Samtal við samfélagið – Afreksvæðing barnaíþrótta

Nýlega var myndin Hækkum rána sýnd á Sjón­varpi Sím­ans og vakti hún blendin við­brögð, ann­ars vegar var aðferðum þjálf­ar­ans hampað sem vald­efl­ingu stúlkna en hins vegar var rætt um aðferð­irnar sem of harðar og gam­al­dags. Viðar Hall­dórs­son, pró­fessor í félags­fræði, bland­aði sér í umræð­una með greina­skrifum á Kjarn­an­um, þar sem hann lýsti þessum aðferðum sem afrek­svæð­ingu barna­í­þrótta sem er í and­stöðu við hvernig við þjálfum börn og ung­menni í dag, og reyndar í auknu mæli full­orðna í afrek­s­í­þrótt­um.

Hann kom í hlað­varpið til Sig­rúnar og ræddi um þessi mál, ásamt því að fara yfir hvernig skipu­lagn­ing íþrótta­starfs á Íslandi, sem hefur fallið undir hug­mynda­fræð­ina „Íþróttir fyrir alla“ fyrir alla hefur átt þátt í að þeim glæsi­lega árangri sem karla og kvenna­lið okkar í mörgum hóp­í­þróttum hafa náð og hefur aðferða­fræðin reyndar vakið svo mikla athygli að bæði erlendi úrvalslið og fjöl­miðlar hafa komið gagn­gert til Íslands til að læra um þetta íslenska und­ur.
Sonur mannsins með leppinn: „Svona flúði ég vígasamtök föður míns“
Dakota Adams, sonur leiðtoga vígasamtakanna the Oath Keepers, ólst upp við að heimsendir væri í nánd og að öruggast væri að klæðast herklæðum og eiga sem flestar byssur. Dakota tókst að frelsa móður sína og yngri systkini frá heimilisföðurnum.
Kjarninn 5. desember 2022
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf hjá Veitum.
Aðstoðarmaður borgarstjóra ráðinn, án auglýsingar, í nýja yfirmannsstöðu hjá Veitum
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf þróunar- og viðskiptastjóra hjá Veitum, dótturfélagi Orkuveitu Reykjavíkur. Starfið var ekki auglýst, samkvæmt svari sem Kjarninn fékk frá Orkuveitunni.
Kjarninn 5. desember 2022
María Heimisdóttir.
María hættir – Vill ekki taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun
María Heimisdóttir hefur sagt upp störfum sem forstjóri Sjúkratrygginga Íslands. Hún segist ekki vilja taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun.
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Migration and Integration in the Era of Climate Change
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Fólksflutningar og samþætting á tímum loftslagsbreytinga
Kjarninn 5. desember 2022
Helga Árnadóttir hannar og myndskreytir Lestar Flóðhesta
Lestrar Flóðhestar eru fjölskylduverkefni
Lestrar Flóðhestar eru ný spil fyrir börn sem eru að taka sín fyrstu skref í lestri. „Okkur fannst vanta eitthvað fjörugt og skemmtilegt í lestrarúrvalið fyrir byrjendur,“ segir Helga Árnadóttir sem hannar og myndskreytir spilin.
Kjarninn 5. desember 2022
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
„Þetta er bara eins og að fara með rangt barn heim af róló“
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi skaut föstum skotum að forsvarsmönnum Bankasýslunnar á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar og sakaði Lárus Blöndal um að hafa talað gegn betri vitund er hann sjálfur kom fyrir nefndina.
Kjarninn 5. desember 2022
Þórður Snær Júlíusson
Er Tene nýju flatskjáirnir eða eru kerfin og þeir sem stjórna þeim kannski vandamálið?
Kjarninn 5. desember 2022