COVID í Eyjum – Viðbragðsaðilar

„Við vissum að veiran myndi koma með Herj­ólfi,“ segir Páley Borg­þórs­dótt­ir, fyrr­ver­andi lög­reglu­stjóri í Vest­manna­eyj­um, um COVID-19 hóp­sýk­ing­una í Vest­manna­eyjum í mars. Páley fór fyrir aðgerð­ar­stjórn almanna­varna í Vest­manna­eyjum í fyrstu bylgju COVID-19 þegar rúm­lega 100 manns greindust með veiruna á 37 dög­um. Einnig mæddi mikið á Ragn­heiði Perlu Hjalta­dótt­ur, hjúkr­un­ar­fræð­ingi sem meðal ann­ars þurfti að flytja út af heim­ili sínu þegar ung dóttir hennar fór í sótt­kví.

Sóley Guð­munds­dótt­ir, meist­ara­nemi í blaða- og frétta­mennsku við Háskóla Íslands, fjallar um áhrif fyrstu bylgju COVID-19 í Vest­manna­eyj­um. Hún ræðir meðal ann­ars við fram­línu­starfs­fólk sem tókst á við margar nýjar áskor­anir þegar hóp­sýk­ing kom upp í Eyj­um.

Þetta er fyrsti þátt­ur­inn af tveimur í tveggja þátta ser­íu. Í síð­ari þætt­inum verður fjallað um áhrifin sem hóp­sýk­ingin í Vest­manna­eyjum hafði á almenn­ing í Eyj­um. Hann verður birtur hér á Kjarn­anum þann 30. des­em­ber næst­kom­and­i. 

Mynd: Guðný Hall­dórs­dóttir

Sonur mannsins með leppinn: „Svona flúði ég vígasamtök föður míns“
Dakota Adams, sonur leiðtoga vígasamtakanna the Oath Keepers, ólst upp við að heimsendir væri í nánd og að öruggast væri að klæðast herklæðum og eiga sem flestar byssur. Dakota tókst að frelsa móður sína og yngri systkini frá heimilisföðurnum.
Kjarninn 5. desember 2022
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf hjá Veitum.
Aðstoðarmaður borgarstjóra ráðinn, án auglýsingar, í nýja yfirmannsstöðu hjá Veitum
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf þróunar- og viðskiptastjóra hjá Veitum, dótturfélagi Orkuveitu Reykjavíkur. Starfið var ekki auglýst, samkvæmt svari sem Kjarninn fékk frá Orkuveitunni.
Kjarninn 5. desember 2022
María Heimisdóttir.
María hættir – Vill ekki taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun
María Heimisdóttir hefur sagt upp störfum sem forstjóri Sjúkratrygginga Íslands. Hún segist ekki vilja taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun.
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Migration and Integration in the Era of Climate Change
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Fólksflutningar og samþætting á tímum loftslagsbreytinga
Kjarninn 5. desember 2022
Helga Árnadóttir hannar og myndskreytir Lestar Flóðhesta
Lestrar Flóðhestar eru fjölskylduverkefni
Lestrar Flóðhestar eru ný spil fyrir börn sem eru að taka sín fyrstu skref í lestri. „Okkur fannst vanta eitthvað fjörugt og skemmtilegt í lestrarúrvalið fyrir byrjendur,“ segir Helga Árnadóttir sem hannar og myndskreytir spilin.
Kjarninn 5. desember 2022
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
„Þetta er bara eins og að fara með rangt barn heim af róló“
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi skaut föstum skotum að forsvarsmönnum Bankasýslunnar á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar og sakaði Lárus Blöndal um að hafa talað gegn betri vitund er hann sjálfur kom fyrir nefndina.
Kjarninn 5. desember 2022
Þórður Snær Júlíusson
Er Tene nýju flatskjáirnir eða eru kerfin og þeir sem stjórna þeim kannski vandamálið?
Kjarninn 5. desember 2022