Samtal við samfélagið – Afreksvæðing barnaíþrótta

Nýlega var myndin Hækkum rána sýnd á Sjón­varpi Sím­ans og vakti hún blendin við­brögð, ann­ars vegar var aðferðum þjálf­ar­ans hampað sem vald­efl­ingu stúlkna en hins vegar var rætt um aðferð­irnar sem of harðar og gam­al­dags. Viðar Hall­dórs­son, pró­fessor í félags­fræði, bland­aði sér í umræð­una með greina­skrifum á Kjarn­an­um, þar sem hann lýsti þessum aðferðum sem afrek­svæð­ingu barna­í­þrótta sem er í and­stöðu við hvernig við þjálfum börn og ung­menni í dag, og reyndar í auknu mæli full­orðna í afrek­s­í­þrótt­um.

Hann kom í hlað­varpið til Sig­rúnar og ræddi um þessi mál, ásamt því að fara yfir hvernig skipu­lagn­ing íþrótta­starfs á Íslandi, sem hefur fallið undir hug­mynda­fræð­ina „Íþróttir fyrir alla“ fyrir alla hefur átt þátt í að þeim glæsi­lega árangri sem karla og kvenna­lið okkar í mörgum hóp­í­þróttum hafa náð og hefur aðferða­fræðin reyndar vakið svo mikla athygli að bæði erlendi úrvalslið og fjöl­miðlar hafa komið gagn­gert til Íslands til að læra um þetta íslenska und­ur.
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Kamilla Rut Jósefsdóttir á upplýsingafundi dagsins.
Aukið bóluefnaframboð mun auka hraða bólusetninga á næstunni
Bóluefni Janssen verður dreift í næstu viku og 16 þúsund skammtar af AstraZeneca bóluefni eru á leiðinni frá Norðmönnum. Óljóst hvernig frumvarp um aðgerðir á landamærum verður endanlega afgreitt að sögn sóttvarnalæknis.
Kjarninn 21. apríl 2021
Skúli Skúlason og félagar hans eru áfram stærstu eigendur Play.
Hluthafalisti Play birtur – Hópur Skúla enn stærsti eigandinn
Í nýjum hluthafahópi flugfélagsins Play er að finna umsvifamikla einkafjárfesta, lífeyrissjóði og fagfjárfestingasjóði. Til stendur að skrá félagið á First North og gefa almenningi tækifæri á að kaupa.
Kjarninn 21. apríl 2021
Jóhannes Stefánsson er handhafi sænsku sjálfbærniverðlaunanna WIN WIN árið 2021.
Jóhannes Stefánsson í hóp með Kofi Annan og Al Gore
Uppljóstrarinn Jóhannes Stefánsson fær tæpar 15 milljónir króna í verðlaunafé fyrir að vinna sænsku sjálfbærniverðlaunin WIN WIN Gothenburg. Heimsþekkt fólk hefur hlotið þessi verðlaun á fyrri árum.
Kjarninn 21. apríl 2021
Peningum á Íslandi er áfram sem áður stýrt af körlum
Áttunda árið í röð framkvæmdi Kjarninn úttekt á því hver kynjahlutföll séu á meðal þeirra sem stýra peningum á Íslandi. Fyrirtækjunum sem úttektin náði til fjölgaði lítillega á milli ára og samsetning þeirra breyttist aðeins.
Kjarninn 21. apríl 2021
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Tæknivarpið - Apple kynnir skífur fyrir utangátta, nýjan iMac og iPad Pro
Kjarninn 21. apríl 2021
Stefán Jón Hafstein
Óttast um Elliðaárnar
Kjarninn 21. apríl 2021
Sigríður Á. Andersen sagði af sér sem dómsmálaráðherra vegna málsins
Enn ekki upplýst um kostnað ríkislögmanns vegna ólöglegrar skipunar dómara í Landsrétt
Kostnaður ríkissjóðs vegna þess að þáverandi dómsmálaráðherra sinnti ekki rannsóknarreglu stjórnsýslulaga þegar hún lagði fyrir Alþingi lista yfir dómara sem ætti að skipa við Landsrétt var 141 milljónir króna í lok síðasta árs. Hann er enn að aukast.
Kjarninn 21. apríl 2021
Armin Laschet og Annalena Baerbock. Telja má nánast öruggt að annað þeirra verði næsti kanslari Þýskalands.
Armin eða Annalena?
Sextugur karl og fertug kona eru talin þau einu sem möguleika eiga á að taka við af Angelu Merkel og verða næsti kanslari Þýskalands. Græningjar með Önnulenu Baerbock í fararbroddi eru á flugi í skoðanakönnunum.
Kjarninn 20. apríl 2021