Byrjunarlið verstu leikmanna Newcastle síðustu 15 ára

Newcastle United á sér­stakan stað í hjörtum fjölda fólks víða um heim. Þessi merki­legi klúbbur er aðal­um­ræðu­efni Sparkvarps­ins þessa vik­una. Borgin Newcastle er í Norð­aust­ur-Englandi en segja má að fót­bolt­inn sé að vissu leyti að fær­ast frá þeim hluta og lengra til suð­urs. Það sést einna helst á magni liða frá Suð­ur­-Englandi í ensku úrvals­deild­inni.

Það er þó áhuga­vert við Newcastle hvað klúbb­ur­inn er stór. Síð­ustu ár og ára­tugir hafa hins vegar verið mikil rús­sí­ban­areið fyrir félagið og það hefur ekki unnið marga stóra titla eða náð neitt sér­lega góðum árangri.

Í þætt­inum er fjallað um „Trúð­ana á Tynes­ide“ og Sparkvarps­menn leika sér að því að setja saman byrj­un­ar­lið verstu leik­mann­anna sem spilað hafa fyrir Newcastle síð­ustu 15 árin. Ásamt því fjalla þeir um „frönsku inn­leið­ing­una“ sem átti sér stað fyrir nokkrum árum og einnig til­tekt­ina hans Rafa Beni­tez.

Newcast­le-liðið er sem stendur efst í Champ­ions­hip-­deild­inni og eru þar afburða­lið. Þar hafa þeir spilað frá­bæran bolta og njóta þess greini­lega að vera stór fiskur í aðeins minni tjörn.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021