbrigð­i. 

Einn hinna smit­uðu var starfs­maður á dag- og göngu­deild Land­spít­ala, en hluta af þeirri deild hefur nú verið lokað og stendur smitrakn­ing þar yfir. Ekki er þó gert ráð fyrir að smitið muni hafa frek­ari áhrif á starf­semi spít­al­ans, eins og staðan er. Meira en þrjá­tíu ein­stak­ling­ar, sjúk­lingar og starfs­menn eru komnir í sótt­kví í tengslum við smit­ið.

Auglýsing

Smitrakn­ing nær einnig til tón­leika í Hörpu 5. mars sem hófust klukkan 20:00 en þar eru ein­stak­lingar skráðir í sæti sem auð­veldar smitrakn­ingu. Um tíu þeirra sem næst sátu ein­stak­lingnum eru komnir í sótt­kví.

Á morg­un, mánu­dag 8. mars, er fyr­ir­huguð skimun á öllum tón­leika­gest­um. Þeir sem ætla að mæta í skimun í tengslum við tón­leik­ana verða að bóka tíma í gegnum Mínar síður á Heilsu­ver­a.is og velja þar „Tón­leika­gestur í Hörpu 5. Mars 2021.“ Þeir sem skrá sig fá sent strik­a­merki og tíma­setn­ingu fyrir skim­un. Allir tón­leika­gestir eru ein­dregið hvattir til að mæta í skimun og jafn­framt að huga vel að per­sónu­legum smit­vörnum og að tak­marka sam­skipti við aðra þangað til að nið­ur­staða úr skimun liggur fyr­ir.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suðurhringþokan mynduð af WEBB-sjónaukanum í tveimur ólíkum útfærslum.
2.000 ljósár á sextíu sekúndum
Þau sem dreymir um að ferðast um geiminn ættu ekki að láta nýtt myndband geimferðastofnana Bandaríkjanna og Evrópu framhjá sér fara. Á sextíu sekúndum er boðið upp á 2.000 ljósára ferðalag með hjálp hins magnaða WEBB-sjónauka.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Bjarni Benediktsson er formaður Sjálfstæðisflokksins.
Bjarni segir rangt að hann „vilji Sósíalistaflokkinn feigan“
Formaður Sjálfstæðisflokksins segir að Gunnar Smári Egilsson snúi út úr orðum sínum um styrki til stjórnmálaflokka. Honum þyki 120 milljóna styrkur á kjörtímabilinu til flokks sem fékk enga þingmenn kjörna einfaldlega of há fjárhæð.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Finnur Birgisson
Saga tekjutengingar ellilífeyris almannatrygginga frá 1946
Kjarninn 16. ágúst 2022
Gunnar Smári Egilsson er formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokks Íslands.
Segir Bjarna vilja ýkja völd Sjálfstæðisflokks umfram fylgi og draga úr áhrifum annarra
Bjarni Benediktsson hefur sagt að hann vilji draga úr opinberum styrkjum til stjórnmálaflokka. Gunnar Smári Egilsson segir ástæðuna þá að Sjálfstæðisflokkurinn þurfi ekki jafn mikið á greiðslu frá ríkinu að halda og áður.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Hér má sjá Drífu Snædal, fyrrverandi forseta ASÍ, og Sólveigu Önnu Jónsdóttur, formann Eflingar þegar betur áraði i samskiptum þeirra á milli.
Segir ASÍ hafa beinlínis unnið gegn nýjum öflum innan verkalýðshreyfingarinnar
Formaður Eflingar segir fram­kvæmda­stjóra SA ekki missa svefn yfir útbreiddum svikum atvinnu­rek­enda á þeim kjara­samn­ingum sem hann gerir fyrir þeirra hönd. Í greinaflokki, sem byrjaði að birtast í morgun, ætlar hún að rekja sögu ágreinings innan ASÍ.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Horft niður í Hvalfjörð frá Brekkukambi í Hvalfjarðarsveit. Á fjallinu stendur til að byggja vindorkuver.
Íslenskir sérhagsmunaaðilar með „erlenda orkurisa í farteskinu“
Þótt ekkert vindorkuver sé risið hafa áform um fjölmörg slík þegar valdið sundrungu og deilum innan samfélaga út um landið, segir Andrés Skúlason, verkefnisstjóri hjá Landvernd. Hann segir vindorkufyrirtæki beita miklum þrýstingi og jafnvel blekkingum.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Auglýsing frá upphafi áttunda áratugar síðustu aldar.
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Hvað gerir danskur kaupmaður sem finnst hann ekki hafa nóg fyrir stafni? Hjá Arne Bybjerg kaupmanni í danska bænum Kalundborg var svarið einfalt: að framleiða hárrúllur. Hann gaf þeim nafnið Carmen.
Kjarninn 16. ágúst 2022
Eitt og annað ... einkum danskt
Eitt og annað ... einkum danskt
Ævintýrið um Carmen rúllurnar
Kjarninn 16. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiInnlent