Tvö smit af breska afbrigðinu

Síðustu daga hafa tveir greinst innanlands utan sóttkvíar með breska afbrigðið af COVID-19. Einn hinna smituðu fór á tónleika í Hörpu á föstudagskvöldið.

Landspítali COVID kórónuveiran
Auglýsing

Almanna­varna­deild Rík­is­lög­reglu­stjóra hefur boðað til upp­lýs­inga­fundar vegna nýs smits sem greind­ist hjá starfs­manni Land­spít­al­ans í gær. Blaða­manna­fund­ur­inn hefst kl. 17, en þar mun Þórólfur Guðna­son sótt­varn­ar­læknir fara yfir þróun mála ásamt Víði Reyn­is­syni yfir­lög­reglu­þjón­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Almanna­varna­deild hafa tveir ein­stak­lingar greinst með COVID-19 utan sótt­kvíar síð­ustu daga. Báðir tengj­ast óbeint ein­stak­lingi sem kom frá útlöndum og greind­ist í seinni skimun 4. mars. Búið er að rað­greina upp­runa­lega smitið og eitt afleitt smit og bæði reynd­ust með hið svo­kall­aða breska afbrigð­i. 

Einn hinna smit­uðu var starfs­maður á dag- og göngu­deild Land­spít­ala, en hluta af þeirri deild hefur nú verið lokað og stendur smitrakn­ing þar yfir. Ekki er þó gert ráð fyrir að smitið muni hafa frek­ari áhrif á starf­semi spít­al­ans, eins og staðan er. Meira en þrjá­tíu ein­stak­ling­ar, sjúk­lingar og starfs­menn eru komnir í sótt­kví í tengslum við smit­ið.

Auglýsing

Smitrakn­ing nær einnig til tón­leika í Hörpu 5. mars sem hófust klukkan 20:00 en þar eru ein­stak­lingar skráðir í sæti sem auð­veldar smitrakn­ingu. Um tíu þeirra sem næst sátu ein­stak­lingnum eru komnir í sótt­kví.

Á morg­un, mánu­dag 8. mars, er fyr­ir­huguð skimun á öllum tón­leika­gest­um. Þeir sem ætla að mæta í skimun í tengslum við tón­leik­ana verða að bóka tíma í gegnum Mínar síður á Heilsu­ver­a.is og velja þar „Tón­leika­gestur í Hörpu 5. Mars 2021.“ Þeir sem skrá sig fá sent strik­a­merki og tíma­setn­ingu fyrir skim­un. Allir tón­leika­gestir eru ein­dregið hvattir til að mæta í skimun og jafn­framt að huga vel að per­sónu­legum smit­vörnum og að tak­marka sam­skipti við aðra þangað til að nið­ur­staða úr skimun liggur fyr­ir.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 35. þáttur: Nunnusjóguninn I
Kjarninn 22. apríl 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Vill framlengja skattfrjálsa heimild fyrir þá sem nota séreign til að borga niður húsnæði
Frá miðju ári 2014 hefur tæplega þriðjungur íslensks vinnumarkaðar fengið yfir 21 milljarð króna í skattafslátt til að borga niður húsnæðislánin sín. Nú á að framlengja það úrræði. Reykjavík vill að ríkið bæti borginni tekjutap sem úrræðið veldur henni.
Kjarninn 22. apríl 2021
Stefán Eiríksson útvarpsstjóri.
Tekjur RÚV stóðu í stað milli ára – Fengu 4,9 milljarða króna úr ríkissjóði
RÚV skilaði tapi á síðasta ári í fyrsta sinn síðan 2014 þrátt fyrir að tekjur fyrirtækisins hafi verið þær sömu og 2019. RÚV hefur á síðustu árum selt byggingarétt og lengt í skuldabréfaflokki til að auka verulega á fjárhagslegt svigrúm til skamms tíma.
Kjarninn 22. apríl 2021
28 þingmenn sögðu já.
Svona féllu atkvæði þingmanna um breytingar á sóttvarnalögum í nótt
Þingmenn tveggja flokka, Vinstri grænna og Framsóknar, greiddu allir atkvæði með tímabundnum lagabreytingum er tengjast landamærum þegar atkvæðagreiðsla fór fram í nótt. Ellefu þingmenn Sjálfstæðisflokks sögðu já, einn sagði nei og þrír voru fjarverandi.
Kjarninn 22. apríl 2021
Þórður Snær Júlíusson
Fullnaðarsigur skattsvikara
Kjarninn 22. apríl 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 22. apríl 2021
Efstu fjórir frambjóðendur á lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi: (F.v.) Þórunn Wolfram Pétursdóttir, Sigurjón Vídalín Guðmundsson, Elva Dögg Sigurðardóttir og Guðbrandur Einarsson.
Guðbrandur leiðir lista Viðreisnar í Suðurkjördæmi
Fyrsti framboðslisti Viðreisnar fyrir þingkosningarnar í haust er í Suðurkjördæmi. Guðbrandur Einarsson, forseti bæjarstjórnar í Reykjanesbæ, leiðir listann. Í öðru sæti er Þórunn Wolfram Pétursdóttir.
Kjarninn 22. apríl 2021
Katrín Baldursdóttir
Kærleikshagkerfið
Kjarninn 22. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent