Samtal við samfélagið – Afreksvæðing barnaíþrótta

Nýlega var myndin Hækkum rána sýnd á Sjón­varpi Sím­ans og vakti hún blendin við­brögð, ann­ars vegar var aðferðum þjálf­ar­ans hampað sem vald­efl­ingu stúlkna en hins vegar var rætt um aðferð­irnar sem of harðar og gam­al­dags. Viðar Hall­dórs­son, pró­fessor í félags­fræði, bland­aði sér í umræð­una með greina­skrifum á Kjarn­an­um, þar sem hann lýsti þessum aðferðum sem afrek­svæð­ingu barna­í­þrótta sem er í and­stöðu við hvernig við þjálfum börn og ung­menni í dag, og reyndar í auknu mæli full­orðna í afrek­s­í­þrótt­um.

Hann kom í hlað­varpið til Sig­rúnar og ræddi um þessi mál, ásamt því að fara yfir hvernig skipu­lagn­ing íþrótta­starfs á Íslandi, sem hefur fallið undir hug­mynda­fræð­ina „Íþróttir fyrir alla“ fyrir alla hefur átt þátt í að þeim glæsi­lega árangri sem karla og kvenna­lið okkar í mörgum hóp­í­þróttum hafa náð og hefur aðferða­fræðin reyndar vakið svo mikla athygli að bæði erlendi úrvalslið og fjöl­miðlar hafa komið gagn­gert til Íslands til að læra um þetta íslenska und­ur.
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023