Afríkukeppnin: Leynd perla á Eurosport

Riyad Mahrez með Alsír.

Afr­íku­keppnin í fót­bolta hefst næsta laug­ar­dag, 14. jan­úar þegar keppnin verður flautuð á í 31. skipti í Gabon. Fyrsti Sparkvarps­þáttur árs­ins fjallar um Afr­íku­keppn­ina og afrískan fót­bolta. Í þætt­inum er farið yfir liðin sem eru lík­leg­ust til sig­urs á mót­inu og fjallað sér­stak­lega um þrjú Afr­íku­lönd; Úganda, Gabon og Egypta­land.

Úganda er að taka þátt í keppn­inni í fyrsta sinn í 39 ár, heima­menn í Gabon ætla sér stóra hluti á mót­inu og Egypta­land er sig­ur­sælasta þjóð móts­ins. Miklar vænt­ingar eru gerðar til þjóð­anna frá Norð­ur­-Afr­íku í aðdrag­anda móts­ins og Egypta­land er talið sig­ur­stran­leg­ast. Alsír­ingar búast sömu­leiðis við góðu gengi en besti leik­maður þeirra, Riyad Mahrez, var á dög­unum kos­inn besti leik­maður álf­unnar 2016.

Auk þess að ræða mótið sjálft töl­uðu þeir einnig um fót­bolt­ann í Afr­íku, vin­sældir lið­anna, sögur úr deild­ar­keppnum og helstu vanda­mál bolt­ans í Afr­íku.

Þeir Þor­geir Loga­son, Árni Þórður Rand­vers­son og Þór­hallur Vals­son eru umsjón­ar­menn þátt­ar­ins. Þeir spáðu einnig í spilin fyrir árið 2017 í fót­bolta­heim­in­um. Hvaða leik­maður mun koma upp á sjón­var­sviðið 2017, hvaða lið mun kom­ast upp í ensku úrvals­deild­ina, hvaða leik­maður verður dýrastur á árinu og fleira.

Í lokin var ryk­inu svo dustað af kist­unni. Það var sagan af Al-Saadi Gad­hafi, syni fyrrum ein­ræð­is­herra Lýbíu sem kom upp úr henni í þetta sinn. Al-Saadi Gad­hafi lék um skeið á Ítalíu fyrir Perugia og Udi­nese og spil­aði heilar 20 mín­útur í Seríu A á 3 árum. Saga hans í bolt­anum er ótru­leg en hann mun seint vera álit­inn góður fót­bolta­maður þrátt fyrir að hafa meðal ann­ars haft Mara­dona sem per­sónu­legan ráð­gjafa.

Women Empowerment – bók eftir Eddu Falak
„Kynþokki er allavega og við ættum ekki að vera hræddar við að sýna hann“
Edda Falak safnar nú fyrir bók sem ber nafnið „Women Empowerment“ á Karolina Fund.
Kjarninn 9. maí 2021
Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021