Samtal við samfélagið – Kampavín og gleðskapur: Heimur hinna frægu og ríku

Í hlað­varpi dags­ins ræðir Sig­rún við Ashley Mears, dós­ent í félags­fræði við Boston háskól­ann í Banda­ríkj­un­um. Sér­svið Ashley eru félags­fræði menn­ing­ar, kyn og efna­hags­fé­lags­fræði og hún hefur sér­stak­lega beint sjónum að heimi hinna ríku og frægu sem flest okkar hafa ekki aðgang að. Fyrsta bókin hennar byggði á þátt­töku­at­hugun þar sem hún vann sem fyr­ir­sæta í New York og London, og nýlega kom út önnur bók hennar hjá Princeton Uni­versity Press, en hún ber heitið Very Import­ant Peop­le: Status and Beauty in the Global Party Circuit, en í þeirri rann­sókn beindi hún sjónum að hinum ofur­ríku og skoð­aði hvernig þeir eyddu pen­ingum í skemmt­anir og aðra hluti sem margir myndu kannski telja óþarfa, með sér­staka áherslu á hvernig sam­band og staða kynj­anna er innan þessa hóps. Þær Sig­rún ræða báðar þessar rann­sóknir og hvernig áherslan á að skoða þá allra rík­ustu í sam­fé­lag­inu hjálpar okkur að skilja ójöfnuð og stétta­skipt­ingu.

Völunarhús utanríksmála Íslands
Völunarhús utanríksmála Íslands
Völundarhús utanríkismála Íslands – Þáttur 3: Áhugi Bandaríkjanna á Íslandi
Kjarninn 16. september 2021
Svona eru líkur frambjóðenda á að komast á þing
Sitjandi þingmenn, og einn flokksformaður, eru í mikilli hættu á að missa þingsæti sitt í komandi kosningum. Mikil endurnýjun er í kortunum en alls 27 frambjóðendur sem sitja ekki á þingi eru líklegir til að ná þingsæti.
Kjarninn 16. september 2021
Tómas A. Tómasson og Kolbrún Baldursdóttir
Aðalsmenn og almenningur á Íslandi
Kjarninn 16. september 2021
Þorkell Sigurlaugsson og Sigmar Vilhjálmsson sitja báðir í undirbúningsnefnd hins nýja félags.
Unnið að stofnun nýrra hagsmunasamtaka lítilla og meðalstórra fyrirtækja
Atvinnufjélaginu er ætlað að vera málsvari fyrir hagsmuni einyrkja og lítilla og meðalstórra fyrirtækja í íslensku atvinnulífi. Þörfin á slíkum samtökum atvinnurekenda er sögð mikil af hálfu stofnenda.
Kjarninn 16. september 2021
Tryggvi Rúnar Brynjarsson
Í Dal hinna föllnu
Kjarninn 16. september 2021
Sif Sigmarsdóttir
Hvernig viljum við lifa?
Kjarninn 16. september 2021
Arnhildur Hálfdánardóttir fékk fjölmiðlaverðlaun umhverfis- og auðlindaráðuneytisins í fyrra fyrir þáttaröðina Loftslagsþerapían. Hún er þar með síðasti handhafi þeirra verðlauna.
Hætta að veita fjölmiðlaverðlaun á degi íslenskrar náttúru
Algjör sprenging hefur orðið í umfjöllun fjölmiðla um loftslags- og umhverfismál og því telur umhverfis- og auðlindaráðuneytið ekki lengur þörf á að verðlauna miðla sérstaklega fyrir slíkan fréttaflutning.
Kjarninn 16. september 2021
Sif Konráðsdóttir
Áratugur Árósasamnings
Kjarninn 16. september 2021