Valdajafnvægið í Kaupmannahöfn

Í höf­uð­stað Dan­merkur eru tvö knatt­spyrnu­lið sem eru ein þau sig­ur­sæl­ustu í dönskum fót­bolta. Það eru F.C. Køben­havn (sem oft­ast er ein­fald­lega kallað FCK) og Brønd­by. Þessi lið eru með þeim stærstu á öllum Norð­ur­lönd­un­um. Sparkvarpið ræðir sögu þess­ara liða og bar­áttu þeirra um völdin í Kaup­manna­höfn í þætti dags­ins.

Danskir knatt­spyrnu­unn­endur flykkj­ast á leiki þess­ara liða í dönsku deild­inni og í bik­ar­mót­um, oftar en ekki vopn­aðir blysum og risa­stórum fán­um. Það getur því verið mikil upp­lifun að vera við­staddur viður­eign þess­ara liða.

Und­an­farin ár hefur annað liðið hins vegar tekið fram úr hinu. FCK hefur unnið hvern tit­il­inn á fætur öðrum í Dan­mörku und­an­farin 10 ár og reglu­lega tekið þátt í Evr­ópu­keppnum á meðan Brøndby hefur átt erfitt upp­drátt­ar. Besti árangur liðs­ins í dönsku úrvals­deild­inni síð­ustu 10 árin er annað sætið árið 2006.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021