Pottersen – 37. þáttur: Útlegð, hungur og drungi

Emil og Bryn­dís eru tæp­lega hálfnuð með 7. bók­ina um galdra­un­g­ling­inn, Harry Potter og dauða­djásn­in. Í köflum 12-15 hægist ögn á sög­unni og það er ljóst að loka­á­tökin eru í upp­sigl­ing­u. 

Harry, Ron og Hermione laum­ast inn í galdra­mála­ráðu­neytið í leit að nist­inu, hel­kross­in­um, sem engin önnur en Umbridge á að hafa undir hönd­um. Við illan leik til­flytj­ast þau þaðan yfir í fjar­lægan skóg og eiga ekki aft­ur­kvæmt í Hroða­gerði. Ron sær­ist illa og útlegð þrí­eyk­is­ins hefst fyrir alvöru. Þau þurfa að hafa allan vara á, þau leita sér mat­ar, þau eru þreytt, áhyggju­full og örmagna, og þótt þau fái nýjar vís­bend­ingar um hvernig eyða skal hel­krossum hafa þau enn ekki hug­mynd um hvert næsta skref verð­ur. Allt þetta verður að lokum full­mikið fyrir Ron. 

Harry sér inn í huga Volde­morts þar sem hann leitar uppi sprota­gerða­mann­inn Gregorovitch en það leikur á huldu hverju myrkra­höfð­ing­inn er á hött­unum eft­ir. 

Mörgum spurn­ingum er enn ósvarað …

Steinar Frímannsson
Einkarekstur í forgrunni – Umhverfisstefna Sjálfstæðisflokksins
Kjarninn 19. september 2021
Magnús Gottfreðsson, prófessor við læknadeild Háskóla Íslands.
Segir gæði vísindastarfs á Landspítala hafa hrakað á síðustu árum
Prófessor við læknadeild Háskóla Íslands segir að öfugþróun hafi átt sér stað í vísindastarfi á Landspítala eftir að hann var gerður að háskólasjúkrahúsi árið 2000, og að ekkert skilgreint fjármagn hafi fengist til að sinna því.
Kjarninn 19. september 2021
Jean-Rémi Chareyre
VG og loftslagsmálin: Að hugsa lengra en þjóðarnefið nær
Kjarninn 19. september 2021
Árni Stefán Árnason
Dýravernd í aðdraganda alþingiskosninganna 2021 – Hluti I
Kjarninn 19. september 2021
Bjarni Jónsson
Stjórnmálaflokkarnir og dánaraðstoð
Kjarninn 19. september 2021
Soffía Sigurðardóttir
Samvinna til árangurs
Kjarninn 19. september 2021
Lesendum Morgunblaðsins og Fréttablaðsins fækkað um 20 prósent frá miðju ári 2019
Lestur Fréttablaðsins hefur helmingast á rúmum áratug og minnkað um 20 prósent frá því nýir eigendur keyptu blaðið um mitt ár 2019. Þróun á lesendahópi Morgunblaðsins er nánast sú sama. Mikið tap er á rekstri beggja dagblaða.
Kjarninn 19. september 2021
Jón Ormur Halldórsson
Pólitíska miðjan hennar Merkel
Kjarninn 19. september 2021