Hver á fótboltann?

Það er varla til auð­kýf­ingur sem er ekki að reyna að kaupa fót­boltalið ein­hver­staðar í heim­in­um. Það tíðkast æ víðar að mold­ríkir fjár­festar kaupi lið og flestir ætla sér óraun­veru­lega hluti á mjög stuttum tíma. Eign­ar­hald í knatt­spyrnu­heim­inum er til umfjöll­unar í Sparkvarp­inu þessa vik­una.

Umsjón­ar­menn þátt­ar­ins eru Þor­geir Loga­son og Þór­hallur Vals­son. Fólk hefur vit­an­lega mis­mun­andi skoð­anir á því hvort þetta sé góð eða slæm þró­un. Þetta er hins vegar sú átt sem bolt­inn stefnir í.

Sér­stak­lega er fjallað um tvo stóra eig­endur fót­boltaliða. Ann­ars vegar er það Pozzo-­fjöl­skyldan sem eiga bæði Udi­nese á Ítalíu og Watford á Englandi. Hins vegar er það svo orku­drykkja­fram­leið­and­inn Red Bull sem er að gera sig breiðan í knatt­spyrnu­heim­inum eftir að hafa verið áber­andi í jaðar­í­þróttum um ára­bil. Red Bull á til dæmis RB Leipzig í Þýska­landi og New York Red Bulls í Banda­ríkj­unum og beitt óvana­legum leiðum til að kom­ast fram hjá reglum um eign­ar­hald, í það minnsta í Evr­ópu.

Pozzo-­feðgar hafa verið dug­legir að skipta leik­mönnum á milli lið­ana sinna og hafa ævin­týra­lega litla þol­in­mæði fyrir þjálf­ur­unum sín­um. Bæði við­skipta­veldin — Pozzo og Red Bull — eiga það hins vegar sam­eig­in­legt að vera með gríð­ar­legan metnað og báðum hefur tek­ist vel til þrátt fyrir vafa­saman rekstur á knatt­spyrnu­klúbb­um.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021