Rómantíkin býr í neðri deildunum á Englandi

H'angus the Monkey

Í þætti vik­unnar fara Þor­geir og Þór­hallur yfir stöðu mála í neðri deild­unum á Englandi. Þeir taka létta yfir­ferð á lið­unum og töl­uðu um menn­ing­una í Champ­ions­hip-­deild­inni. Þá töl­uðu þeir helst um hvernig lið bregð­ast við því að falla úr ensku úrvals­dei­dinni.

Auk þess fóru þeir yfir þrjú hötuð­ustu lið Eng­lands sem eru öll hötuð fyrir mis­jafnar sak­ir. Leeds United er lík­lega hatað­asta liðið á Englandi, þá aðal­lega fyrir grófa spila­mennsku undir þjálf­ar­anum Don Revie á 8. ára­tugn­um. Þrátt fyrir að mörg ár eru liðin síðan þá hefur hat­rið í garð Leeds hald­ist. Millwall eru hataðir fyrir sína lit­ríku stuðn­ings­menn sem eru þeir gróf­ustu á Englandi og hafa lengi verið til vand­ræða í stúkunni. Þeir hafa oft verið ofbeld­is­fullir í garð ann­ara stuðn­ings­manna og sett svartan blett á sögu síns liðs. MK Dons eru hataðir fyrir slappa til­raun klúbbs­ins til þess að koma í stað Wimbledon FC sem varð gjald­þrota 2004. Það ár tóku MK Dons pláss Wimbledon í enska deild­ar­stig­anum en núna eru þeir og AFC Wimbledon (stofnað af áðdá­endum Wimbledon FC) bæði í sömu deild.

Að lokum fóru þeir yfir lukku­dýra­menn­ing­una og um merki­leg­asta lukku­dýr neðri deild­anna en það er eng­inn annar en H’angus the Mon­key sem er lukku­dýr fyrir Hartepool á Englandi. Bak­grunnur apans sem lukku­dýrið og saga manns­ins í bún­ingi lukku­dýrs­ins eru lygi­leg­ar.

Mótmælandi steytir hnefa í borginni Cali en þar hafa átök milli mótmælenda og lögreglu orðið hve hörðust í mótmælunum sem staðið hafa yfir frá því 28. apríl í Kólumbíu.
Mótmæla harðræði lögreglu í Kólumbíu
Mótmæli hafa staðið yfir í Kólumbíu í á aðra viku. Upphaflega voru það breytingar á sköttum sem fólk mótmælti en síðar varð það harðræði lögreglu sem dró fólk af stað. Félagasamtök segja að hátt á fjórða tug mótmælanda hafi látist vegna aðgerða lögreglu.
Kjarninn 9. maí 2021
Odd Emil Ingebrigtsen, sjávarútvegsráðherra Noregs.
Norski sjávarútvegsráðherrann segir að Samherji sé með „laskað mannorð“
Sjávarútvegsráðherra Noregs segist gruna að Samherji sé að reyna að komast í kringum reglur um eignarhald erlendra aðila á norskum fiskveiðikvóta og hefur gripið til aðgerða. Hann felur ekki neikvæðni sína í garð Samherja.
Kjarninn 9. maí 2021
Jón Gnarr
Af þrælmennum
Kjarninn 9. maí 2021
Borgarstjórar skyldaðir til handabanda
Umræður um handabönd hafa, og það ekki í fyrsta sinn, ratað inn í danska þingið. Þingmenn vilja skylda borgarstjóra landsins til að taka í höndina á nýjum ríkisborgurum, en handabandið er skilyrði ríkisborgararéttar.
Kjarninn 9. maí 2021
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021