Rómantíkin býr í neðri deildunum á Englandi

H'angus the Monkey

Í þætti vik­unnar fara Þor­geir og Þór­hallur yfir stöðu mála í neðri deild­unum á Englandi. Þeir taka létta yfir­ferð á lið­unum og töl­uðu um menn­ing­una í Champ­ions­hip-­deild­inni. Þá töl­uðu þeir helst um hvernig lið bregð­ast við því að falla úr ensku úrvals­dei­dinni.

Auk þess fóru þeir yfir þrjú hötuð­ustu lið Eng­lands sem eru öll hötuð fyrir mis­jafnar sak­ir. Leeds United er lík­lega hatað­asta liðið á Englandi, þá aðal­lega fyrir grófa spila­mennsku undir þjálf­ar­anum Don Revie á 8. ára­tugn­um. Þrátt fyrir að mörg ár eru liðin síðan þá hefur hat­rið í garð Leeds hald­ist. Millwall eru hataðir fyrir sína lit­ríku stuðn­ings­menn sem eru þeir gróf­ustu á Englandi og hafa lengi verið til vand­ræða í stúkunni. Þeir hafa oft verið ofbeld­is­fullir í garð ann­ara stuðn­ings­manna og sett svartan blett á sögu síns liðs. MK Dons eru hataðir fyrir slappa til­raun klúbbs­ins til þess að koma í stað Wimbledon FC sem varð gjald­þrota 2004. Það ár tóku MK Dons pláss Wimbledon í enska deild­ar­stig­anum en núna eru þeir og AFC Wimbledon (stofnað af áðdá­endum Wimbledon FC) bæði í sömu deild.

Að lokum fóru þeir yfir lukku­dýra­menn­ing­una og um merki­leg­asta lukku­dýr neðri deild­anna en það er eng­inn annar en H’angus the Mon­key sem er lukku­dýr fyrir Hartepool á Englandi. Bak­grunnur apans sem lukku­dýrið og saga manns­ins í bún­ingi lukku­dýrs­ins eru lygi­leg­ar.

Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023